Cẩm nang du lịch

Chợ phiên Seoul

Chợ phiên Seoul

Một trong những khu chợ lớn nhất nằm trong lòng Seoul mà sinh viên đều biết, chắc hẳn là Cheongnyangni (청량리 시장) rồi. Những ngày đầu tiên ở Hàn Quốc, do không biết tiếng, ko biết địa điểm … việc ăn uống cũng vất vả. Mình thường chọn những quán nào ít cay, có hình chụp món ăn để gọi cho tiện. Tuy nỗi nhớ gia vị Việt Nam vẫn là số một, dù mang sang rất nhiều (hành, tỏi, ớt, lá chanh, sả, ngũ vị hương…) nhưng tìm được thực phẩm vừa túi tiền để nấu cùng cũng là bài toán khó đối với sinh viên. Sau vài lần đón đưa, chợ phiên Cheongnyangni  là nơi lui tới thường xuyên mỗi cuối tuần. Quả thật, thế giới của thực phẩm hiện ra nhiều sắc màu, tương tự như những phiên chợ vùng quê mình. Thích nhất là mình có thể mặc cả được.

 

Chợ vốn được coi là trung tâm lưu giữ văn hóa của một vùng miền, đôi khi còn là độc nhất vô nhị. Những mặt hàng bày bán, trao đổi nhiều nhất sẽ nói lên tiềm năng của vùng đất đó. Sâm Hàn Quốc chắc trồng được ở nhiều nơi.

 

 

Khác với mô hình họp chợ ở xã mình do diện tích có hạn nên bày bán từ đồ gia dụng tới thực phẩm, khu chợ này chỉ bán tập trung vào rau, hoa quả, thủy hải sản… đã đi mỏi chân. Chợ chuyên về thịt nằm ở nơi khác. Để có một bữa ăn ngon mà rẻ, thực khách phải xác định sẽ phải đi lại tương đối xa để có thể mua đầy đủ nguyên liệu.

 

 

Chợ phiên mùa đông vẫn tấp nập người chen chân, có điều, những mặt hàng bày bán có phần ít hơn các mùa khác do thời tiết quá lạnh. Có lúc, giá một bó hành còn cao bằng 1kg thịt. Rau cũng chỉ còn vài loại rau cải và súp lơ… Bài toán ăn cơm có rau càng khó khăn hơn.

 

 

Hoa quả mùa đông cũng thấp thoáng bóng hồng, dâu tây, lê, táo, quýt vẫn là trái cây chính mùa này. “Mùa nào thức ấy” có khi lại tốt, đôi khi chính vì nhu cầu muốn thưởng thức hoa quả trái mùa của chúng ta đã làm cho giá cả, công nghệ bảo quản, môi trường … thay đổi.

 

 

Ngoài rau quả, các loại hạt cũng đa dạng phong phú không kém gì ở Việt Nam, có cả ngô nhiều màu sắc. Đặc biệt, rong biển cũng được bày bán nhiều và đây là sản phẩm đặc trưng của các phiên chợ Hàn Quốc.

 

 

Vào những ngày mưa nhiều, hàng cá khô có khi lại là lựa chọn hay để đổi món. Hoặc các sản phẩm chế biến từ cá tươi, cua, ghẹ muối … cũng là một món nên thử.

 

 

Khi còn bé, luôn mong mẹ về chợ vì có quà bánh ngon. Lớn lên, luôn mong được đến những phiên chợ nhiều sắc màu thực phẩm sạch để gia đình sẽ lại có thêm nhiều bữa ăn ngon.

 

Khuyenpc

 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng