Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Hang Múa là điểm du lịch nằm trong vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; cách thành phố Ninh Bình khoảng 10km, cách thành phố Hà Nội hơn 90km. Tương truyền, vua Trần Thái Tông khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi, thường tới đây để nghe các mỹ nữ biểu diễn văn nghệ, múa hát, vì thế đã đặt tên là Hang Múa.

Hang Múa có đặc điểm địa chất, địa mạo đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời lên đến hàng triệu năm. Điểm nhấn của khu du lịch Hang Múa là núi Múa và các công trình có kiến trúc độc đáo. Đầu tiên có thể kể đến là con đường dẫn lên đỉnh núi Múa với hai bên bậc thang là những tượng đá được điêu khắc đẹp mắt bằng nhiều hình thù nghệ thuật đặc sắc như hình tượng rồng, phượng oai phong, lẫm liệt. Trong văn hóa dân gian của người Việt thì đây là những con vật thiêng, thường xuyên được chạm khắc tại các công trình kiến trúc cổ để tăng thêm vượng khí.

Vượt qua 486 bậc thang đá sẽ đến với đỉnh núi, nơi chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt, những dãy núi trùng điệp, những con thuyền xuôi dòng Ngô Đồng, khung cảnh thật quá đỗi bình yên, xanh mát.

Được mệnh danh là “nàng thơ của Tam Cốc”, thời điểm đẹp nhất để tham quan Hang Múa là vào tháng 5, tháng 6 vào mùa lúa chín. Khi ấy cả vùng nổi bật bởi sắc vàng óng ả, cảnh sắc thiên nhiên hiện ra như một bức tranh hài hòa sắc thái. Tuy nhiên, do sở hữu vẻ đẹp tựa tiên cảnh nên dù không đi vào giai đoạn mùa lúa chín thì sắc xanh của núi rừng nơi đây cũng đủ làm du khách choáng ngợp đến xuyến xao.

Ngoài ra, trên đỉnh núi Múa còn nhiều hạng mục thú vị khác như hình tượng rồng chầu phía sau tượng Phật bà Quan Âm. Đây cũng là tượng con rồng “cao nhất” Ninh Bình. Hay ngọn tháp chọc trời nằm tại vị trí cao nhất của đỉnh núi được xây dựng theo kiến trúc bảo tháp Phật giáo. Ngọn tháp này chính là địa điểm chụp ảnh siêu đẹp khiến không ít du khách phải xếp hàng để được ghi hình tại đây mỗi khi vào mùa cao điểm.

Chính sách

LƯU Ý

- Thông tin và giá trên chỉ để tham khảo, vui lòng liên hệ mua vé trực tiếp tại điểm du lịch

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng