Thông tin cần thiết

Giải mã độ hot của Park Golf – Chơi golf ở công viên

Giải mã độ hot của Park Golf – Chơi golf ở công viên

Thưởng thức bộ môn golf ngay tại công viên

“Mới chỉ 10 giờ sáng nhưng công viên đã đông kín người”

Ngay từ sáng sớm tại Sân golf công viên Sung Jeo, Goyang Sport Town, nơi được quản lý bởi doanh nghiệp quản lý đô thị Goyang đã có khoảng 100 người trung niên từ những cặp vợ chồng, nhóm bạn trẻ đều đang thích thú tận hưởng bộ môn sân golf ở công viên. Anh Seo Seung-man đã rất bất ngờ khi chứng kiến độ yêu thích bộ môn golf ở công viên này. Quản lý của Sân golf công viên Sung Jeo – cô Lee Young-ah đã giải thích rằng bình thường ở đây ngày nào cũng đông khách như vậy cả. 

Vì công viên nằm ở ngay trung tâm thành phố và có chỗ đậu xe nên rất thuận tiện. Thời gian gần đây  khách tới công viên Parkgolf sử dụng dịch vụ cũng đang dần tăng lên. Vào ngày thường chủ yếu là những khách có độ tuổi 50-60, còn vào cuối tuần thì thường là những hộ gia đình.

Từ “Park Golf” (Công viên golf) dùng để chỉ việc có thể tận hưởng việc đánh golf trong công viên. Loại hình này xuất hiện lần đầu tiên ở Hokkaido - Nhật Bản vào năm 1983, và sau đó rất được yêu thích ở các nước trên thế giới như Mĩ, Úc, Trung Quốc... Năm 1998, công viên golf cũng dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, hiện tại có khoảng 1.300 sân golf công viên trên toàn quốc và đang được khuyến khích phát triển như là một môn thể thao quốc dân giúp nâng cao sức khỏe .

Môn thể thao mà ai cũng có thể dễ dàng học được

Với quy mô được thu nhỏ chỉ còn khoảng 1/50 so với sân golf bình thường. Công viên golf có 3 sân: Short course (sân nhỏ) từ 30-40mm,  par 4 lỗ; Mid course (sân vừa) từ 50-70mm, par 4 lỗ; và Long course (sân lớn) từ 90-100m,  par 5 lỗ. Mỗi sân đều hố cát, hồ nước nhỏ... hoàn toàn giống sân golf bình thường, chỉ khác mỗi quy mô sân.

Khác với bộ môn golf chuyên nghiệp sử dụng đa dạng các loại gậy, bộ môn golf ở công viên chỉ sử dụng 1 gậy nên không tốn nhiều chi phí cho việc trang bị dụng cụ. Cũng có những người mang gậy cá nhân đến nhưng đa số mọi người sẽ thuê gậy tại chỗ với chi phí thuê gậy khá hợp lí là 1.000 won (tương đương 20.000vnd).

Cách chơi golf ở công viên rất đơn giản. Bóng golf công viên có đường kính là 6cm, chỉ cần dùng gậy đánh quả bóng vào lỗ là xong, đơn giản hơn nhiều so với bộ môn golf chuyên nghiệp. Dù không học môn đánh golf nhưng bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đánh được. Sân golf công viên có một khu vực tập nhỏ từ 1 đến 3 lỗ dành cho người mới chơi, chỉ cần đánh 1 đến 2 lần sẽ bắt đầu quen cảm giác. Anh Seo Seung-man đã lần đầu tiên chơi thử bộ môn golf công viên này ở khu vực cho người mới bắt đầu làm quen với bộ môn.

Bóng golf có đường kính lớn, đầu đánh của cây gậy được làm bằng gỗ với diện tích bề mặt lớn nên trẻ em cũng có thể dễ dàng đánh được. Có điều cần chú ý đó là không cần đánh quá mạnh bởi sân golf công viên có khoảng cách từ điểm đứng đến lỗ ngắn hơn so với sân golf chuyên nghiệp, nếu đánh quá mạnh sẽ bị OB (Out of Bound – bóng bay ra khỏi sân).

1 vòng golf công viên 18 lỗ chơi trong khoảng 1 tiếng 30 phút

Phương thức thi đấu cũng giống với golf. Tại địa điểm xuất phát (tee-off) đánh bóng hướng vào lỗ rồi lần lượt xoay vòng. Cho đến lỗ cuối cùng, người đánh bóng vào lỗ với số lần đánh bóng ít nhất sẽ là người chiến thắng. Thông thường 1 đội sẽ gồm 2 người hoặc 4 người. Trái với bộ môn golf chuyên nghiệp sẽ có 70 gậy tiêu chuẩn, chơi golf ở công viên sẽ chỉ có khoảng 60 gậy.

Trong bộ môn golf, ngay cả các gôn thủ chuyên nghiệp cũng khó có thể đạt được số gậy tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong bộ môn golf công viên, chỉ cần luyện tập nhiều một chút thì bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó.

Không có những lộ trình đường thẳng, sân golf công viên có những ngọn đồi rất khác biệt. Khoảng cách từ điểm đứng đến lỗ không xa nên tính chính xác và cảm giác là điều rất quan trọng. Chỉ cần đánh mạnh một chút hay đánh quá xa thì bóng sẽ rơi vào bãi cát hoặc vượt qua phạm vi.

Trong Sân golf công viên, phép lịch sự cũng là điều cần thiết, bạn cần chờ đợi đội đang chơi hoàn thành các lỗ và hoàn toàn đi ra khỏi sân thì mới tới lượt mình. Vì vậy, để di chuyển thật nhanh bạn nhất định phải mang giày thể thao. Thời gian để chơi hết vòng 18 lỗ trong sân golf công viên là khoảng 1 giờ 30 phút.

Chi phí chơi golf ở công viên rất hợp lý, và đặc biệt không cần học quá nhiều cũng có thể chơi được, đây thực sự là một bộ môn thể thao lý tưởng để mọi người có thể tận hưởng mà không cần lo lắng quá nhiều về chi phí hay thời gian.

Ads

Những điều cần lưu ý đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Bảng giá Sân golf toàn quốc - Sân golf Việt Nam 2022

Du lịch golf Đà Lạt - điểm đến không thể bỏ qua của các gôn thủ

PASSARDI GOLF, thương hiệu thời trang golf được yêu thích tại Hàn Quốc

 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng