Thông tin cần thiết

Du lịch chậm Slow travel và Kỳ nghỉ ngắn Micro cation là những xu hướng du lịch đang được đặc biệt ưa chuộng trên toàn thế giới

Du lịch chậm Slow travel và Kỳ nghỉ ngắn Micro cation là những xu hướng du lịch đang được đặc biệt ưa chuộng trên toàn thế giới

Bạn đã bao giờ trở về nhà sau một kỳ nghỉ trong cảm giác kiệt sức hay chưa? Đó chính là hệ quả của việc để cho hành trình du lịch kéo dài quá mức cần thiết và lặp lại như chính nhịp độ cuộc sống bận rộn thường ngày, nhồi nhét nhiều điểm tham quan và di chuyển liên tục từ địa điểm này sang địa điểm khác nhưng không thực sự khám phá được nhiều thứ. Để khắc phục nó, hai trào lưu du lịch mang tên 'Du lịch chậm - Slow travel' và 'Kỳ nghỉ ngắn - Micro cation' đã âm thầm nổi lên mang đến các giải pháp tuyệt vời cho chuyến đi của bạn. Đây là những tư duy bác bỏ ý tưởng về du lịch theo kiểu thị trường và khuyến khích du khách hòa mình vào đời sống bản địa, luôn cởi mở với những trải nghiệm mới trong một chuyến đi ngắn ngày nhưng mang đến nhiều giá trị đặc biệt.

Từng là một xu hướng phổ biến, du lịch tốc độ cao bằng cách cố gắng đến thăm càng nhiều nơi càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể sẽ bị gạt sang một bên để nhường chỗ cho những chuyến đi chậm rãi, thư giãn đúng kiểu 'Du lịch chậm'. Du lịch chậm giúp giảm áp lực để loại bỏ tất cả các điểm nóng du lịch thông thường và nhấn mạnh vào một hành trình nhàn nhã, lấy chất lượng làm trung tâm. Vì vậy, thay vì cố gắng chen chân vào càng nhiều điểm tham quan hoặc thành phố càng tốt trong mỗi chuyến đi, khách du lịch có thể chậm rãi dành thời gian để khám phá kỹ lưỡng từng điểm đến và trải nghiệm văn hóa địa phương.

Du lịch chậm là một nhánh của phong trào ăn chậm, nhằm mục đích bảo tồn ẩm thực vùng, canh tác địa phương, bữa ăn chung và các phương pháp chế biến món ăn truyền thống. Từ đó, sáng kiến ​​văn hóa này đã phát triển thành một lối sống toàn diện được gọi là Phong trào chậm , nhấn mạnh sự kết nối với thực phẩm, kết nối với gia đình, và trong trường hợp đi du lịch, nó kết nối khách du lịch với người dân và văn hóa địa phương.

Với một hành trình “chậm”, bạn sẽ không gặp phải áp lực khi cố gắng tìm kiếm thật nhiều địa điểm cho hành trình của mình. Thay vào đó, bạn sẽ ở một nơi đủ lâu để nhận ra các giá trị, tìm hiểu văn hóa địa phương và chọn được những điểm đến yếu thích mới. Du lịch chậm cũng thường tốt hơn cho ngân sách của bạn, giúp giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh. Mặc dù một chuyến du lịch chậm có thể nhàn nhã và thoải mái, nhưng việc đến gần và hòa mình vào một nền văn hóa mới sẽ khó hơn nhiều so với việc chỉ lướt qua các địa điểm du lịch lớn. Vì vậy, phần thưởng của chuyến du lịch chậm là vượt qua rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về phong tục tập quán và những trở ngại tiềm ẩn khác để kết nối với những người mới bạn gặp, nâng cao khả năng thích nghi của bản thân.

Cuối cùng, ý tưởng về du lịch chậm không phải chỉ áp dụng cho những nơi 'khác'. Khi bạn đã nắm bắt được xu hướng này, hãy thực hiện nó ở một nơi quen thuộc, thậm chí có thể là ngay tại quê hương. Bạn có bị cuốn vào những công việc bận rộn hàng ngày mà quên mất xung quanh vẫn còn nhiều điều nhỏ nhặt thú vị không? Bạn có thường xuyên đến các nhà hàng mới, sành điệu hay bạn thử đến những địa điểm đã có từ lâu nhưng chưa bao giờ trải nghiệm? Bạn có ưu tiên tạo những kết nối mới trong thành phố này không hay bạn hài lòng với những mối quan hệ đã có? Chính một phần muốn giải đáp những câu hỏi đó, dịch vụ du lịch mà TGROUP cung cấp sẽ là những gợi ý lí tưởng cho bạn khám phá nhiều những điều thú vị xung quanh cuộc sống, đặc biệt là tại Đà Lạt thông qua các nhà hàng, quán cà phê mới, các điểm trải nghiệm mới, hoạt động cảm giác mạnh mà người Đà Lạt hiếm khi nào tham gia hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt,...Tất cả sẽ làm nên những kí ức vui vẻ, vô cùng tiện lợi, ngay tại thành phố bạn sinh sống.

Bên cạnh việc lựa chọn đi du lịch chậm để phục hồi sức khỏe sau công việc quá sức, nhiều người cũng đang xả hơi bằng cách thực hiện nhiều chuyến du lịch ngắn ngày Micro cation, với thời gian lưu trú trung bình bốn ngày hoặc ít hơn thế để đến một nơi nào đó thư giản. Các chuyến du lịch ngắn ngày - Micro cation đang ngày càng trở nên phổ biến hơn so với thế giới lịch trình dày đặc, một phần giống như những chuyến du lịch chậm, nó hỗ trợ hiệu quả trong việc tiết kiệm tài chính, khám phá tập trung để mang về nhiều nguồn năng lượng mới tích cực sau khi chuyến đi kết thúc. Vì vậy, đối với tình hình hiện nay, đặc biệt là với thế hệ Millennials, xu hướng này rất khó để biến mất trong một thời gian dài vì nó thỏa mãn niềm đam mê du lịch nhưng vẫn đề cao tầm quan trọng của công việc và sự tận hưởng cá nhân.

Nếu lựa chọn giữa việc dành hết các ngày nghỉ phép có lương trong một năm của bạn cho một chuyến đi dài ngày vào một thời điểm duy nhất hoặc chia nhỏ các ngày nghỉ phép để thực hiện nhiều chuyến đi ngắn ngày trong suốt cả năm thì bạn sẽ chọn phương án nào? Chắc chắn phần nhiều người sẽ hướng đến phương án thứ hai, đơn giản vì các chuyến đi ngắn ngày giúp bạn nhanh chóng khắc phục trạng thái buồn bã thường gặp sau du lịch, nạp nguồn năng lượng mới đúng mức, giải tỏa áp lực kịp thời và hoàn toàn có thể thích nghi trở lại với công việc cũng như nhịp sống thường ngày.

Những chuyến đi ngắn ngày tới các điểm đến an toàn cũng đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam. Đây là xu hướng phù hợp với tâm lí còn e ngại về các vấn đề sức khỏe, chi phí cũng như những rủi ro về di chuyển sau dịch. Đặc biệt, xu hướng du lịch tự túc đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng du khách Việt Nam, chủ yếu là với các chuyến đi nội địa. Theo 'báo cáo Dự định du lịch của khách Việt hậu Covid-19, Outbox Consulting', chỉ có '8% du khách lựa chọn du lịch đi theo chương trình tour', điều này đang phản ánh đúng nhu cầu chung không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác để đảm bảo hạn chế tiếp xúc đông người cũng như chủ động giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong các trường hợp cần thay đổi hoặc hủy bỏ lịch trình.

Thực tế mà nói, không phải chỉ riêng những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã khiến cho xu hướng du lịch thay đổi mà từ lâu, khách du lịch vẫn luôn mong muốn được trải nghiệm những chương trình du lịch đặc biệt hơn, tự túc trong hành trình của bản thân cũng là một trong số đó. Nắm bắt được tâm lí này, kể từ những ngày đầu thành lập, TGROUP đã xác định cho mình mục tiêu mang đến các giải pháp du lịch tiện lợi đến với khách hàng dù là đi một mình, đi du lịch cùng người yêu, gia đình hoặc đi theo nhóm lớn. Trong đó bao gồm việc thỏa mãn nhiều yếu tố như tự do, tiết kiệm, linh hoạt, thú vị, mới lạ,... đáp ứng nhu cầu đa dạng của tất cả khách hàng. Nhờ vậy hành trình du lịch tự túc sẽ được nâng tầm lên một mức khác bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Lấy ví dụ về việc xây dựng hành trình tự túc dành cho các khách hàng của mình, TGROUP vừa cung cấp các dịch vụ du lịch đa dạng, trong đó có các vé tham quan tại các điểm du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc. Nhờ đó du khách có thể thông qua đặt vé trên trang web với mức giá ưu đãi hơn việc mua vé trực tiếp, chuẩn bị trước cho chuyến đi tự túc chu đáo hơn.

Bên cạnh đó còn có những chuyến du lịch diễn ra trong một ngày hoặc nữa ngày dành cho nhóm nhỏ hoặc gia đình gia đình như 'Du lịch trải nghiệm, một ngày làm nông dân Đà Lạt'; 'Chèo thuyền sup ngắm Lá Phong tại Đà Lạt'; 'Trải nghiệm suối nước nóng và tắm hơi tại Đà Lạt' với nhiều hoạt động thú vị, hội tụ đủ tiêu chí của một chuyến 'Du lịch chậm'.

Ngoài ra, với những cá nhân ưa thích du lịch một mình, đừng ngần ngại tham gia và những hành trình nhỏ như trải nghiệm làm nước hoa tại Busan, Tham gia lớp học nấu ăn tại Seoul, hoặc tham gia vào hành trình du lịch đi bộ khám phá lịch sử Hàn Quốc,... Biết đâu đây cũng là cơ hội tốt để có thể làm quen với những người bạn mới.

Hơn nữa, nếu vấn đề ăn uống là nỗi lo của bạn trong hành trình du lịch tự túc, hãy tham khảo những nhà hàng trang web TGROUP, TGROUP có thể giúp bạn đặt dịch vụ và các món ăn được chế biến sẵn sàng, tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Hòa mình với xu hướng 'Du lịch chậm - Slow travel' và 'Kỳ nghỉ ngắn - Micro cation', hy vọng các tiện ích đa dạng mà TGROUP cung cấp sẽ giúp bạn có một chuyến đi đúng nghĩa, chất lượng, tiết kiệm và mang lại nhiều giá trị mới đặc biệt!

Ads

YOU NAME IT TOUR là gì? nắm bắt một cách đơn giản về khái niệm và những lợi ích mà loại hình du lịch này mang lại

YNI TOUR của TGROUP – Một bước nâng cấp loại hình du lịch Open Tour và Free & Easy Tour

Điểm khác biệt trong loại hình du lịch mới YNI TOUR của TGROUP so với chương trình du lịch trọn gói thông thường

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng