Thông tin cần thiết

Thưởng thức đủ kiểu đậu phụ tại 5 nhà hàng có món đậu phụ hàng đầu Seoul

Thưởng thức đủ kiểu đậu phụ tại 5 nhà hàng có món đậu phụ hàng đầu Seoul

Do có hàm lượng protein cao, đậu phụ là một trong những nguyên liệu đặc biệt thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Nhờ có hương vị thơm ngon cùng với kết cấu mềm mại, nguyên liệu này nhanh chóng hài hòa với các loại gia vị và các cách chế biến khác nhau để cho ra đời các món ăn đặc sắc. Nếu đang muốn tìm địa điểm đơn thuần để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cũng vô cùng thú vị này, hãy tham khảo gợi ý về 5 nhà hàng đậu phụ hàng đầu của Hàn Quốc  trong bài viết này nhé.

1. Resum Tofu ở Wonji-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram mooncococo)


(Ảnh: Instagram amor.jane)

Resum Tofu là nơi có món đậu phụ được làm từ hỗn hợp đậu trong nước trắng để tăng thêm hương vị thơm ngon. Thực đơn đại diện của nhà hàng là Sum Tofu cho phép thực khách thưởng thức những miếng đậu phụ ngon lành có độ ẩm mềm mịn tự nhiên, trong quá trình thưởng thức món ăn này, các chất dinh dưỡng của đậu không bị phá hủy mà vẫn giữ được độ béo tự nhiên của nó. Khi đến đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này với nước tương và kim chi, đó đều là những sự kết hợp hoàn hảo.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 7 Wonteo 4-gil, Seocho-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 
• Trong tuần 10:00 ~ 21:00
• Cuối tuần 09:00 ~ 21:00
- Giá: Đậu phụ Soom 10.000 won, Đậu phụ Sampup Bossam (Vừa) 40.000 won

2. Hwang Geum Kong Bat ở Ahyeon-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram eunjiiii_k)


(Ảnh: Instagram eunjiiii_k)

Nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn được làm từ đậu phụ như đậu phụ hầm, lẩu đậu phụ. Thực đơn đại diện của nơi này là Tofu Jeotguk, được ăn bằng cách luộc đậu cùng rau và tôm muối. Sự kết hợp của nước dùng cùng với hương thơm thanh mát của từng loại nguyên liệu thật sự tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thực đơn tổng hợp bao gồm nhiều món ăn khác và đậu phụ.

Thông tin thêm:

- Địa điểm: 9, Mapo-daero 16-gil, Mapo-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: Hàng ngày 11:30 ~ 21:30
- Giá: Súp đậu phụ muối 22.000 won, đậu phụ tươi 10.000 won

3. Daeseon Kalguksu ở Gwanghwamun, Seoul


(Ảnh: Instagram c_sikhoei)


(Ảnh: Instagram pyoguy)

Đây là chi nhánh của một nhà hàng đã có truyền thống hơn 60 năm tại Daejeon. Thực đơn đại diện của nơi này là Tofu Druchigi được phục vụ bằng các miếng đậu phụ cắt lát lớn kèm theo hành tây, hành lá và gia vị cay với màu đỏ rất hấp dẫn. Hãy ăn kèm với món ăn một tô Kalguksu thật ấm áp, việc đó sẽ khiến dạ dày bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: Tầng 2, 6, Jahamun-ro 4-gil, Jongno-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 10:00 ~ 22:00
- Giá: 23.000 won cho đậu phụ, 7.000 won cho kalguksu

4. Jeongwon Sundubu ở ga Sicheong, Seoul


(Ảnh: Instagram aroma.rim)


(Ảnh: Instagram wangsama2)

Jeongwon Sundubu là một cửa hàng chuyên canh đậu phụ hầm Sundubu đã có từ năm 1969 gần ga City Hall. Khi gọi món đậu phụ hầm, bạn sẽ được chuẩn bị các món ăn kèm theo ngăn nắp như cơm, kim chi và cả nguyên liệu để làm cơm trộn. Phương pháp phổ biến mà nhiều người thường sử dụng với món ăn này là cho cơm, giá đỗ, đậu phụ hầm và rong biển vào bát, sau đó trộn lên và bắt đầu thưởng thức. Với cách làm này, bạn sẽ có một buổi thưởng thức đậu phụ ngon lành.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 33, Sejong-daero 11-gil, Jung-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 
• Trong tuần 10:00 ~ 22:00
• Cuối tuần 10:30 ~ 15:00
- Giá: Đậu hũ mềm với hàu 9.000 won, đậu hũ mềm với nấm 7.500 won

5. Dobongsan Tofu ở Dobong-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram chaji_bang)


(Ảnh: Instagram foyfortails)

Dobongsan Tofu nằm ở núi Dobong, là địa điểm thường xuyên lui tới của những người đi bộ đường dài. Tại lối vào cửa hàng, bạn có thể trực tiếp chứng kiến quy trình làm đậu phụ thủ công. Thực đơn đại diện của nhà hàng là 'Bossam Tofu' được phục vụ với 3 màu sắc sặc sỡ kèm với kim chi bossam, bắp cải muối và một vài nguyên liệu đặc biệt khác.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 73, Dobongsan-gil, Dobong-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 09:30 ~ 20:30 hàng ngày
- Giá: Tofu Bossam 28,000 won, Pajeon 18,000 won

Ads

Do có hàm lượng protein cao, đậu phụ là một trong những nguyên liệu đặc biệt thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Nhờ có hương vị thơm ngon cùng với kết cấu mềm mại, nguyên liệu này nhanh chóng hài hòa với các loại gia vị và các cách chế biến khác nhau để cho ra đời các món ăn đặc sắc. Nếu đang muốn tìm địa điểm đơn thuần để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cũng vô cùng thú vị này, hãy tham khảo gợi ý về 5 nhà hàng đậu phụ hàng đầu của Hàn Quốc  trong bài viết này nhé.

1. Resum Tofu ở Wonji-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram mooncococo)


(Ảnh: Instagram amor.jane)

Resum Tofu là nơi có món đậu phụ được làm từ hỗn hợp đậu trong nước trắng để tăng thêm hương vị thơm ngon. Thực đơn đại diện của nhà hàng là Sum Tofu cho phép thực khách thưởng thức những miếng đậu phụ ngon lành có độ ẩm mềm mịn tự nhiên, trong quá trình thưởng thức món ăn này, các chất dinh dưỡng của đậu không bị phá hủy mà vẫn giữ được độ béo tự nhiên của nó. Khi đến đây, bạn có thể thưởng thức món ăn này với nước tương và kim chi, đó đều là những sự kết hợp hoàn hảo.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 7 Wonteo 4-gil, Seocho-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 
• Trong tuần 10:00 ~ 21:00
• Cuối tuần 09:00 ~ 21:00
- Giá: Đậu phụ Soom 10.000 won, Đậu phụ Sampup Bossam (Vừa) 40.000 won

2. Hwang Geum Kong Bat ở Ahyeon-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram eunjiiii_k)


(Ảnh: Instagram eunjiiii_k)

Nơi bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn được làm từ đậu phụ như đậu phụ hầm, lẩu đậu phụ. Thực đơn đại diện của nơi này là Tofu Jeotguk, được ăn bằng cách luộc đậu cùng rau và tôm muối. Sự kết hợp của nước dùng cùng với hương thơm thanh mát của từng loại nguyên liệu thật sự tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thực đơn tổng hợp bao gồm nhiều món ăn khác và đậu phụ.

Thông tin thêm:

- Địa điểm: 9, Mapo-daero 16-gil, Mapo-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: Hàng ngày 11:30 ~ 21:30
- Giá: Súp đậu phụ muối 22.000 won, đậu phụ tươi 10.000 won

3. Daeseon Kalguksu ở Gwanghwamun, Seoul


(Ảnh: Instagram c_sikhoei)


(Ảnh: Instagram pyoguy)

Đây là chi nhánh của một nhà hàng đã có truyền thống hơn 60 năm tại Daejeon. Thực đơn đại diện của nơi này là Tofu Druchigi được phục vụ bằng các miếng đậu phụ cắt lát lớn kèm theo hành tây, hành lá và gia vị cay với màu đỏ rất hấp dẫn. Hãy ăn kèm với món ăn một tô Kalguksu thật ấm áp, việc đó sẽ khiến dạ dày bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: Tầng 2, 6, Jahamun-ro 4-gil, Jongno-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 10:00 ~ 22:00
- Giá: 23.000 won cho đậu phụ, 7.000 won cho kalguksu

4. Jeongwon Sundubu ở ga Sicheong, Seoul


(Ảnh: Instagram aroma.rim)


(Ảnh: Instagram wangsama2)

Jeongwon Sundubu là một cửa hàng chuyên canh đậu phụ hầm Sundubu đã có từ năm 1969 gần ga City Hall. Khi gọi món đậu phụ hầm, bạn sẽ được chuẩn bị các món ăn kèm theo ngăn nắp như cơm, kim chi và cả nguyên liệu để làm cơm trộn. Phương pháp phổ biến mà nhiều người thường sử dụng với món ăn này là cho cơm, giá đỗ, đậu phụ hầm và rong biển vào bát, sau đó trộn lên và bắt đầu thưởng thức. Với cách làm này, bạn sẽ có một buổi thưởng thức đậu phụ ngon lành.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 33, Sejong-daero 11-gil, Jung-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 
• Trong tuần 10:00 ~ 22:00
• Cuối tuần 10:30 ~ 15:00
- Giá: Đậu hũ mềm với hàu 9.000 won, đậu hũ mềm với nấm 7.500 won

5. Dobongsan Tofu ở Dobong-dong, Seoul


(Ảnh: Instagram chaji_bang)


(Ảnh: Instagram foyfortails)

Dobongsan Tofu nằm ở núi Dobong, là địa điểm thường xuyên lui tới của những người đi bộ đường dài. Tại lối vào cửa hàng, bạn có thể trực tiếp chứng kiến quy trình làm đậu phụ thủ công. Thực đơn đại diện của nhà hàng là 'Bossam Tofu' được phục vụ với 3 màu sắc sặc sỡ kèm với kim chi bossam, bắp cải muối và một vài nguyên liệu đặc biệt khác.

Thông tin thêm

- Địa chỉ: 73, Dobongsan-gil, Dobong-gu, Seoul
- Giờ mở cửa: 09:30 ~ 20:30 hàng ngày
- Giá: Tofu Bossam 28,000 won, Pajeon 18,000 won

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng