Chọn ngày đặt lịch

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc


Hình ảnh

Địa điểm

Mô tả

Dưới triều Hoàng đế Khải Định (1916-1925) và Bảo Đại (1926-1945), cung An Định là nơi tổ chức các lễ tiếp tân, lễ khánh hỷ của hoàng gia với sự tham dự của đình thần và các quan chức thuộc chính phủ Bảo hộ Pháp. Đây là nơi ghi dấu một giai đoạn gia đình cựu hoàng Bảo Đại sinh sống sau khi nhà vua thoái vị; đặc biệt, cũng là nơi gắn bó nhiều kỷ niệm với Đức Từ Cung - vị Hoàng thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn.

Cũng như nhiều công trình kiến trúc cung đình Huế khác, màu vàng là tông màu chủ đạo của An Định cung. Đây còn là địa điểm từng xuất hiện hoành tráng trong MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy, cung điện có thiết kế tinh tế, sang trọng. Khi được xây dựng xong, cung có khoảng 10 công trình theo thứ tự từ trước ra sau là: Bến thuyền, Cổng chính, đình Trung Lập, lầu Khải Tường với nhà hát Cửu Tư Đài cùng chuồng thú, Hồ nước...Tuy nhiên, trải qua thời gian khắc nghiệt và sự tàn phá của chiến tranh, thiên tai đến nay cung chỉ còn lại 3 công trình khá nguyên vẹn là Cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường...

Sang thời hiện đại, An Định cung từng được sử dụng như một khu nhà tập thể cho gia đình các giáo sư Đại học Huế và dần bị xuống cấp nghiêm trọng, đến những năm 2000 mới được phục hồi và trùng tu dần. Từ đó nơi này trở thành di tích lịch sử, trở thành một trong những địa điểm du lịch Huế nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

LƯU Ý
- Cung An Định miễn phí vé vào cổng cho trẻ em
- Giá vé trên chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ hoặc mua vé trực tiếp tại điểm tham quan.

Chính sách

THÔNG TIN LIÊN LẠC CỦA TGROUP

- Số điện thoại: 02633 506 043/ 02633 989 168
- Fanpage: Tgroup Trade & Travel JSC

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng