Thông tin cần thiết

Lịch ngắm lá vàng Hàn Quốc dành cho các tín đồ du lịch mùa thu

Lịch ngắm lá vàng Hàn Quốc dành cho các tín đồ du lịch mùa thu

Trải qua không khí sôi nổi của ngày lễ trung thu Chuseok, tháng 10 lặng lẽ đến mang theo những cơn gió thu nhẹ nhàng lan tỏa. Cũng như với mùa xuân người ta sẽ nghĩ đến những cánh anh đào trong gió thì đến thu, cảnh sắc được trông chờ nhất tại Hàn Quốc là khung cảnh lá phong nhuộm vàng những góc trời tạo nên bầu không khí cực nhẹ nhàng thu hút. 

Tại Hàn Quốc, mùa thu lá thường ngả màu vàng khi nhiệt độ tối thiểu xuống dưới 5 độ C. Dựa trên những thông tin từ Vườn ươm Quốc Gia thuộc Cục lâm nghiệp Hàn Quốc, bản đồ dự báo lá vàng mùa thu Hàn Quốc được phát hành vào năm 2020 là trường hợp đầu tiên áp dụng mô hình mô phỏng trí tuệ nhân tạo AI dựa trên dữ liệu quan sát thực địa trong rừng suốt 10 năm qua của Mạng lưới quan sát theo mùa sinh học Hàn Quốc (K-NPN). Đặc biệt, trong bản đồ sẽ cung cấp dự báo về thời điểm lá vàng mùa thu Hàn Quốc ở 19 ngọn núi chính đại diện cho từng vùng của Hàn Quốc, trong đó bao gồm những ngọn núi nổi tiếng như núi Halla, núi Seorak và núi Jirisan. Nhờ có bản đồ dự báo này, các tín đồ yêu thích mùa thu và đam mê việc trải nghiệm du lịch vào mùa thu Hàn Quốc sẽ có một hành trình trọn vẹn ý nghĩa hơn nữa.

Theo như bản đồ dự báo thời điểm lá vàng mùa thu Hàn Quốc, những chiếc lá thu năm nay sẽ được nhìn thấy sớm nhất tại núi Jirisan vào ngày 12 tháng 10, tiếp theo là ở núi Sobaeksan vào ngày 15 tháng 10, Seoraksan vào ngày 17 tháng 10 và muộn nhất trong khu vực dự đoán là Jeollanam do vào ngày 20 tháng 10.

Là hai trong số những địa điểm ngắm lá thu đẹp nhất tại Hàn Quốc, đến với Naejangsan và vườn quốc gia Seoraksan vào năm nay sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ trong bầu không khú cực kì tuyệt vời trong hơi thở mùa thu nhẹ nhàng. Naejangsan nằm ở Jeongeup, Jeollabukdo được cho là một trong tám danh thắng của Josoen xưa vì có cảnh sắc mùa thu đẹp đến mê người. Ngoài ra, đền Baekyangsa tọa lạc trên núi Naejangsan cũng vô cùng nổi tiếng, vì vậy, mỗi khi thu đến, hành trình khám phá băng qua những khu rừng đến đền cực kì thu hút với du khách trong và ngoài nước. Núi Seoraksan cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra các khóa học leo núi đường dài diễn ra suốt bốn mùa, đặc biệt là vào mùa thu thu hút hàng nghìn lượt người tham gia mỗi ngày.

Không cần phải tham gia vào các khóa học leo núi ngắm lá thu, nếu khoảng thời gian hạn hẹp không cho phép, bạn cũng có thể thực hiện hành trình thưởng thức khung cảnh mùa thu ngay tại Seoul với nhiều địa điểm nổi tiếng như đền Bonggeusa, công viên Haneul, công viên Seoul Forest, công viên Olympic,... 

Bên cạnh đó, rất gần với Seoul, đảo Nami cũng được mệnh danh là một địa điểm có cảnh sắc mùa thu tuyệt vời. Tham khảo các chương trình du lịch đến đảo Nami trên trang web của TGROUP, biết đâu bạn sẽ chọn cho mình một lịch trình thú vị nhiều khám phá vào mùa thu này!

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng