Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Nằm cách trung tâm thành phố Huế chỉ 10 km, Lăng Khải Định là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn và cũng là công trình nổi bật nhất trong tất cả những lăng tẩm khác, nhờ những vật liệu xây dựng tân thời và ảnh hưởng của nhiều trường phái kiến trúc ngoại quốc. Để phục vụ cho công trình vĩ đại này, một khôi lượng vật liệu đã được nhập từ nước ngoài như: xi măng, sắt, thép, các loại đồ sứ, thủy tinh mua từ Nhật Bản, Trung Quốc, cả ngói mua từ Pháp. Sự tốn kém đó đã tạo nên một kiệt tác tuyệt mỹ khiến bất cứ ai khi tới tham quan đều không khỏi trầm trồ, tán phục.

Lăng Khải Định được xây dựng trong 11 năm (1920 - 1931), kéo dài 2 đời vua nhà Nguyễn là Khải Định và con mình là Bảo Đại. Dù là công trình lăng có diện tích nhỏ nhất nhưng đây lại là công trình lăng tốn nhiều công sức và tiền của nhất trong các lăng tẩm Triều Nguyễn.

Bước vào lăng, Cung Thiên Định – nơi chôn cất thi hài của vua Khải Định. Nằm ở vị trí cao nhất cũng là kiến trúc chính của Lăng. Cung Thiên Định là nơi có thiết kế đặc sắc nhất và giá trị nghệ thuật cho đến ngày nay. Công trình Lăng Vua Khải Định gồm 5 phần liền nhau: hai bên là Tả, Hữu Trực phòng dành cho lính hộ lăng, phía trước là điện Khải Thành – nơi để án thờ và chân dung vua Khải Định, chính giữa là Bửu Tán, pho tượng nhà vua và mộ phần ở phía dưới. Giá trị nghệ thuật cao nhất chính là phần trang trí nội thất cung Thiên Định Ba gian giữa trong cung đều được trang trí phù điên ghép bằng sành sứ và thủy tinh màu.

Trên ba tầng nhà, bức bích họa "Cửu Long Ẩn Vân" (chín con rồng ẩn trong mây) được các nghệ nhân tài ba ghép từ sành sứ và đá hiếm nhập từ Trung Quốc và Nhật Bản.Người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo những tuyệt tác nghệ thuật trong lăng Khải Định là nghệ nhân Phan Văn Tánh.

Bởi là một công trình đặc sắc về kiến trúc và mang nhiều giá trị nghệ thuật đáng chiêm ngưỡng của lăng Khải Định vì vậy mà các tour du lịch Huế đều không thể bỏ qua điểm tham quan này. Và cũng chính vì vẻ đẹp đấy mà du khách khắp nơi đến Huế dù trong lưu trú ngắn ngày hay dài ngày đề đến thăm Ứng Lăng không chỉ bởi vẻ đẹp mà muốn biết nhiều về câu chuyện khá ấn tượng của công trình này lẫn Vua Khải Định – một ông vua triều Nguyễn nổi tiếng với tính ngông của mình.

LƯU Ý
Giá vé trên chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ hoặc mua vé trực tiếp tại điểm tham quan.

Chính sách

THÔNG TIN LIÊN LẠC CỦA TGROUP

- Số điện thoại: 02633 506 043
- Fanpage: Tgroup Trade & Travel JSC

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng