Khoa học du lịch

Korea Seven hợp tác với nhà phát triển robot để thương mại hóa robot giao hàng tự động

Korea Seven hợp tác với nhà phát triển robot để thương mại hóa robot giao hàng tự động

Korea Seven, nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi toàn cầu 7-Eleven của Hàn Quốc, đã hợp tác với Neubility, một công ty khởi nghiệp về robot tự động nước này, để áp dụng và thương mại hóa các dịch vụ giao hàng trong phạm vi ngắn bằng cách sử dụng các robot tự động được trang bị nhiều camera và cảm biến. Khi được thương mại hóa, robot có thể giúp chủ cửa hàng tiết kiệm chi phí vận hành.

Tại Hàn Quốc, các cửa hàng tiện lợi lớn cung cấp dịch vụ giao hàng cho khách hàng thông qua ứng dụng giao đồ ăn. Dữ liệu do Ủy ban Thương mại Công bằng, một cơ quan giám sát thương mại nhà nước Hàn Quốc công bố, cho thấy thị trường dịch vụ giao hàng thực phẩm trong nước đạt 23 nghìn tỷ won (19,8 tỷ USD) vào năm 2020. Yogiyo, một ứng dụng dịch vụ giao đồ ăn phổ biến tại Hàn Quốc, đã ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa vào năm 2019 để cung cấp các sản phẩm từ các cửa hàng tiện lợi bao gồm CU và GS25. Các đại lý giao hàng nhận được khoản phí khoảng 4.100 won (3,51 đô la) cho mỗi lần giao hàng.

Korea Seven ngày 26/8 cho biết họ đã ký một thỏa thuận hợp tác với Neubility để thương mại hóa Neubie, một robot tự động ở Seoul và các thành phố xung quanh vào cuối năm 2021. Các robot hoạt động bằng camera của nó, chỉ tốn một phần mười so với phát hiện ánh sáng và thiết bị đa dạng (LiDAR).

Robot Neubie có thể dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ giao hàng ngay cả trong các khu vực đô thị phức tạp bất kể điều kiện thời tiết. Thật khó để robot tự động hoạt động ở quận Gangnam, phía nam của Seoul, đầy những tòa nhà chọc trời. Hệ thống tự lái dựa trên GPS của họ có thể không hoạt động bình thường vì tín hiệu vệ tinh bị chặn bởi các tòa nhà chật chội. Tuy nhiên, Robot Neubie có thể tránh chướng ngại vật và điều hướng đến đích bằng camera và cảm biến.

Choi Kyung-ho, Giám đốc điều hành của 7-Eleven tại Hàn Quốc cho biết: “Hai công ty sẽ hợp tác để xây dựng một mô hình dịch vụ giao hàng thế hệ tiếp theo mang lại sự tiện lợi cho việc quản lý cửa hàng cũng như gia tăng lợi nhuận”.

Theo Yonhap News.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng