Cẩm nang du lịch

Chiều bên rừng Seoul Forest

Chiều bên rừng Seoul Forest

Đối với những người nghèo thời gian nhưng giàu tình yêu thiên nhiên cảnh vật, một buổi chiều thư giãn nghe nhạc rừng và nghỉ ngơi bên bờ sông vắng là một lựa chọn tuyệt vời. Rừng chiều Seoul vẫn là một địa điểm thả bộ của nhiều người dân cũng như hiệp khách giang hồ muốn bỏ lại sau lưng thành phố ồn ào bụi bặm.

 

Hoa lá chốn rừng sâu cũng mang nhiều dáng hình độc đáo. Một vài loại biết tên (hoa ngũ sắc, hoa râm bụt), một vài loại chưa biết. Có loại hoa chỉ thấy nở từng cặp một. Hoa đôi.

 

 

Cây cỏ nhiều nơi cũng tụ hội về đây, được chăm sóc tưới tắm cẩn thận. Cây nắp ấm thường phải bắt côn trùng để sống, nay tươi tốt nên mấy cái “ấm” để làm cảnh và chờ héo là chính. Một hình thức của cân bằng sinh thái.

 

 

Dọc hai ven đường có ngôi nhà bươm bướm và côn trùng. Cả tươi và khô.

 

 

Ngay gần kề là công viên hươu nai. Nai vàng ngơ ngác được du khách vuốt ve, cho ăn thức ăn mua từ máy bán tự động. Cấm cho ăn kẹo.

 

 

Khi chân đã quen với đá sỏi rừng già, bờ sông gió lộng vẫn đang chờ. Nhưng trước khi ra khỏi rừng ta sẽ ngang qua một khu phố xây dựng bởi toàn container là các quán cà phê, bia, đồ lưu niệm… Ở quê mình có lẽ sẽ luôn là các quán cầy tơ bảy món, lợn núp lùm.

 

 

Màn đêm buông xuống khi khách bộ hành đã mỏi mệt, hóng gió bên bờ sông Hàn sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái trở lại. Đặc biệt, mọc giữa dòng sông xanh một chiếc cầu biết phun nước (như quê mình có cầu biết phun lửa) luôn thu hút được nhiều sự chú ý.

 

 

Xung quanh đây, còn 3 tòa nhà đèn điện rực rỡ, là chuỗi nhà hàng, phòng tổ chức sự kiện và bến cảng cho du thuyền trên sông. Thường thì còn sức ta sẽ tham dự nốt một vài đại nhạc hội được tổ chức xung quanh. Nhưng nay, chỉ muốn ngồi đây chờ trăng về soi bóng đêm chơi vơi.

 

 Khuyenpc

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng