Cẩm nang du lịch

Thời gian và địa điểm ngắm mặt trời mọc đón năm mới 2019 ở Hàn Quốc

Thời gian và địa điểm ngắm mặt trời mọc đón năm mới 2019 ở Hàn Quốc

[Ảnh = Minh Tân tgroup.vn] Mặt trời mọc tại Incheon Hàn Quốc

 

Phong tục ngắm mặt trời mọc vào ngày đầu tiên của năm mới với ước mong về một sự khởi đầu thuận lợi và may mắn là một trong những nét văn hóa độc đáo của người Hàn vào dịp tết dương lịch.


Do đó, dịp cuối năm thường là lúc người Hàn Quốc tất bật giải quyết những công việc còn tồn đọng trong năm cũ, đồng thời lên kế hoạch đón tết dương lịch bằng việc cùng gia đình hoặc bạn bè tìm đến những địa danh lý tưởng để đón khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong năm - khoảnh khắc bình minh đầu tiên của năm mới.

Để thuận tiện cho người dân trong việc sắp xếp hành trình ngắm mặt trời mọc trong những chuyến du ngoạn đầu năm, Viện nghiên cứu thiên văn Hàn Quốc đã công bố thời gian mặt trời lặn vào ngày cuối cùng của năm 2018 (31/12) và thời gian mặt trời mọc ngày đầu năm 2019 (1/1).


Theo đó, tại Hàn Quốc, địa điểm đầu tiên có thể ngắm mặt trời mọc là đảo Dokdo. Thời gian dự kiến mặt trời mọc tại đảo Dokdo là khoảng 7 giờ 30 phút sáng. Phía đất liền, Kanjeolgot(간절곶) và Bangeojin (방어진) ở Thành phố Ulsan sẽ là hai địa điểm tiếp theo có thể ngắm mặt trời mọc lúc 7 giờ 31 phút.


Ngày cuối cùng của năm 2018, nơi mặt trời lặn trễ nhất là đảo Kageo (가거도) ở Shinan, vào lúc 17 giờ 40 phút. Du khách cũng có thể ngắm mặt trời lặn ở Sebangnakjo ở Jindo, tỉnh Jeonnam vào lúc 17 giờ 35 phút.


Những địa điểm ngắm mặt trời lặn nổi tiếng ở Hàn Quốc gồm có Jeongdongjin ở Gangneung thuộc tỉnh Kangwon, quảng trường ngắm mặt trời mọc Homigot ở Pohang, bãi biển Chuam ở Donghae.

 
Thanh Phương
www.tgroup.vn
Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng