Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

THÔNG TIN

Đây là một ngôi chùa nổi tiếng thuộc Bãi Bắc, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn. Tượng Phật đôi (Phật bà Quan Âm có hai mặt) được đặt ở Tịnh xá này. Trong đó, một tượng hướng về phía Nam (cổng chính của Tịnh xá) là Quan Âm Kiết Tường, màu vàng, phù hộ cho rừng vàng. Tượng còn lại hướng về phía bắc là Quan Âm Nam Hải, màu bạc, phù trợ cho biển bạc.

Tịnh xá còn nổi tiếng có chánh điện với thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, có hình dáng giống chiếc chìa khóa nằm theo hướng Bắc – Nam. Trung tâm hình bát giác là nơi thờ tự Tam bảo (Phật-Pháp-Tăng), mặt trước là cổng tam quan truyền thống hệ phái Khất sĩ.

Không hoàn toàn giống với Chùa, tịnh xá là địa điểm để người dân và những người tu hành nghỉ ngơi, cầu nguyện. Đây còn là nơi dành cho các thầy tu ngồi thiền. Tuy nhiên các hoạt động diễn ra cả ngày và những quy tắc tôn nghiêm tại tịnh xá vẫn tương tự như chùa. Nếu có kế hoạch ghé tịnh xá Ngọc Hòa, quý khách đừng quên chuẩn bị cho mình bộ trang phục kín đáo một chút nhé.

Đã đến với Eo Gió thì bạn không nên bỏ qua Tịnh Xá Ngọc Hòa Quy Nhơn, bởi hai địa điểm này rất gần nhau. Vì vậy nếu muốn tham quan địa điểm tâm linh có tượng phật đôi cao nhất Việt Nam thì hãy ghé thăm Tịnh Xá nhé.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng