Little Bits

Little Bits - Không chỉ là đồ chơi

 

Liệu bạn có tin nổi không: 87 % trẻ em ở các vùng miền sử dụng Điện thoại thông minh (smart phone)!

 

Theo kết quả khảo sát bởi công ty Super Awesome (Trụ sở chính đặt tại Anh, công ty này tạo một Website an toàn cho trẻ em và cho phép các thương hiệu đạt tiêu chuẩn giới thiệu các sản phẩm của mình đến với trẻ em). Đối tượng điều tra là 1.800 trẻ em, ở độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi theo khu vực Đông Nam Á (Từ khóa thị trường: ASEAN: Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và ở Việt Nam). 

 

Kết quả khảo sát đưa ra: “Trẻ em ở các nước Đông Nam Á dành 70% thời gian rỗi để sử dụng điện thoại thông minh, cao hơn hẳn so với đối tượng khảo sát là trẻ em ở Mỹ (56%), hơn nữa 8/10 ứng dụng trẻ em ở các nước Đông Nam Á sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng là các ứng dụng game, ngược lại trẻ em ở Mỹ lại yêu thích những ứng dụng gắn với nội dung xã hội” (Nguồn: www.superawesome.tv)

 

Thật vậy, trong thực tế hiện nay, hình ảnh người người cắm cúi vào chiếc smartphone ở bất cứ nơi nào trong mọi thời điểm đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Thậm chí nhiều người cầm điện thoại chẳng biết để làm gì, chỉ biết rằng nó là thứ duy nhất để giết thời gian.

 

Thật vậy, trong thực tế hiện nay, hình ảnh người người cắm cúi vào chiếc smartphone ở bất cứ nơi nào trong mọi thời điểm đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Thậm chí nhiều người cầm điện thoại chẳng biết để làm gì, chỉ biết rằng nó là thứ duy nhất để giết thời gian.

 

Hình ảnh được chụp từ tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

 

 

Nhưng thực tế, dùng smartphone để cứu cánh những lúc nhàm chán chính là đang giết bản thân, hãy để cho tâm trí nhàm chán một chút sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích.

 

“Buồn chán là một cảm xúc thú vị vì đến nay nó được coi là tiêu cực, nhưng lại là xúc tác thúc đẩy sự sáng tạo. Tôi nhận ra rằng buồn chán không phải là điều tệ hại như mọi người vẫn nghĩ. Thỉnh thoảng, buồn chán lại là một điều tốt. Thời gian khi tôi trên đường đi làm hay về nhà là khoản thời gian chết nhưng nhờ có nỗi buồn chán mà nó tạo ra, tôi đã nảy ra rất nhiều ý tưởng và dự án" (Tiến sĩ Sandi Mann, Đại học Central Lancashire)

 

Vì vậy, hãy cất điện thoại đi và để cho con bạn (thậm chí cho bạn) thời gian để bạn được nhàn chám. Và sau đó thử xem với bộ đồ chơi Little Bits, bạn có thể sáng tạo được những thứ đặc biệt đến thế nào!

 

Vậy tại sao lại là Little Bits?

 

 

Chắc hẳn trong chúng ta, không thể quên được tuổi thơ sáng tạo với cái motor (tháo ra từ đồ chơi) gắn vào thuyền xốp chạy trên cái thau trong nhà, hay tháo bóng đèn pin của Ba làm đèn cho ngôi nhà bằng giấy!

 

Tuổi thơ là vậy, ai cũng thích tìm tòi khám phá, nghịch ngợm và cũng rất mau chán. Và bằng cách đưa con cái điện thoại thông minh với lý do cho nhanh, đỡ mắc công là những lý do khiến trẻ em nghiện Smartphone như thực tế bây giờ là điều đáng lo ngại.

 

Thời đại tiến bộ khoa học kỹ thuật như bây giờ, nhiều loại đồ chơi thông minh, kích thích sáng tạo đã được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con cái của mình.

 

 

Lego là một lựa chọn đúng. Tuy nhiên nếu như muốn những hệ thống phức tạp hơn như cảm ứng ánh sáng; tăng giảm, đổi màu đèn LED; cảm ứng báo động; điều khiển âm thanh; lập trình CODE… Thì cần có một nền tảng công nghệ mới, được gọi là Little Bits.

 

 

Little Bits là nền tảng bao gồm những linh kiện riêng lẽ: như động cơ, đèn, chuông, công tắc, cảm biến… và chúng có thể nối với nhau bằng nam châm (chứ không phải những mối hàn hay băng dính hay dây quấn).

 

 

Little Bits hiện có những sản phẩm được thiết kế sẵn, để bạn có thể bắt chước làm quen, rồi sau đó thay đổi để sáng tạo những thứ khác theo ý thích.

 

Không chỉ hướng đến cá nhân, mà Little Bits còn ưu tiên đến việc giáo dục trẻ em ở trường học. Bộ linh kiện Littble Bits Pro Library này với giá gần 5.000 USD, nhưng có thể cho 30 em học sinh thử sức và sử dụng nhiều năm thì cũng là mức giá chấp nhận được.

 

Thử tìm hiểu thêm những điều thú vị mà Little Bits mang lại tại website: https://littlebits.cc

 

Thay đổi nhận thức trẻ em bắt nguồn từ nhận thức của người lớn.

 

 

để được hỗ trợ chi tiết và đặt mua sản phẩm.

 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng