Thông tin cần thiết

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

(Áp dụng đối với Quý khách có Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam)

 

Quý khách vui lòng chuẩn bị danh mục hồ sơ dưới đây (sao y công chứng mới trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc đóng mộc tròn doanh nghiệp) trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần:

 

I. Hồ sơ cá nhân:

 

- Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng so với ngày kết thúc tour (sẽ thuận lợi hơn nếu Hộ chiếu đã có dấu xác nhận đi được vài nước) + hộ chiếu cũ bản gốc (nếu có)

 

- 2 hình khổ 4x6 cm (nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất, không đeo kính, hai tai không để tóc che khuất)

 

- Sao y công chứng hộ khẩu nguyên cuốn kể cả trang trắng.

 

- Sao y công chứng chứng minh nhân dân.

 

- Sao y công chứng giấy chứng nhận kết hôn (nếu chồng/vợ đi cùng).

 

- Sao y công chứng giấy khai sinh (nếu có con đi cùng kể cả lớn hay nhỏ)

 

- Tờ khai thông tin xin visa Hàn Quốc (theo mẫu của TGROUP, vui lòng điền đầy đủ thông tin không bỏ trống ô nào)

 

II. Công việc:

 

- Nếu Quý khách đang công tác tại các cơ quan hoặc doanh nghiệp: Hợp đồng lao động photo và đóng sao y bằng mộc tròn doanh nghiệp hoặc quyết định bổ nhiệm (quyết định tuyển nhân sự) sao y công chứng. Đơn xin nghỉ phép bản gốc (có mộc tròn đỏ của doanh nghiệp đóng trên chữ ký của người duyệt đơn, ngày nghỉ đúng ngày đi và ngày về của tour, ghi rõ lý do nghỉ: đi du lịch Hàn Quốc)

 

+ Trường hợp khách trong độ tuổi lao động, làm việc trong công ty nhà nước và các công ty tư nhân nếu có đóng BHXH: cung cấp số BHXH, số CMND dùng để đóng BHXH, và cơ quan đã đóng BHXH gần nhất.

 

+ Trường hợp khách trong độ tuổi lao động, làm việc trong công ty nhưng không được đóng BHXH: bổ sung sao kê 3 tháng gần nhất tài khoản nhận lương.  

 

+ Trường hợp khách trong độ tuổi lao động, làm việc trong công ty nhưng không được đóng BHXH và không được trả lương qua thẻ: bổ sung thêm tài sản cá nhân hoặc công việc của người thân ở nhà nếu đi 1 mình (cha/mẹ, chồng/vợ, con,…)

 

- Nếu Quý khách kinh doanh, buôn bán: Sao y công chứng giấy phép kinh doanh. Photo và đóng mộc tròn doanh nghiệp giấy nộp tiền ngân sách nhà nước thuế GTGT hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

 

- Nếu Quý khách đã về hưu: Sao y công chứng thẻ hưu trí hoặc quyết định hưu trí hoặc sổ lãnh lương hưu.

 

- Nếu Quý khách là tăng ni/ tu sĩ: Sao y công chứng thẻ tăng ni/ tu sĩ + Quyết định cho nghỉ phép (có mộc tròn đỏ đóng trên chữ ký của người duyệt đơn).

 

- Nếu Quý khách cho thuê nhà, đất, xe: Sao y công chứng hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe (có công chứng) và Sao y công chứng chủ quyền nhà, đất, xe đang cho thuê.

 

- Nếu Quý khách là học sinh/sinh viên: Sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên (hoặc bản gốc giấy xác nhận của trường theo đang học)

 

III. Tài chính, tài sản:

 

- Bản gốc xác nhận số dư sổ tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách, Lưu ý: phải có mộc tròn đỏ ngay chữ ký và phải thể hiện được tên và chức vụ: trưởng đơn vị, phó giám đốc hay giám đốc …) (trong trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu nộp bản gốc sổ tiết kiệm để đối chiếu thông tin với xác nhận số dư, Quý khách vui lòng nộp bảng gốc cho công ty khi được thông báo).

 

- Sao y công chứng chủ quyền nhà, đất, xe ôtô (nếu có)

 

IV. Lưu ý:

 

Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không đi tour cùng bố mẹ, phải đi cùng người thân (chứng minh được mối quan hệ thân nhân qua khai sinh) và có giấy ủy quyền bản gốc của bố hoặc mẹ ủy quyền cho người thân dẫn đi tour (làm thành 2 bản gốc để 1 bản khách tự giữ mang ra sân bay ngày đi tour và 1 bản gửi lãnh sự quán xin visa) + CMND sao y công chứng của người ủy quyền, chứng minh công việc và tài chính, tài sản của bố mẹ.

 

V. Khác:

 

Miễn giảm chứng minh tài chính với những đối tượng sau (không áp dụng bảo lãnh cho người thân đi cùng):

 

1. Đối tượng là cấp phó, trưởng phòng trở lên (có quyết định kèm theo) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam (Link kiểm tra top 500 DNVN https://vnr500.com.vn/Charts/Index?chartId=1 )

 

2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh. Quý khách cung cấp quyết định bổ nhiệm (quyết định tuyển nhân sự).

 

3. Đối tượng sở hữu số dư tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc, vui lòng nộp kèm xác nhận bảng gốc số dư tài khoản bằng tiếng Anh.

 

4. Đối tượng có thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng).

 

5. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Platinum), vui lòng nộp kèm bản gốc sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất, bản gốc xác nhận chủ thẻ, photo 2 mặt thẻ (Lưu ý: che số CCV mặt sau khi photo)

 

6. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, vận động viên thể dục thể thao chuyên nghiệp, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …)

 

7. Đối tượng đã từng tốt nghiệp từ Đại học tại Hàn Quốc trở lên.

 

8. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi có thẻ hưu trí và sổ lãnh lương hưu bằng tiền mặt hoặc thẻ hưu trí, sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất.

 

9. Đối tượng là nhà báo (có thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp).

 

10. Đối tượng có quyền định cư lâu dài hoặc đối tượng đã từng nhập cảnh (có mộc xuất nhập cảnh + visa dán hoặc visa rời) trong vòng 5 năm các quốc gia sau: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Úc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, New Zealand, Hàn Quốc (Trường hợp quý khách đã nhập cảnh các nước trên trong vòng 5 năm nhưng không có mộc nhập cảnh vui lòng nộp kèm visa rời để nộp cho lãnh sự quán)

 

Trên đây là những yêu cầu căn bản để xin visa Hàn Quốc theo quy định của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa Lãnh sự quán có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của quý khách nếu thấy cần thiết.

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng