Thông tin cần thiết

Những tiện ích siêu bất ngờ của thẻ T Money

Những tiện ích siêu bất ngờ của thẻ T Money

Nếu hỏi một người dân địa phương về phương tiện giao thông chính ở Hàn Quốc là gì, thì có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời: BMW. Đừng vội bất ngờ, đó không phải để chỉ dòng xe siêu hiện sang hiện tại trên thế giới đâu mà là từ viết tắt của 'Bus, Metro and Walking' tức nói đến cách thức di chuyển rất phổ biến ở Hàn Quốc là xe buýt, tàu điện ngầm và đi bộ. 

Seoul và các đô thị lớn khác ở Hàn Quốc có một số hệ thống giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới. Ngay cả các tuyến xe buýt và xe lửa liên tỉnh của họ cũng khá hiệu quả và đáng tin cậy. Hỗ trợ hệ thống hiện đại này chính là sản phẩm tiện ích mang tên T Money với nhiều chức năng đặc biệt với giá trị sử dụng ngày càng được mở rộng, đem đến sự tiện lợi không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn với du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Những tiện ích của T Money thực sự đa dạng mà chỉ khi trực tiếp sử dụng bạn mới thực sự khám phá được:

Sử dụng thẻ T money trên xe bus

Bạn có thể sử dụng thẻ T Money để thanh toán xe bus ở Seoul và các thành phố lớn khác ở Hàn Quốc. Quy trình thực hiện khi bạn bước lên xe, đưa thẻ chạm vào đầu đọc thẻ ở lối vào để có thể sử tham gia chuyến xe. Tại điểm dừng bạn sẽ lặp lại thao tác đưa thẻ vào đầu đọc lần thứ hai ở lối ra phía sau trước khi rời khỏi xe. Đầu đọc thẻ này sẽ cho bạn biết giá vé, cũng như số tiền bạn còn lại trong thẻ T Money của mình. Bạn có thể được giảm giá khi chuyển từ xe bus này sang xe buýt khác trong vòng 30 phút.

Trên hầu hết các chuyến xe bus ở Hàn Quốc, bạn sẽ đi vào xe bus qua cửa trước và rời khỏi cửa giữa bên trong xe bus. Nếu không có cửa giữa, hãy sử dụng đầu đọc thẻ ở phía trước xe bus và rời khỏi xe bằng cửa trước.

Xe bus liên tỉnh thường không chấp nhận thẻ T Money vì vậy bạn nên mua vé từ máy bán hàng tự động ở các bến xe bus. Tuy nhiên, trong quá trình mua vé xe bus từ máy bán hàng tự động bạn  có thể sử dụng thẻ T Money.

Sử dụng thẻ T Money trên tàu điện ngầm

Sử dụng thẻ T Money là cách dễ dàng nhất để sử dụng hệ thống tàu điện ngầm ở Seoul và các thành phố khác. Chỉ cần đi bộ đến cửa quay của tàu điện ngầm và chạm vào đầu đọc thẻ lớn được nâng lên như hình để vào tàu điện ngầm. Điều này sẽ hiển thị chi phí của chuyến đi, cũng như số dư hiện tại trong thẻ của bạn.

Khi ra khỏi tàu điện ngầm, hãy chạm vào đầu đọc thẻ một lần nữa để rời khỏi nhà ga. Bạn cũng có thể cần chạm vào đầu đọc thẻ nếu bạn đang chuyển tuyến giữa hai ga tàu điện ngầm không kết nối. Trong trường hợp này, có thể sẽ không bị trừ đi chi phí.

Dưới đây là danh sách các thành phố ở Hàn Quốc mà bạn có thể sử dụng T Money để đi tàu điện ngầm:

• Seoul & Gyeonggi-do (Tất cả các tuyến tàu điện ngầm và đường sắt hạng nhẹ)
• Incheon (Tuyến 1-2)
• Daejeon (Tuyến 1)
• Daegu (Tuyến 1-3)
• Busan (Tuyến 1-4, Đường sắt nhẹ, Tuyến Donghaenambu)
• Gwangju (Tuyến 1)

Sử dụng thẻ T Money cho Taxi

Thanh toán taxi sẽ trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể sử dụng thẻ T Money để thanh toán, miễn là taxi có biểu tượng T Money hiển thị, đảm bảo thanh toán đúng với quảng đường đã di chuyển. 

Để chắc chắn rằng thẻ có khả dụng cho chuyến taxi đó hay không, hãy xuất trình nó ngay với tài xế khi vừa lên xe. Đặc biệt lưu ý nếu muốn sử dụng T Money để thanh toán, hãy luôn đảm bảo có đủ tiền trong thẻ tương ứng với quảng đường đã đi. Thông thường một chuyến taxi trung bình trong 10-15 phút có giá dưới 10.000 won hoặc dưới 10 đô la. Xem thêm thông tin về giá taxi Hàn Quốc tại đây.

Sử dụng để thanh toán ở cửa hàng tiện lợi, quán cà phê & nhà hàng

Thẻ T Money ở Hàn Quốc thực sự hữu ích khi bạn muốn mua những món đồ nhỏ, chẳng hạn như chai nước hoặc một số đồ ăn nhẹ. Chỉ cần bạn nhìn thấy biểu tượng T Money, bạn có thể sử dụng thẻ của mình để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Bạn có thể sử dụng thẻ T Money của mình để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi như:7-Eleven, GS25, CU, Emart 24, Ministop. Chúng rất dễ tìm thấy trên khắp Hàn Quốc. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ T Money tại các siêu thị và chuỗi cửa hàng của Hàn Quốc, bao gồm: Siêu thị Home Plus, Emart, Cửa hàng Mỹ phẩm The Face Shop, Innisfree, Tonymoly và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các địa điểm ăn uống trên khắp Hàn Quốc chấp nhận thẻ T Money là: Starbucks, McDonald's, Angel-in-Us Coffee, Cà phê Ediya, Trà sữa Gong Cha, Bánh mì Paris,...

Sử dụng tại các địa điểm du lịch ở Hàn Quốc

Ngoài ra, thẻ T Money còn có thể được sử dụng để thanh toán tại một số điểm du lịch và các khu vực khác ở Hàn Quốc như:

• Máy bán hàng tự động (thậm chí cả máy trên núi)
• Điện thoại công cộng
• Công viên giải trí Everland
• Sân vận động thể thao (bao gồm Câu lạc bộ bóng chày Wyverns)
• Lễ hội (dành cho đồ ăn và thức uống)

Không chỉ rất thuận tiện trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Hàn Quốc, thẻ T Money còn vô cùng tiện lợi để bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ thanh toán nhanh chóng trong chương trình du lịch tự túc của bản thân. Tham khảo và đặt mua thẻ T Money ngay tại đây

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng