Cẩm nang du lịch

Ẩm thực: Thịt nướng Hàn Quốc

Ẩm thực: Thịt nướng Hàn Quốc

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh từ lâu đã nhan nhản những nhà hàng thịt nướng, với thương hiệu đến từ Hàn Quốc, hay thịt tươi ngon cam kết nhập từ Hàn Quốc. Và những địa điểm này thường thu hút rất nhiều khách hàng, nhất là trong độ tuổi 20 đến 40. Tại đây dần trở thành một nơi tụ tập lí tưởng cho những bữa ăn gia đình ấm cúng. Và bởi vì chất lượng của thịt nướng Hàn Quốc đã không chỉ còn trên sách vở, mọi người ăn và chứng thực cho những lời ca ngợi nó. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của thịt nướng Hàn Quốc, để bạn có thêm một lựa chọn ẩm thực trong chuyến du lịch nhé.

 

 

Nguồn: Internet

 

Món thịt nướng ở Hàn Quốc được chế biến rất phong phú không theo một quy tắc nào. Mọi người có thể nướng thịt bên lò than hay trên chảo gang, dùng sáp hay dùng ga để nướng… Đây là món được làm từ thịt bò (thịt heo, ba chỉ, gà…) được ướp sốt, với các gia vị như nước tương, tỏi, đường, dầu mè và kết hợp với nấm hương, hành lá, nấm nút trắng..

 

 

Nguồn: Internet

 

Trước tiên hãy nói đến thịt tươi của Hàn Quốc, tại sao người Hàn Quốc lại chuộng ăn thịt nói chung và thịt nướng nói riêng?

 

Thịt dường như đã trở thành một biểu tượng cho sự no đủ, giàu có trong tâm thức của người Hàn Quốc. Trong tuần người Hàn Quốc có thể ăn uống rau dưa đơn giản và cuối tuần bao giờ cũng nạp năng lượng bởi những bữa thịt nướng samgyepsal (dường như chỉ ăn toàn thịt). Đó cũng là biểu tượng của sự hạnh phúc và đoàn tụ. Bởi vì, chỉ khi nào vui vẻ, có đầy đủ các thành viên trong gia đình, họ mới thường mới nấu các món thịt thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức và trầm trồ. Dần dần, những bữa ăn thịt nướng tụ tập đầy đủ người thân, bạn bè đã trở thành một truyền thống của người dân bản xứ.

 

 

Nguồn: Internet

 

Điều tạo nên hương vị đặc trưng cho thịt nướng Hàn Quốc chủ yếu là nước sốt, việc pha chế hay dùng loại nước sốt nào ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn.

 

Một số địa điểm thịt nướng nổi tiếng ở Hàn Quốc:

 

  • Dwae-ji Sanghoe

 

 

Nguồn: Internet

 

Nằm ngay trung tâm quận Gangnam luôn tấp nập du khách do tập trung nhiều điểm vui chơi giải trí, nhà hàng Dwae-ji Sanghoe là điểm đến quen thuộc của dân Seoul nhờ vị trí thuận tiện, giá thành rẻ giữa khu mua sắm đắt đỏ.

 

  • Chakhan Dwae-ji

 

 

Nguồn: Internet

 

Đây là chuỗi nhà hàng buffet thịt nướng khá phổ biến, có chi nhánh ở nhiều thành phố của Hàn Quốc, và một trong những tiệm nổi tiếng nhất nằm ở Sinchon, Seoul. Đủ loại thịt heo, bò, gà cho khách lựa chọn. Bên cạnh đó, món đinh của tiệm là dải sườn nướng ướp thấm vị, vừa ăn được nhiều người yêu thích. Ngoài ra còn có trái cây tươi, thạch tráng miệng.

Điều đặc biệt nếu đã thử thịt nướng Hàn Quốc, đừng quên gọi thêm rượu soju, có lẽ vì những người ướp tẩm gia vị đều đã tính toán, cho thịt nướng có vị ngon và “hưng phấn” nhất khi kết hợp với rượu soju, ăn kèm kim chi, củ cải…

 

 

Nguồn: Internet

 

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn là một tín đồ của đồ nướng ở Việt Nam, sao không thử ngay trên đất nước Hàn Quốc, nguồn gốc của món ăn đầy hương vị châu Á này.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng