Thông tin cần thiết

Hầu hết các Pocha ở Hàn Quốc đều có những đặc điểm này

Hầu hết các Pocha ở Hàn Quốc đều có những đặc điểm này

Pojangmacha hay còn gọi là Pocha thường là nơi người Hàn Quốc đi uống “i-cha” (이차: tăng 2) và hiếm khi nơi này được lựa chọn là địa điểm đầu của bất kỳ ai muốn tụ tập. Đó cũng là nơi thích hợp để đến nếu bạn chỉ muốn uống một mình.

Người Hàn Quốc tin rằng uống rượu là cách nhanh nhất để gắn kết bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Tình yêu với rượu của người Hàn có thể bắt nguồn từ thế kỷ 3 trước công nguyên khi các nghi thức được tiếp nối gắn liền với việc uống rượu, ca hát và nhảy múa. Uống rượu cũng nhằm mục đích thiêng liêng như giao tiếp với thần linh hoặc ban phước lành cho đôi uyên ương trong lễ cưới. Kết quả là ngày càng nhiều các loại rượu được sản xuất và cái tên rượu soju của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Một trong những địa điểm quen thuộc thường được lựa chọn để thưởng thức loại rượu này là tại các Pocha ở dựng ven đường, nơi quen thuộc yêu thích không chỉ đối với giới văn phòng mà còn với cả giới trẻ cũng như các cặp đôi. 

Chắc hẳn ai đi du lịch Hàn Quốc cũng đều muốn ghé đến để trải nghiệm cảm giác thành người bản địa với các quán Pocha phủ bạc cam và cửa sổ trong suốt, vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về Pocha cũng như những lưu ý để chuyến trải nghiệm trở nên tuyệt vời nhất nhé vì hầu hết các Pocha tại Hàn Quốc đều sẽ có những đặc điểm này.

Nếu uống ở các Pocha cũng hãy nhớ các quy tắc về nghi thức uống rượu của người Hàn Quốc

• Đừng rót rượu vào cốc chưa rỗng.
• Nếu ai đó rót rượu cho bạn, bạn hãy rót lại cho họ.
• Giữ cốc và nếu người rót lớn tuổi hơn bạn, hãy cầm cốc bằng hai tay.
• Cuối cùng, nếu bạn đang uống rượu với người lớn tuổi hơn, theo thói quen, bạn nên quay đầu đi khoảng 15 độ so với người lớn tuổi khi uống.

Đồ ăn và thức uống tại các Pojangmacha
Đồ uống

Sẽ không ngạc nhiên với những ai đã từng đến Hàn Quốc khi phát hiện ra rằng đồ uống chính được tiêu thụ trong pojangmacha là rượu soju. Ngoài thức uống phổ biến này, bia và makgeolli (rượu gạo) cũng thường được bán cùng với các thức uống khác có sẵn.

Thức ăn

Khi pojangmacha đã phát triển, thực đơn của họ cũng vậy, nhưng có một số món ăn truyền thống được yêu thích đã được chứng minh là quá phổ biến để thay đổi. Bảy món đầu tiên là những món ăn đặc trưng đã được phục vụ trong vài thập kỷ và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay và ba món cuối cùng được ra mắt để dễ dàng tiếp cận hơn đối với nhu cầu đa dạng của khách du lịch. 

1. Chân gà Dalkbal (닭발) 

Chân gà Dalkbal nóng, cay và dai, thường được loại bỏ xương, sau đó luộc trong nước tương và chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau sẽ là món mồi nhắm cực phù hợp.

2. Hagfish Kkomjangeo (꼼장어) 

Hagfish là một trong những món ăn nổi tiếng nhất đi kèm rượu soju. Chúng thường được nướng trên lửa than và ăn kèm với các loại rau gồm ớt đỏ và xanh. Nó được cho là tốt cho tửu lượng uống rượu của nhiều người

3. Rau chiên giòn Yache Twigim (야채 튀김)

Những loại rau chiên giòn ngon này có lớp phủ mềm hơn so với thực phẩm chiên giòn thông thường, chúng cũng rất hợp với rượu gạo Makgeolli.

4. Mực sống Ojingeo Hoe / Hanchi Hoe  (오징어 회, 한치회)

Đây là hai loại mực khác nhau khó có thể phân biệt, thường được phục vụ với muối trong dầu mè hoặc với gochujang (sốt ớt đỏ Hàn Quốc).

5. Bánh gạo xào cay Tteokbokki (떡볶이)

Món ăn này đã rất phổ biến ở Hàn Quốc được làm từ bánh gạo dẻo, chả cá và tương ớt đỏ.

6. Chả cá Hàn Quốc Odeng (오뎅) 

Được làm từ cá và bột mì và được xiên trên que gỗ dài nhúng trong nước súp nóng hổi hoặc sốt của bánh gạo cay.

7. Dồi Sundae (순대)

Món ăn được làm từ rau xắt nhỏ, miến, huyết lợn và ăn kèm với muối mè. 

8. Trứng cuộn Gyeranmari (계란말이)

Món này khá gần với món trứng tráng kiểu phương Tây, và nếu bạn đi cùng với một người kén ăn hoặc không thích ăn cay thì món này cùng với odeng là lựa chọn an toàn nhất.

9. Thịt heo xào cay Jeyuk bokkeum (제육 볶음) 

Đây có thể là một món ăn thích hợp cho ngày đông thêm phần ấm áp.

10. Kimchi đậu phụ Kimchi dubu (김치 두부) 

Một món ăn vô cùng phổ biến, vị mềm mát của đậu phụ kết hợp cực kỳ hợp với kim chi và rượu soju

11. Hotdog kiểu Pháp (만득이 핫도그)

12. Hotdog bọc thịt xông khói (베이컨 랩 핫도그)

13. Tornado Potato Hotdog (회오리 감자 핫도그)

Đây là món hotdog trên que có hình xoắn ốc của khoai tây. Thông thường bạn sẽ chỉ lấy khoai tây quấn quanh que gỗ nhưng những người bán đã nâng cấp nó trở nên hấp dẫn hơn với hotdog ở giữa.

Một vài lưu ý trước khi đến ăn tại các Pocha

• Với những người ăn chay kim chi đậu phụ là số hiếm lựa chọn phù hợp cho họ.
• Pojangmacha thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. 
• Tại các Pojangmacha KHÔNG có nhà vệ sinh, tuy nhiên các pojangmacha thường có vị trí gần các nhà vệ sinh công cộng để bạn có thể giải quyết khi có nhu cầu.
• Cuộn giấy vệ sinh treo trong pochangmacha sẽ là khăn ăn của bạn.
• Nếu trời lạnh, bạn có thể uống một ít nước dùng nóng của chả cá odeng trong nồi vì nó hoàn toàn miễn phí!

Đối với nhiều người, bầu không khí gần gũi và khiêm tốn là điểm thu hút lớn nhất của các Pochangmacha (Pocha). Bất chấp sự giản đơn, ánh đèn mờ, bàn ghế nhựa bất tiện cùng với những người chủ không thân thiện, nhiều người vẫn tiếp tục tìm kiếm sự thoải mái trong những chiếc lều đỏ mỏng manh của pojangmacha. Sự hoài cổ và bầu không khí thân mật của những quán bar tạm bợ dường như luôn thu hút những người tìm kiếm địa điểm tuyệt vời để uống rượu hoặc ăn nhẹ.

Ads

Nửa ngày đạp xe khám phá Seoul

Thưởng thức khung cảnh Chuncheon tại Gubongsan Café Street, thăm Alpaca World và Jade Garden

Hàn Quốc mokbang tour - chương trình khám phá ẩm thực đêm Seoul

Trải nghiệm làm móng phong cách Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng