Nổi tiếng là một quốc gia của cà phê nên văn hóa cà phê sáng có lẽ đã không còn mấy xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi địa phương sẽ có những nét rất riêng về văn hóa uống cà phê sáng. Hôm nay, mình sẽ đưa mọi người thưởng thức một buổi cà phê sáng tại Đà Lạt và cùng mình tìm hiểu về nét đặc trưng rất riêng của Đà Lạt nhé!!!

1.Cà phê sáng Đà Lạt nét đặc trưng rất riêng của Đà Lạt 

Khác với những thành phố nhộn nhịp khác, buổi sáng Đà Lạt bắt đầu rất êm ả,nếu đến Đà Lạt vào 5h sáng bạn có thể thấy người dân Đà Lạt bắt đầu một ngày mới rất đỗi bình dị từ những gánh rau của các cô chú tranh thủ cho kịp chợ sáng cho đến những gánh xôi của bà cụ ven đường hoặc là những ly cà phê nóng bốc khói trong nắng sớm đã làm nên một Đà Lạt bình yên theo cách của riêng mình.

Buổi sáng Đà Lạt thường bắt đầu bằng những tách cà phê nóng hổi, nhiệt độ của Đà Lạt vào buổi sáng trung bình chỉ từ 14-16 độ, đối với những đứa lười như mình thì đây quả là một thời tiết tuyệt vời tạo điều kiện cho những giấc ngủ của mình. Tuy nhiên, vào một ngày được bạn bè lôi kéo dậy sớm đi cà phê thì mình đã thay đổi suy nghĩ rằng buổi sáng Đà Lạt có rất nhiều thứ thú vị đang chờ mình khám phá. Sáng sớm ở Đà Lạt, người ta thèm cà phê một nửa, nửa còn lại là muốn chìm đắm trong cái cảm giác của Đà Lạt tinh sương.

2. Thưởng thức cà phê sáng ở đâu?

Đà Lạt có rất nhiều những địa điểm ngắm bình mình thu hút khách du lịch và đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên,địa điểm mà tụi mình lựa chọn thưởng thức cà phê sáng và ngắm bình minh đó chính là khu Hòa Bình. Nơi tụi mình đến không có nhiều góc chụp hình sống ảo mà chỉ đơn giản với một vài chiếc bàn, một vài chiếc ghế, một ấm trà nóng trên những bậc cầu thang ở Chợ Đà Lạt. Và nét đơn giản đó mang lại cho tụi mình những cái nhìn rất khác về thành phố xinh đẹp này,một hàng cà phê nhỏ bên đường nhưng chứa đựng rất nhiều câu chuyện, chứng kiến rất nhiều sự biến đổi của thành phố qua năm tháng.

 

Ở đây ngoài ngắm nhìn khung cảnh Đà Lạt thì mọi người còn có thể cảm nhận một Đà Lạt rất mộc mạc, những gánh hàng rong vào mỗi sáng sớm, những bàn cờ tướng của các ông các bác và những câu chuyện xưa được các ông chia sẻ, hay là hình ảnh các cô chú đang vui vẻ tập thể dục, mọi thứ đều tạo nên một Đà Lạt rất riêng, một chất rất dân giả và bình yên. Có những lúc chỉ là đôi câu hỏi đường thông thường hoặc là vài câu hỏi han nhưng bạn cũng có thể cảm nhận được sự ấm áp và mến khách của các cô chú bán hàng. Ban đầu những quán cà phê cóc này chỉ đơn giản bán cho người dân Đà Lạt, tuy nhiên sau này khi các bạn trẻ hay đi du lịch Đà Lạt và thường đến Đà Lạt vào 5h sáng, ở Đà Lạt thời gian này các quán cà phê check in hoặc những địa điểm vui chơi vẫn chưa hoạt động, cũng chưa đến giờ check in phòng khách sạn thì nơi đây cũng trở thành một địa điểm cho các bạn thưởng thức ly cà phê sáng Đà Lạt và cảm nhận được nét đẹp bình dị của Đà Lạt.

Uống cà phê ở Đà Lạt là điều gì đó nhất định phải làm, một ly cà phê ngon còn làm bạn hạnh phúc hơn nữa.  Nếu có dịp đến Đà Lạt, ngồi nhâm nhi tách cà phê sáng Đà Lạt và nghe cô chú kể về những câu chuyện xưa, những giai thoại gắn liền với Đà Lạt và cả những chia sẻ của các bậc cha chú đi trước cũng là một trải nghiệm không làm bạn thất vọng.

 

Ảnh: Sunny Vũ 

Đà Lạt và con người Đà Lạt trong mắt khách du lịch luôn có những nét rất riêng và những nét đơn sơ, mộc mạc giản dị nơi đây luôn chiếm trọn tình cảm của mọi người. Những trải nghiệm, những câu chuyện về nơi đây dù đến bao nhiêu cũng chưa thể khám phá hết. Vậy nên hãy để mình và TGROUP trở thành một người bạn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi và làm cho chuyến đi thêm phần thú vị và đáng nhớ nhé !!!

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng