Cẩm nang du lịch

Gyeongbok gung - Trải nghiệm mặc Hanbok - Trang phục truyền thống Hàn Quốc

Gyeongbok gung - Trải nghiệm mặc Hanbok - Trang phục truyền thống Hàn Quốc

Hầu như bất cứ ai đến Seoul Hàn Quốc cùng đều có chung mong muốn được tham quan quảng trường Gwanghwamun (광화문) và cung điện Gyeongbokgung (경복궁) cổ kính. 

 

 

Nơi đây nổi tiếng với bức tượng của vị vua Sejong (세종), là vị vua thứ tư và là người vĩ đại nhất dưới thời Joseon, ông đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul - 한글) được sử dụng phổ biến đến hiện nay. 

 

 

Trước đó là tượng Tướng quân Lee Sung Shin (이순신), là người đứng đầu ở Gwanghwamun, bởi ông là người lập nhiều chiến công trong các trận chiến chống lực lượng hải quân Nhật Bản thời chiến tranh Triều-Nhật (1592-1598), ông là người được vinh danh là 1 trong 10 vị tướng quân vĩ đại nhất trong lịch sử hải quân thế giới. 

 

Cung điện Gyeongbok gung được xây dựng năm 1395, mặc dù đã bị phá hủy nhiền lần vì chiến tranh, tuy nhiên đến năm 1990 cung điện đã được khôi phục và sửa chữa. Cho đến nay, cung điện là minh chứng tuyệt vời nhất cho kiến trúc cổ kính của Hàn Quốc ở Seoul. 

 

 

(Cung điện mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hằng ngày, tuy nhiên đóng cửa vào thứ 3 hàng tuần)

 

Quảng trường và cổng thành Gwanghwamun là những điểm tham quan miễn phí, nhưng để vào trong cung điện Gyeongbok gung cổ kính thì cần phải mua vé vào cổng. Tuy nhiên, nếu như bạn mặc Hanbok thì sẽ được vào bên trong cung điện miễn phí. Vậy thì ngại gì không thuê lấy một bộ Hanbok và cùng nhau ghi lại những hình ảnh, thước phim đầy sáng tạo dành riêng cho mình và bạn bè. Mặc dù vé vào cổng vẫn rẻ hơn so với việc thuê một bộ Hanbok (tầm 30.000 won/ 2 tiếng) nhưng YNI tin là bạn sẽ vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm điều này. 

 

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tham quan và trải nghiệm mặc Hanbok tại Gyeongbok gung

 

Chương trình: "Seoul local tour" do TGROUP Vietnam tổ chức. 

 

 

 

 

 

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng