Cẩm nang du lịch

Những cung đường tản bộ đẹp nhất ở Hàn Quốc vào tháng mười

Những cung đường tản bộ đẹp nhất ở Hàn Quốc vào tháng mười

Tháng mười là tháng mùa thu nở rộ với hương thơm của những bông hoa cúc và sắc màu rực rỡ của những cánh hoa cosmos. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của mùa thu tháng mười, hãy cùng ghé thăm 7 cung đường đi bộ nổi tiếng sau đây do Tổng cục du lịch Hàn Quốc bình chọn nhé!

 

1. Đường Nubi-gil, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi

 

 

Cung đường Nubi-gil ở thành phố Seongnam là cung đường bao quanh thành phố với tổng chiều dài 62,1km. Đây là cung đường được chia thành 7 đoạn dựa theo tổ hợp các di sản văn hóa và các ngọn núi nổi tiếng, gồm có đoạn đường núi Namhan, đoạn đường núi Geomdan, đoạn đường núi Yeongjang, Đoạn đường núi Bulgok, đoạn đường núi Taebong, đoạn đường núi Cheonggye, và đoạn đường núi Inneung. Du khách khi tìm đến với cung đường này có thể lựa chọn cho mình một đoạn đường phù hợp với sở thích của bản thân, chẳng hạn như trèo lên đỉnh núi Yeongjang để ngắm và thưởng thức cảnh đẹp xung quanh, hay dọc theo đoạn đường núi Namhan để ngắm núi Yeongchang và cổng thành Jihwamun, hoặc chỉ đơn giản là đi bộ trên những đoạn đường rợp bóng cây để thư giãn tâm hồn.

 

ㅇ Lộ trình: Vành đai xanh Bokjeong-dong~núi Yeongjang∼Ga Sanseong∼Bia bất tử~cổng nam thành núi Namhan

 

ㅇ Thời gian : 4 tiếng

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: 031-729-4302 (Phòng quản lí tài nguyên rừng và nghỉ dưỡng Thành phố Seongnam)

 

2. Đường Mulsori-gil ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi (Đường cây ngân hạnh núi Yongmun)

 

 

Cung đường Mulsori ở Yangpyeong là nơi du khách có thể nghe thấy tiếng nước trong trẻo của dòng sông Namhan và những thanh điệu tươi vui của tự nhiên. Cung đường này gồm có sáu đoạn, có điểm xuất phát từ ga tàu lửa (ga Yangsu- ga Sinwon – ga Ashin – ga Yangpyeong – ga Wondeok – ga Yongmun) nên rất thuận tiện trong việc đi lại. Đặc biệt, con đường cây ngân hạnh bắt đầu từ ga Yongmun là đoạn đường nối giữa sông Namhan và núi Yongmun là nơi sơn thủy hữu tình, sự hòa hợp của núi sông, cây cỏ. Đặc biệt, đi qua cung đường này, du khách có thể ghé chùa Yongmusa, ngắm nhìn cây ngân hạnh lớn nhất châu Á với chiều cao 42m.

 

ㅇ Lộ trình: ga Yongmun cửa ra số 2 ~ văn phòng dự án nông thôn mới Yongmunyangmyeo~nhà lưu trữ và sấy lúa nông nghiệp Yongmun~công viên thể thao đời sống Yongmun~hội quán làng Maryong 2~khu nghỉ dưỡng Pulhyanggi~khu nghỉ dưỡng Aehwamong~khu nghỉ dưỡng Gureumsan~nhà trọ Hyeonmine~bãi đậu xe núi Yongmun~phòng hướng dẫn du lịch Yongmun

 

ㅇ Thời gian : 2 tiếng 50 phút

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: 031-770-1003 (Ban quản lí đường Mulsori)

 

3. Đường Silkroad Hwasung, Thành phố Hwasung tỉnh Gyeonggi

 

 

Đảo Jebu là một hòn đảo đặc biệt, bởi cứ mỗi ngày hai lần khi thủy triều xuống hòn đảo này sẽ được nối với đất liền bằng một con đường. Con đường này có chiều dài khoảng 2km, chạy từ điểm quan sát biển được đặt ở phía tây bắc của hòn đảo đến đường núi Tapjae. Ngoài ra, du khách đến đây còn có thể đi bộ trên con đường thám hiểm biển, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của biển cả, nghe những câu chuyện thú vị về những hình điêu khắc có chủ đề liên quan đến hòn đảo. Hoặc du khách cũng có thể trèo lên đài quan sát núi Tapjae để ngắm nhìn phong cảnh của bờ biển phía tây, ngắm nhìn những cánh đồng hoa rực rỡ và lắng nghe hương thơm của mùa thu.

 

ㅇ Lộ trình: Ngọn hải đăng Jebu~đường dạo dọc bờ biển~núi tapjae~Ngọn hải đăng Jebu

 

ㅇ Thời gian: 1 tiếng

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: phòng phát triển du lịch thành phố Hwasung 031-369-6021

 

4. Đường du lịch di sản văn hóa Geochang, tỉnh Gyeongnam

 

 

Giống như tên gọi của nó, cung đường di sản văn hóa Geochang là nơi du khách có thể tìm hiểu về lịch sử đa dạng của Hàn Quốc, từ những câu chuyện thời Tam quốc như Baekje, Silla cho đến những dấu tích của thời đại Joseon. Không chỉ thế, đây còn là cung đường có phong cảnh hữu tình mê hoặc du khách, nhất là đoạn đường từ Yongamjeong đến Sungseungdae. Cung đường di sản văn hóa này là nơi mà người dân Geochang vẫn luôn tự hào về cả lịch sử lẫn cảnh đẹp thiên nhiên. Còn gì tuyệt vời bằng việc thăm thú Geochang và chìm đắm trong làn gió thu nhẹ nhàng của tháng mười?

 

ㅇ Lộ trình: khu nhà Jeongon~Morijae-Kangseondae~Yongamjeong~Suseungdae~ khu nhà Jeongon

 

ㅇ Thời gian : 4 tiếng

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: phòng văn hóa du lịch huyện Geochang 055-340-3423

 

5. Cung đường thám hiểm hồ Junam ở Changwon, Gyeongnam

 

 

Cung đường sinh thái quanh hồ Junam là nơi mỗi năm có hơn 120 loài chim di cư với số lượng lên đến hơn 80 ngàn con tìm đến. Đây là con đường chạy dọc theo bờ đê, có địa hình bằng phẳng, rất thích hợp cho việc đi bộ và thưởng thức ánh nắng ấm áp cũng như làn gió nhẹ nhàng của mùa thu. Con đường này có xuất phát điểm từ nhà văn hóa Ramsaru với tổng chiều dài khoảng 7.5km. Du khách có thể mất khoảng 2 tiếng để đi hết cung đường này, vừa đi vừa ngắm những đồi hoa cosmos chạy dọc triền đê, ngồi nghỉ lại ở những điểm có bảng hướng dẫn và tìm hiểu những câu chuyện thú vị được ghi chép trên bảng. Đặc biệt, đến đây du khách còn có thể ghé thăm khu quan sát chim di cư, đây là địa điểm quan sát chim di cư lớn nhất ở Hàn Quốc với nhiều loài chim da dạng.

 

ㅇ Lộ trình : nhà văn hóa Ramsaru~bảo tàng sinh thái Junam~khu quan sát chim di cư~hệ thống thoát nước Yongsan~cửa thủy hồ Junam ~cầu đá hồ Junam~khu quan sát chim di cư~ nhà văn hóa Ramsaru

 

ㅇ Thời gian: 2 tiếng

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: phòng chính sách môi trường thành phố Changwon 055-225-3481

 

6. Cung đường Weshibeoseon, Thành phố Yangyang, Tỉnh Gyeongbuk

 

 

Yangyang là nơi tổng hòa của cả nét đẹp thiên nhiên lẫn những giá trị văn hóa truyền thống. Với địa hình tự nhiên trải rộng xung quanh ngon núi trung tâm Ilwol, du khách khi đến với nơi đây có thể cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Cung đường Weshibeoseon kéo dài đến chân núi Ilwol là nơi du khách có thể thưởng thức sự yên tĩnh của núi rừng cũng như tìm hiểu về kịch sử cận đại Hàn Quốc.

 

ㅇ Lộ trình: công viên hoa dã sinh núi Ilwwol~Muagyo~ lối vào đường núi ~ thùng thư hi vọng ~ ngã ba Chilbathmok~ Uryeonjeon

 

ㅇ Thời gian: 3 tiếng 30 phút

 

ㅇ Điện thoại liên hệ: 054-683-9282 (Viện nghiên cứu khu vực bắc Gyeongbuk)

 

7. Đường cây ngân hạnh ở Thành phố Asan, tỉnh Chungnam

 

 

Đây là con đường từng nằm trong danh sách 100 con đường đẹp nhất của Hàn Quốc. Với tổng chiều dài 2,1km, con đường này bắt đầu từ Songgok-ri thuộc Yeomchi-eup và kéo dài đến ngã tư đài kỷ niệm Beakam-ri. Con đường này được làm từ năm 1966 với hơn 350 cây ngân hạnh vào tháng 10 năm 1973. Nổi tiếng với hai hàng cây ngân hạnh ngả sắc vàng rực mỗi dịp thu sang, đây là điểm đến được yêu thích và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

ㅇ Lộ trình: Lối vào Chungmugyo ~ công trình thoát nước Beakam

 

ㅇ Thời gian : 50 phút

 

ㅇ Điện thoại liên hệ : 041-540-2565 (Phòng văn hóa du lịch Thành phố Asan)

 

Thanh Phương

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng