Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng ở Việt Nam, Phú Quốc không chỉ sở hữu những đường cong quyến rũ của bờ biển trải dài. Nơi đây còn là ngôi nhà chung của loài chó thông minh nổi tiếng thế giới. Trong các chuyến du lịch Phú Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ loài chó được coi là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới trên đảo.

Chó xoáy Phú Quốc là loài chó bản địa duy nhất ở đảo Phú Quốc. Với địa hình và môi trường sống đã giúp loài chó này trở nên khác biệt so với các giống chó trên thế giới. Hơn nữa, do chỉ tồn tại trên đảo nên số lượng cá thể rất ít. Tính đến năm 2015, chỉ có khoảng 800 con chó xoáy Phú Quốc được phân bố trên khắp thế giới. Trong đó phần lớn chúng chỉ sống trên đảo. Là những chú chó thuần chủng, vậy nên tập tính của những chú chó xoáy Phú Quốc giống như những loài chó khác. Mỗi khi ngủ, nó dán tai xuống đất, bởi mặt đất truyền âm thanh vừa nhanh hơn không khí vừa nghe rõ ràng hơn, chỉ cần nghe thấy tiếng động gì là nó tỉnh ngay lập tức. Ngoài ra, chó xoáy Phú Quốc rất thích đào bới, và bơi lội, đặc biệt là tài săn mồi rất giỏi, dễ dàng tiếp nhận rất nhanh và còn rất vui mừng, quấn quýt bất kể là người lạ hay quen.

Trung tâm bảo tồn chó Phú Quốc - Trại chó Thanh Nga được thành lập năm 2000 và hiện đang nuôi dưỡng, bảo tồn gần 200 chú chó xoáy. Vì có lợi thế là khuôn viên rộng, nên trại cho được thiết kế theo dòng đời của chó xoáy gồm các khu: hoang dã, chuồng giống, sinh sản, huấn luyện, biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó. Trong khu nuôi dưỡng có rất nhiều cây xanh nên không khí khá mát mẻ, tạo điều kiện cho du khách thoải mái tham quan.

Ngoài ra du khách còn có cơ hội được tận mắt chứng kiến những cuộc đua ngoạn mục của các chú chó tại trường đua. Bắt đầu cuộc đua, các vận động viên “khuyển” xuất phát trên độ cao 0.9m lao xuống, tiếp đất gọn gàng và chạy một đoạn tiếp tục vượt qua độ cao 1,2 m; vào địa hình bới đất tìm đường, các chú chó khéo léo lách qua gốc cây ngã, phóng lên nhịp cầu tre, vượt qua những ghềnh đá mấp mô, chui xuống đường hầm rất ngoạn mục, đẹp mắt. Tiếp tục là đoạn đường không chướng ngại vật, các chú khuyển tăng tốc mạnh mẽ để vào đường đua cuối cùng với địa hình vách đá, đường gạch, đường ván và bơi trên hồ nước trước khi về đích, kết thúc cuộc đua trong sự cổ vũ, hò reo, tán thưởng của khách du lịch.

LƯU Ý
- Giá vé trên chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ hoặc mua vé trực tiếp tại điểm tham quan.

Trung tâm bảo tồn Chó Xoáy Phú Quốc
 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng