Khoa học du lịch

Ngành Du lịch Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng hệ thống chứng nhận tiêm chủng

Ngành Du lịch Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng hệ thống chứng nhận tiêm chủng

Theo tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống chứng nhận tiêm chủng COVID 19 đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam chuẩn bị để đưa vào phục vụ thí điểm đón du khách quốc tế.

Trên website travelpass.tourism.vn Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng với quy trình thủ tục kiểm soát, xác thực, cập nhật hồ sơ y tế của du khách quốc tế trước và trong khi nhập cảnh vào Việt Nam, cũng như xuyên suốt quá trình lưu trú tại Việt Nam cho đến khi xuất cảnh. Hệ thống này đáp ứng những quy định về an ninh, an toàn và bảo mật nhằm phục vụ hiệu quả nhất cho du khách.

Đây là công cụ quan trọng hàng đầu để đảm bảo du lịch an toàn khi hoạt động du lịch quốc tế được mở trở lại. Hệ thống này cũng đã được tích hợp lên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để khai báo các thủ tục chứng nhận tiêm chủng và tiếp cận hệ sinh thái các tiện ích trên ứng dụng như tìm kiếm điểm đến an toàn, cập nhật thông tin dịch bệnh ở các địa phương, bản đồ số du lịch an toàn, theo dõi sức khỏe...

Mới đây, chuyến bay chở 297 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Những hành khách này sẽ cách ly y tế 7 ngày bởi đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. 

Đây là chuyến bay đầu tiên áp dụng thí điểm chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế, toàn bộ hành khách trên chuyến bay cần đáp ứng đủ 2 điều kiện. Thứ nhất, phải tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh). Thứ hai, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Bên cạnh đó đổi mới, thích ứng và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đang là hướng đi mới giúp ngành du lịch - dịch vụ hướng đến, vượt qua khủng hoảng trong và sau đại dịch Covid-19.

Định hướng du lịch thông minh SMARTOURISM, TGROUP đã và đang không ngừng đổi mới sáng tạo nhằm đưa ra các giải pháp du lịch 4.0, đổi mới về thiết kế giao diện, tính năng, tiện ích, mang lại thuận tiện nhất cho người dùng.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng