Có trăm ngàn lí do để đi Đà Lạt, người bình thường đến đây để tránh nóng, nghỉ dưỡng, vui chơi, để ăn uống thỏa thuê những thứ đặc sản. Kẻ thích lang thang thì leo đồi săn mây, khám phá những ngóc ngách hiếm người rồi đăng lên mạng xã hội. Người vừa chia tay thì lấy cớ đi giải sầu,... 

 

Vậy có bao giờ bạn đến đây để tìm một Đà Lạt bình dị, hít đầy bụng mùi cỏ cây và một nơi nào để nhìn ngắm tạo hóa?

 

Hôm nay cuồng chân quá, sau khi đã hoàn thành mấy deadline, muốn lái xe lang thang một lúc cho tỉnh táo. Tình cờ thấy anh bạn có khoe mấy tấm hình ở đâu đó một khu du lịch mới vùng ngoại ô, #Tiso cũng có chút hào hứng nên kéo cô bạn đồng nghiệp đi đổi gió. Theo chân tụi mình khám phá thêm một điểm cho bạn bình yên nhé!!!

 

Khu du lịch "Cao Nguyên Hoa" nằm hơi xa trung tâm Đà Lạt, đi theo Google map cũng khá dễ tìm, trời thương vừa tạnh mưa nên trên đường đi cũng kịp dừng lại chụp vội được vài tấm hình đèo mây.

 

Đúng như tên gọi, ở đây đầy hoa và cây, trải dài tít tắp từ cổng vào... Thú thật, vốn cái suy nghĩ sống ở Đà Lạt lâu sẽ cũng không mặn mà với hoa lá, lại với lí do ban đầu muốn tìm chỗ nào đó yên tĩnh, trò chuyện phiếm với cô bạn thôi. Nhưng ở đây mang đến mình một cảm giác thật khác. 

 

Sau khi mua vé vào cổng với giá 100.000 đồng cho một người, tụi mình được tham quan toàn bộ Khu Du Lịch và có xe đưa điện đưa đón, nhưng tụi mình thích đi bộ hơn. Khi vừa trông thấy khung cảnh lao động bình dị của người bản địa bên mấy miếng vườn nông sản ở phía xa, vài mái nhà và mấy cột khói... Lạ thật, mình cứ đứng một lúc thế thôi!

 

Một điều mình khá ấn tượng ở đây là không có quá nhiều những tiểu cảnh, tất cả đều được tôn tạo dựa vào tự nhiên. Có thể coi đây là điểm cộng to to cho Cao Nguyên Hoa khi mà nhiều nơi họ dựng lên đầy rẫy những khối bê tông, phục vụ cho nhu cầu của số đông nhưng lại bỏ quên lợi ích lâu dài. Nhưng dẫu sao đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của một người không thích "mùi nhân tạo" và yêu tự nhiên. Các bạn thì sao?

 

Phía trước là quán Cà phê Seven-T


Nhìn qua sẽ thấy toàn bộ phần khung của quán làm bằng gỗ, trông mộc mạc và giản dị hết sức. Từ vị trí này có thể quan sát được đồi thông ở phía trước rất rộng.  Quả thật đứng trước không gian bao quát thế này, cảm giác khoan khoái, dễ chịu lắm.

 

Quán chủ yếu là không gian mở, cây cối đan xen vào bàn ghế. Bên cạnh là hồ vô cực, chụp hình cũng đẹp nhưng không phục vụ nhu cầu bơi lội nhé, vì chủ quán cho biết hồ sâu và nước khá lạnh. Bạn có thể lựa góc rồi chụp vài tấm chuẩn vô cực như anh bạn Elric đây.

 

Nước uống được phục vụ nhanh, trang trí bắt mắt và cũng rất hợp vị, bạn cũng có thể gọi thêm đồ ăn mặn lót dạ. Mình thì vẫn thói quen cũ, một ly cà phê ít đường là đủ cho một buổi chiều.

 

Đi xuống thêm một xíu nữa là khu Camping với mấy chiếc lều. Gọi là cắm trại ngoài trời nhưng được chăm chút, khuôn viên sạch sẽ, đầy đủ dụng cụ và có cả khu vực đốt lửa trại. Ở đây còn được trải nghiệm "Đồi cỏ xích đu" khá thú vị, các bạn lưu ý không nên chơi nhiều lần, kẻo bị ghiền giống cô bạn của #Tisô đó.

 

Trời về chiều, dù còn phải quay lại thành phố cho kịp giờ nhưng tụi mình vẫn cố nán lại để đi cho bằng hết những khu tham quan khác. Cô bạn mình rất thích "Vườn Hoa Hồng" và "Đồi Huệ Sông Nin", còn có mấy "Gốc si cổ thụ" và "Con đường rừng nhiệt đới"... 

 

Thông tin thêm cho các bạn, với giá vé 100.000 đồng sẽ được tham quan toàn bộ dự án như mình đã kể trên nhưng chưa bao gồm giá nước uống. Còn với giá vé 80.000 đồng sẽ bao gồm giá nước nhưng chỉ tham quan ở khu vực quán cà phê, hồ vô cực tại Seven-T Coffe thôi nhé.

 

Tạm kết

Một buổi dạo chơi không chủ đích nhưng lại thấy đủ thanh thản, như đã nói ở trên nếu bạn cần tìm lại một Đà Lạt bình yên như vốn dĩ, hãy một lần dừng chân ở "Cao Nguyên Hoa Đà Lạt".

Và nếu đã theo dõi bài viết của Tiso đến đây, hẳn các bạn cũng có ít nhiều hứng thú đúng không? Coi như chúng mình nợ nhau một cái hẹn ở "Cao Nguyên Hoa Đà Lạt" nhé. Hẹn gặp lại!!

(Photo by Elric)

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng