Cẩm nang du lịch

Giới thiệu top 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul

Giới thiệu top 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul

Có một món ăn Hàn Quốc mà chắc chắn bạn nên thử khi du lịch đến đây, đó là món Jokbal (족발: món chân giò heo Hàn Quốc ). Trong bài viết dưới đây TGROUP đã tổng hợp lại cho bạn 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul, chọn cho mình một cái tên và ghé xực thử ngay khi có cơ hội nhé!


'Jokbal' (족발: món chân giò heo Hàn Quốc ) là một loại thực phẩm được cắt thành miếng vừa ăn sau khi chân lợn được đun sôi trong gia vị với nước tương, gừng, tỏi và hành. Jokbal được chia thành hai loại, là jokbal chân trước và jokbal chân sau. Món jokbal được làm từ phần chân trước có một tỷ lệ đàn hồi giữa thịt, da và mỡ, vì vậy nó có một bề ngoài hấp dẫn và hương vị thơm ngon. Phần Jokbal làm từ chân sau gầy hơn phần chân trước, tuy vậy vẫn rất hấp dẫn và đảm bảo hương vị của món ăn. Không chỉ là một món ăn chơi, đây là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao do lớp da bên ngoài có chưa nhiều chất collagen chống lão hóa, có tác dụng trong làm đẹp. Hơn thế nữa món ăn này cũng giúp bạn bảo vệ thành dạ dày trước khi sử dụng rượu hoặc chất kích thích. Do đó, món ăn này rất được yêu thích tại Hàn Quốc.


Những nhà hàng kinh doanh Jokbal đầu tiên tại Hàn Quốc ra đời đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ của rất nhiều người dân Hàn Quốc và ngay cả những du khách quốc tế cũng rất yêu thích hương vị đặc biệt của món ăn này. Kế đó các nhà hàng Jokbal thế hệ hai cũng lần lượt ra đời đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng phong phú của thực khách. Dưới đây là thông tin tổng hợp về 5 nhà hàng bán Jokbal thế hệ hai nổi tiếng tại Seoul, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn một nhà hàng ưng ý để thưởng thức món Jokbal ngon trứ danh này.


1. Herb Jokbal (허브 족발)

 

(Ảnh: internet)


'Herb Jokbal' nằm gần Lối ra số 6 của Ga Dangsan. Tại nhà hàng này có sự đặc biệt là món jokbal sẽ được phục vụ kèm theo với món bibim naengmyeon (비빔냉: mì lạnh trộn) để khi ăn nó bạn có thể quấn mì lạnh xung quanh miếng thịt và thưởng thức ngon lành, hương vị độc đáo không bị ngấy. Gia vị cay cay của mì lạnh cộng với sự thơm ngon của chân giò tạo nên một hiệu ứng gây nghiện bí ẩn. Jokbal tại đây được cắt ra và sắp xếp lên dĩa theo từng khu vực và hương vị khác nhau vì thế khi cùng đi ăn với những người bạn của mình thực khách có thể được phục vụ tất cả hương vị yêu thích, đáp ứng khẩu vị của từng người.

 

Thông tin của quán: 
Địa chỉ: Lối ra số 6, Dangsan-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 16:00 - 23:30 hàng ngày, đóng cửa vào Chủ nhật
Giá: 39.000 won (khoảng 780.000 VNĐ) cho phần Jokbal chân trước, 40.000 won (khoảng 800.000 VNĐ)  cho chân giò cay.
 

2. Nhà hàng Ppong Namujaengi (뽕나무쟁이) 

 

(Ảnh: internet)


Tại đây luôn có rất nhiều khách hàng ghé thăm. Đây là một địa chỉ lâu đời nơi bán Jokbal thơm ngon với hương vị thịt mềm mại, quán được đặt theo tên quê hương của vợ chủ quán. Nơi đây có rất nhiều chỗ ngồi và là nơi tụ tập phổ biến của những người lao động trong khu vực này. Món jokbal ở đây có hương vị mềm mại ngon khó cưỡng với loại luộc đơn thuần và loại sốt, khi ăn kết cấu mềm mại của món ăn như tan chảy trong miệng, vị cay nhẹ nhàng sẽ khiến bạn lưu luyến.

 

(Ảnh: internet)

 

Thông tin của quán:
Địa chỉ: 31 Yeoksam-ro 65-gil, Gangnam-gu, Seoul
Giờ mở cửa: các ngày trong tuần 14:30 - 15:30, Chủ nhật 12:00 - 22:00
Giá: Các loại thịt lợn chân (trung bình) 36.000 won (khoảng 720.000 VNĐ), Chân lợn dày (trung bình) 34.000 won (khoảng 680.000 VNĐ)
 

3. Nhà hàng Omok jip Mokdong (오목집 목동본점)

 

(Ảnh: internet)

 

Omokjip Mokdong được mở bởi đại diện Kim Seul-gi dựa trên bí quyết ông đã tích lũy khi làm việc tại một nhà hàng Jokbal nổi tiếng. Nội thất của cửa hàng, được trang trí theo phong cách retro, mang lại cảm giác ấm cúng và thân thiện. Khi gọi món Jokbal, kèm theo là nhiều loại nước sốt và các món ăn phụ. Món Jokbal đại diện nhà hàng được lựa chọn cẩn thận và được chứng nhận HACCP(những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm),sau đó chân giò được chọn được đun sôi với dược liệu và nước dùng bí mật. Sau khi nước dùng thấm sâu vào lớp da bên ngoài làm món ăn có màu sắc hấp dẫn và hương vị ngon lành. Ngoài jokbal, tại đây còn có lẩu thịt bò miso Hàn Quốc được hầm theo cách truyền thống, dù đã có tuổi đời 5 năm, nhưng đây vẫn là một món ăn phổ biến tại đây. 

 

(Ảnh: internet)

 

Thông tin của quán:
Địa chỉ: 155 Mokdongseo-ro, Yangcheon-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00 hàng ngày
Giá: Jokbal 35.000 won (khoảng 700.000 VNĐ), lẩu miso thịt bò Hàn Quốc (cho 2 người ăn) 7.000 won (140.000 VNĐ)

 

4. Yangyang Jokbal Sundae Soup (영양 족발 순대국)

 

(Ảnh: internet)


'Yangyang Jokbal Sundae Soup' là một địa điểm thích hợp cho những bạn không thích hương vị chân giò quá đạm đà. Menu đại diện ở đây là jokbal được luộc với 10 loại thảo dược và xi-rô, sau khi hoàn thành món ăn có sự mềm mại hòa quyện trong miệng bạn.  Jokbal ở đây có độ ngọt ít hơn jokbal thông thường và có vị nhẹ hơn, vì vậy bạn có thể ăn nó lâu mà không bị ngán. Khi gọi món jokbal, súp sundae sẽ được phục vụ thêm như một món ăn kèm.

 

Thông tin của quán:
Địa chỉ: 48, Green Village-ro 2-gil, Gangseo-gu, Seoul
Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần 11:30 - 22:00, Cuối tuần 11:00 - 22:00, Đóng cửa sớm khi hết nguyên liệu
Giá: Jokbal (trung bình) 29.000 won (khoảng  580.000 VNĐ), Sundae 7.000 won (khoảng 140.000 VNĐ)
 

5. Seodaemun Jokbal (서대문 족발)

 

(Ảnh: internet)

 

Seodaemun Jokbal nằm đối diện Sở cảnh sát Seodaemun. Tự hào với lịch sử khoảng 40 năm, nó được coi là một trong ba nhà hàng jokbal hàng đầu ở Seoul. Món jokbal tại đây chắc chắn sẽ gợi lên sự thèm thường trong bạn bởi phần thịt núng nính hấp dẫn, kết cấu phù hợp giữa thịt và da làm nên hình ảnh trực quan sống động. Tại đây ngoài jokbal cũng có phục vụ thêm món ăn nhẹ khác như bánh chiên và thạch hạt sồi.

 

(Ảnh: internet)

 

Thông tin của quán:
Địa chỉ: 54, Chungjeong-ro 6an-gil, Seodaemun-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 11:30 - 23:30 hàng ngày
Giá: 35.000 won (khoảng 700.000VNĐ) cho jokbal thường  và 37.000 won (khoảng 740.000 VNĐ) cho jokbal vị cay.
 

6. Nhà hàng Ohyangseon (오향선)

 

[Ảnh = TGROUP Smartourism]


Trăm lời review không bằng một trải nghiệm thực tế, đội ngũ TGROUP đã từng càng quét qua nơi đây, nhà hàng này nằm kín đáo trong một tòa nhà ở vùng ngoại ô Seoul. Toàn thể cửa hàng được trang trí theo phong cách Trung Hoa trang nhã. Có thể khi nhìn hình bạn sẽ tưởng tượng phần Jokbal ở đây không nhiều lắm, tuy nhiên, với một phần như thế dư sức dành cho 4 người ăn, jokbal tại đây ăn với loại nước dùng đặc biệt, nhìn bề ngoài giống nước mắm nhưng vị lại thanh nhẹ dễ ăn, khi ăn kẹp jokbal cùng rau, lá đậu hủ và chấm sốt sẽ đem lại tuyệt vời không ngán. Ngoài jokbal thì ở đây còn rất nổi tiếng với món lẩu và thịt trộn mù tạc và một vài món ăn đặc sắc khác nữa.

 

[Ảnh = TGROUP Smartourism]

 

[Ảnh = TGROUP Smartourism]

 

Thông tin của quán:
Địa chỉ: Gyeonggi-do, Goyang-si, Ilsanseo-gu, Juyeop-dong
Giờ mở cửa: 11:30 - 23:00 hàng ngày
Giá: 35.000 won (khoảng 700.000 VNĐ) 
Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng