Cẩm nang du lịch

Bánh gạo truyền thống Hàn Quốc

Bánh gạo truyền thống Hàn Quốc

Gạo từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những quốc gia đồng văn bao gồm cả Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… Gạo dần không chỉ là hạt gạo nấu thành cơm, mà còn được chế biến thành những dạng khác như bột, bún, miến… Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một dạng khác của gạo, bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, một món ăn đại diện cho nền ẩm thực, cũng như văn hóa lâu đời của Hàn Quốc.

 

 

Nguồn: Internet

 

Nói đến bánh gạo, hiển nhiên bạn sẽ nghĩ đến Ttoekbokki, một món ăn quen thuộc không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn cả những thực khách đến từ quốc gia khác. Là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, ngoài ra còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường. Nó có nguồn gốc từ món tteok jjim - một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Ttoekbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang), vì vậy tokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng rất thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.

 

 

Nguồn: Internet

 

Nếu không thích vị cay của ớt, bạn có thể thử ganjang tteokbokki. Loại này được làm từ bánh gạo không cay với màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia. Người ta dùng bánh tteok xào cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành.

 

 

Nguồn: Internet

 

Được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Thật ra không có quy định nào bắt buộc phải nặn thành hình thanh dài, nhưng qua kinh nghiệm của những đầu bếp truyền thống, họ cho rằng, bánh gạo ăn ngon nhất, thấm tháp nhất khi chúng ở hình dạng này. Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc. Rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ miếng bánh này tùy theo vùng miền cũng như văn hóa, do đó bạn sẽ không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua vài chục món bánh gạo khác nhau.

 

Nguồn: Internet

 

 

Ngày nay không hề khó để bạn tìm thấy một quán tteokbokki hay món ăn này trong một nhà hàng. Dạo quanh một số nhà hàng Hàn Quốc ở các thành phố lớn trên Việt Nam hiện nay, món bánh gạo cay tteokbokki được yêu thích nhất vì sự mới lạ, hấp dẫn của nó. Món ăn nổi tiếng là “rất cay” này bao gồm những miếng bánh gạo dài thái nhỏ kèm chả cá và nước sốt chua ngọt, kim chi. Một chút cay cay của nước xốt, cộng thêm chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá. Thế nhưng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị nguyên bản của chúng, bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng