Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Vườn cò Bằng Lăng thuộc xã Thuận An, huyện Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Chỉ cách trung tâm Cần Thơ 60km. Từ trung tâm Cần Thơ, du khách đi theo hướng QL91, qua khỏi địa phận huyện Ô Môn sẽ đến huyện Thốt Nốt. Qua khỏi cầu Bằng Lăng quẹo trái. Từ đường lớn vào bên trong vườn cò chỉ khoảng 2km.  Con đường vào vườn cò đã được trùng tu và mở rộng. Hai bên đường là những rặng tre xanh mát. Khi đến đây, du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để cảm nhận không khí miền quê thanh bình yên ả.

Vào mùa xuân, lối vào bị ngập nước nên du khách đến tham quan vườn cò Bằng Lăng sẽ tiếp tục hành trình bằng những con thuyền nhỏ. Cảm giác bồng bềnh sóng nước với hai bên bờ là hai hàng bằng lăng tím tạo ra cảm giác lãng mạng đến lạ thường. Đây quả là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà không phải ai cũng có thể ngắm nhìn.

Vườn cò Cần Thơ sở hữu không gian thiên nhiên xanh mát rợp bóng. Chính vì thế, nơi đây đã trở thành điểm dừng chân của muôn vàng loài chim từ bốn phương đổ về. Du khách đến vườn cò không chỉ tham quan khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn chiêm ngưỡng “vũ điệu” đẹp mắt của động vật nơi đây.

Mỗi mùa sinh sản, vườn cò Bằng Lăng đón nhận hơn 300.000 con với hơn 20 chủng loại cò khác nhau. Chính vì thế, để không bỏ lỡ phong cảnh đông vui này, du khách nên đến vườn cò vào khoảng tháng 8-tháng giêng âm lịch hàng năm. Riêng từ tháng 2-4 âm lịch, du khách có thể đến đài quan sát cao 8m để chiêm ngưỡng loài cò ma trắng phau.

Vào mỗi sáng sớm tinh mơ, những chú cò sẽ bay đi kiếm ăn. Đây cũng chính là cảnh đẹp nhất trong ngày. Cò bay từng đàn, từng đàn, đồng loạt rời khỏi tổ tạo. Khung cảnh nhộn nhịp đầy hùng vĩ khiến du khách phải “ồ” lên không ngớt.

Nếu khung cảnh đàn cò rời tổ đi kiếm ăn từ sớm làm bạn phải ngạc nhiên thì cánh cò trở về trong hoàng hôn rực lửa lại khiến bạn xao xuyến. Du khách nên đến tham quan vào khoảng 17h chiều. Trong nắng chiều đỏ hồng, từng đàn cò nối đuôi bay về tổ. Cánh chim dập diều trong gió rối rít chao nghiêng về “nhà”.

Những lưu ý khi khám phá vườn cò Bằng Lăng

• Mặc quần áo kín đáo, vải màu tối. Do vườn cò có nhiều cây cối um tùm, có khi còn chắn ngang lối đi nên du khách cần mặc quần áo dài để tránh va quẹt.
• Mang giày, ủng cao để tránh bùn sinh vật, côn trùng nhỏ.
• Mang ba lô nhỏ gọn để tiện di chuyển trong khu vực nhiều cây cối.
• Thuốc và đồ dùng cá nhân là không thể thiếu khi đi tham quan.

THÔNG TIN

Hoạt động

- Giờ mở cửa: 5:00 - 19:30

Chính sách

LƯU Ý

- Thông tin và giá trên chỉ để tham khảo, vui lòng liên hệ mua vé trực tiếp tại điểm du lịch

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng