Cẩm nang du lịch

Korea Wedding

Korea Wedding

Với bề dày văn  hoá, lễ cưới Việt Nam hay Hàn Quốc cũng vẫn duy trì hai hình thức là truyền thống (thường tổ chức tại làng quê) và hiện đại (thường tổ chức tại các thành phố lớn do ảnh hưởng nhiều từ phương Tây). Tuy nhiên, ứng với mỗi nơi chúng ta vẫn tìm thấy những phong tục truyền thống xưa xuất hiện trong một lễ cưới hiện đại.

 

Có dịp dự lễ cưới anh bạn đồng nghiệp tại khách sạn chuyên tổ chức sự kiện, rất hiện đại. Người Hàn vẫn luôn gìn giữ truyền thống của mình, thể hiện rõ nhất qua các bộ ảnh cưới với Hanbok (hoặc là cách tân hoặc là cổ điển) thậm chí còn vận cả đồ cung đình, hoàng tộc.

 

 

Bước chân tới hội hôn, hoa, ảnh và đồ trang trí trông thật lộng lẫy ngay đầu cổng. Lúc này, cô dâu đang ngồi chờ trong một phòng riêng, có thể chụp ảnh và nói chuyện với các bạn bè cho đỡ căng thẳng, chờ giờ hoàng đạo.

 

 

Ba dắt tay con gái trao cho chàng rể quý trong tiếng nhạc piano. Tục “Cha đưa mẹ đón” lại chợt nhớ đến Duyên Phận ở quê nhà trong xã hội xa xưa, khi cha mẹ ép gả, đặt đâu con gái phải ngồi đấy (chắc con trai cũng phải ngồi). Mẹ của cô dâu thời đó được đưa tiễn con gái về nhà chồng, nhưng nhiều trường hợp thương con nên hai mẹ con lại khăn gói quả mướp đi về. Ba, người luôn cứng rắn và bình tĩnh hơn cả được giao trọng trách từ đó, Mẹ sẽ đến hôm làm lễ “lại mặt” tại nhà trai. Giờ quan niệm thay đổi, Ba và Mẹ cũng có thể đi đưa dâu tại nhiều vùng, Con cái giờ đặt tiệc ở đâu Ba Mẹ phải ngồi đấy!

 

 

Chủ hôn thường là người đức cao vọng trọng, có đôi lời dặn dò và chia sẻ những bài học quý giá về cuộc sống cho đôi bạn trẻ. Lời hẹn ước đã trở thành hiện thực.

 

 

Mừng cưới cũng bằng phong bì, cỗ cưới được bày biện rất đầy đủ với nhiều món đặc biệt hợp khẩu vị với mọi người. Có cả Kim chi.

 

 

Đôi vợ chồng trẻ vui mừng cùng Ba Mẹ đi cảm ơn quan viên hai họ, chụp ảnh cùng bạn bè.

 

Các con luôn là niềm tự hào, niềm hạnh phúc nối dài của cha mẹ. Dù phong tục hay tục lệ nào và ở đâu thì cũng cùng chung mong muốn hướng tới một gia đình hạnh phúc, bền vững đến đầu bạc răng nong.

 

Khuyenpc

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng