Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Bãi biển Cổ Thạch là một quần thể đá và cát với những bãi đá gồm nhiều loại to, nhỏ, tròn, dẹp, nhiều màu sắc nên còn được người dân địa phương gọi là bãi đá bảy màu. Đây cũng là điểm thu hút nhất của Cổ Thạch và là một trong những cảnh quan độc đáo của Việt Nam. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, biển Cổ Thạch dành cho những ai muốn tìm kiếm một nơi không khói bụi để nghỉ ngơi.

Đặc điểm của bãi đá này là từ những khối đá to chìm sâu trong lòng biển đã bị cát, đá, thủy triều… cùng nhau bào mòn và đẩy những đá vụn lên bờ. Qua thời gian hàng trăm năm đã hình thành ra những bãi đá đầy màu sắc như hiện nay.

Men theo bờ biển khoảng 300m du khách sẽ thấy một bãi đá quy tụ hàng trăm ngàn viên sỏi đủ hình dạng, màu sắc khác nhau như: trắng, đen, vàng, nâu, hồng… với những đường vân rất đẹp. Dưới những đợt sóng biển và ánh nắng bãi đá ánh lên những gam màu lấp lánh như những viên ngọc.

Không chỉ có bãi đá đủ màu sắc, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những tảng đá to với hình dáng rất độc đáo. Có tảng nhìn như con voi đang cong vòi phun nước, có tảng lại như con đà điểu đang ngâm mình dưới biển, có tảng nhìn giống như bàn tay nắm. Lại có những tảng đá được người dân nơi đây đặt cho cái tên ngộ nghĩnh dựa vào dáng dấp của chúng.

Cứ sau dịp Tết Nguyên Đán, khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm là biển Cổ Thạch Tuy Phong, Bình Thuận lại phủ rêu xanh mướt. Đây cũng là thời điểm dân săn ảnh đổ xô về tìm kiếm những bãi đá lớn khoác lên mình một lớp áo rêu xanh mướt rồi dần ngả vàng khi có ánh nắng chói chang chiếu vào nên thời điểm này còn được gọi là “mùa săn rêu”. Tuy nhiên, không phải ai đến đây cũng may mắn chụp được hình ảnh rêu đẹp nhất bởi nó còn phụ thuộc vào thủy triều. Rêu chỉ xuất hiện khi thủy triều vừa rút xuống, nếu nước quá lớn sẽ khó chụp còn nước cạn thì bãi rêu khô, không còn xanh mượt.

Bên cạnh việc vui chơi, ngắm cảnh, bạn cũng đừng quên việc thưởng thức những món đặc trưng của ẩm thực Bình Thuận nơi đây để bổ sung năng lượng cho một ngày dài đấy nhé. Sự tươi ngon, ngọt thịt của những loại hải sản tại biển Cổ Thạch như tôm, các loại cá, mực… vừa được những dân chài đánh bắt về đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng