Thông tin cần thiết
Trừ dịp lễ Phục sinh và lễ tình nhân thì hàng năm cứ vào ngày 11 tháng 11 người Hàn Quốc sẽ tận hưởng ngày lễ liên quan đến socola ngon nhất mang tên Pepero.
Bắt đầu từ cuối những năm 1990, ngày Pepero (빼빼로 데이) đã đều đặn diễn ra và tiếp tục phát triển. Có đôi chút giống với ngày lễ tình nhân, vào dịp này mọi người sẽ tặng nhau rất nhiều loại đồ ngọt có thành phần là socola, trong đó đặc biệt nhất là những hộp bánh Pepero với các thiết kế bắt mắt sẽ được trao cho trẻ en, bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình. Dù chỉ là một món quà nhỏ không tốn nhiều tiền nhưng những hộp bánh Pepero ẩn chứa ma thuật socola sẽ làm cho những người được tặng vui vẻ cả ngày.
Pepero là những que bánh mỏng phủ socola mà bạn có thể nhấm nháp từ từ hoặc chấm vào sữa để thưởng thức. Với thiết kế dạng que linh hoạt cùng nhiều hương vị cũng như phong cách khác nhau, nếu không thích ăn socola, bạn cũng có thể thưởng thức những hương vị bánh khác đặc biệt hơn như dâu, hạnh nhân, bơ đậu phộng, latte, phô mai,...
Pepero lần đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc bởi tập đoàn Lotte. kể từ khi mới sản xuất, sản phẩm đã gây ra một tranh cãi lớn khi có cáo buộc đạo ý tưởng với que pocky của Nhật Bản. Tuy nhiên nhờ lập luận của mình cùng với việc que pocky chưa từng được lưu hành tại quốc gia này, Pepero vẫn tiếp tục được sản xuất đặc biệt cho thị trường Hàn Quốc.
Bỏ qua những tranh cãi về ý tưởng, cho đến hiện tại, đây là loại bánh đặc biệt được trẻ em và người lớn rất ưa chuộng. Có lẽ với hình dạng que dài mà ngày 11 tháng 11 hàng năm đã được lấy làm ngày kỉ niệm của Pepero. Còn một truyền thuyết cực hay ho nữa là hãy ăn Pepero vào những khung giờ có số 1 để nhận được nhiều sự may mắn nhất như ngày 11, tháng 11, 11 giờ, 11 phút,... Các nữ sinh còn đùa vui rằng nếu tặng nhau Pepero vào ngày lễ ngày thì thân hình cũng có thể thon thả như hình dạng đặc trưng của chiếc bánh.
Dù gì thì đây cũng là một ngày lễ đặc biệt và vui nhộn phải không nào! Cùng chiêm ngưỡng một lần nữa những chiếc Pepero xinh xắn nhé.
Do có hàm lượng protein cao, đậu phụ là một trong những nguyên liệu đặc biệt thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Nhờ có hương vị thơm ngon cùng với kết cấu mềm mại, nguyên liệu này nhanh chóng hài hòa với các loại gia vị và các cách chế biến khác nhau để cho ra đời các món ăn đặc sắc. Nếu đang muốn tìm địa điểm đơn thuần để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cũng vô cùng thú vị này, hãy tham khảo gợi ý về 5 nhà hàng đậu phụ hàng đầu của Hàn Quốc trong bài viết này nhé.
Gần đây, làn gió mới của ẩm thực phương đông đang thổi bùng lên sức hấp dẫn của mình giữa lòng thủ đô Seoul nhộn nhịp nhờ sự xuất hiện của 5 nhà hàng Trung Hoa độc đáo sẽ được TGROUP giới thiệu ngay sau đây. Nếu ở tại Seoul nhưng muốn thưởng thức chút hương vị của ẩm thực Trung Hoa thì tuyệt đối đừng quên những gợi ý tuyệt vời này nhé.
Halloween đã là một ngày lễ quá dị và quá đặc biệt ở Phương Tây rồi, còn ở Hàn Quốc thì sao, bạn có tò mò về ngày lễ Halloween ở đất nước này diễn ra như thế nào không? Tìm hiểu ngay nào, có nhiều thông tin thú vị quá chừng luôn đấy!
Các dãy lều màu cam hoặc xanh với cửa sổ bằng nhựa nhìn xuyên thấu mang tên Pojangmacha có thể sẽ là những hình ảnh du khách thường xuyên nhìn thấy trong các chuyến du lịch Hàn Quốc. Nhìn thoáng qua tấm màn trong suốt, mọi người ngồi thành từng nhóm với đồ ăn, thức uống, quây quần bên những chiếc máy sưởi để chống lại cái lạnh bên ngoài mang lại cảm giác cực kì thoải mái, gần gũi đã trở thành lí do hoàng hảo khiến các Pojangmacha (Pocha) càng ngày càng phổ biến và trở thành niềm vui nho nhỏ mỗi khi đêm về không chỉ đối với người bản địa mà còn với du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới.
Đối với nhiều người, bầu không khí gần gũi và khiêm tốn là điểm thu hút lớn nhất của các Pochangmacha (Pocha). Bất chấp sự giản đơn, ánh đèn mờ, bàn ghế nhựa bất tiện cùng với những người chủ không thân thiện, nhiều người vẫn tiếp tục tìm kiếm sự thoải mái trong những chiếc lều đỏ mỏng manh của pojangmacha. Sự hoài cổ và bầu không khí thân mật của những quán bar tạm bợ dường như luôn thu hút những người tìm kiếm địa điểm tuyệt vời để uống rượu hoặc ăn nhẹ.
Pojangmacha là gì và tại sao hình thức này lại khiến du khách ghé thăm Hàn Quốc mê mẫn như vậy? Seoul có rất nhiều các món ăn đường phố, các khu chợ ngoài trời và quầy hàng ở vỉa hè. Vì thế, chỉ cần đi lang thang trên những con đường vào ban đêm, bạn có thể dễ dàng bị thu hút bởi luồn ánh sáng ấm áp tỏa ra từ những căn lều màu cam ở dọc các góc phố, được gọi là Pojangmacha (포장마차). Các Pojangmacha cực kì có sức hấp dẫn trong văn hóa uống rượu Hàn Quốc với hai bên được mở ra thoáng đãng, đèn bật sáng, rải rác xung quanh là những chiếc bàn, ghế nhựa để những người ghé đến có thể nhanh chóng thưởng thức các món ăn ngon lành hoặc cùng nhau uống rượu.
Ở Hàn Quốc bánh 'Tteok' thực sự tốt cho một số người khi trở thành một bữa ăn đơn giản và như một món ăn nhẹ để làm dịu dạ dày khi đang đói. Đây là một món tráng miệng truyền thống từ lâu đã được người Hàn Quốc yêu thích vì hương vị dai ngon và bề ngoài đầy màu sắc. Gần đây, những địa điểm bán bánh gạo đã trở nên phổ biến hơn, vì vậy không nhất thiết đến những cửa hàng đặc trưng, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này. Dưới đây là giới thiệu về 5 quán cà phê tráng miệng có món bánh Tteok ngon nhất được biến tấu cực kì ngon miệng tại Seoul, Hàn Quốc.
Cafein Busan Premium không chỉ là một nơi để đến, nó là một nơi để mang đến nhiều cảm nhận khác biệt. Quán cà phê này có hàng tá địa điểm để chụp những bức ảnh độc đáo từ bức tường giống như rừng cây rậm rạp, đến những đoạn hình chiếu nhỏ về cảnh quan thành phố và cảnh hoàng hôn rải rác trên các bức tường. Bạn có thể ngồi trong nhà hoặc ra ngoài và tận hưởng vẻ hùng vĩ của khung cảnh thu hút hàng triệu người đến Đồi Dalmaji mỗi năm - đường chân trời đầy mê hoặc nơi bầu trời xanh ngắt bên cạnh màu nước biển trong trẻo mát mẻ.
Thông tin cần thiết
Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.