Cẩm nang du lịch

TRƯỚC KHI HẠ CÁNH NƠI ANH - PHẢI ĂN "TTEOKGALBI" TRƯỚC ĐÃ ^^

TRƯỚC KHI HẠ CÁNH NƠI ANH - PHẢI ĂN

Người ta thường tìm thấy liều thuốc quên sầu trong rượu, niềm hưng phấn trong bia, còn đối với tôi, tôi tìm thấy tất cả mọi thứ trong ẩm thực. Là một tín đồ đam mê ẩm thực thực thụ, tôi luôn muốn nếm thử tất cả các món ăn ngon lạ trên đời, và đặc biệt trong đó không thể nào bỏ qua được nền ẩm thực đa dạng và phong phú của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bên cạnh những món ăn thương hiệu, đã quá quen thuộc khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc như bánh gạo cay, cơm trộn, cơm cuộn, kim chi,... thì thế giới ẩm thực Hàn Quốc còn phong phú và đa dạng hơn nhiều nữa. Và trong thế giới ẩm thực đa dạng đó, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món “Tteokgalbi”( Sườn bò bằm nướng kiểu Hàn Quốc)- một món ăn ngon lạ, đầy hấp dẫn đã làm tôi mê mẫn trong những ngày đến với Hàn Quốc.

 

 

Một bữa ăn tuyệt vời với món Tteokgalbi và rất nhiều các món ăn phụ kèm theo 

 

Món ăn này có nguồn gốc từ Damyang, Hàn Quốc. Nó có tên gọi là “Tteokgalbi” vì trong tiếng Hàn “Tteok” có nghĩa là bánh gạo còn “Galbi” có nghĩa là thịt sườn, nó được đặt tên này bởi vì trong quá trình chế biến, nêm nếm và tạo hình tương tự như quá trình làm bánh gạo. Để món ăn được ngon nhất thường người ta sẽ chọn mua phần sườn bụng bò nơi có nhiều thịt nhất, lọc thịt sườn ra băm nhỏ và nêm nếm với đầy đủ các loại gia vị thơm ngon, sau đó nặn bọc lại thành những viên tròn hoặc cũng có nhiều chỗ biến tấu thành hình dạng dẹt bự sau đó đem nướng trong lò hoặc nướng trực tiếp trên than hoa. Lần tôi được ăn món này chính là phiên bản chế biến và băm nhỏ rồi nặn thình hình dẹt, chính vì bề ngoài đó của nó mà tôi thường hay gọi đó là món cơm sườn cao cấp của Hàn Quốc^^

 

Món ăn này sau khi chế biến xong có một bề ngoài vô cùng bắt mắt, màu nâu vàng óng của thịt bò cùng các gia vị hòa quyện, bề mặt do vĩ nướng tạo thành mà có hình quả trám vô cùng ngon miệng và thu hút. Món ăn thường được ăn kèm với các loại “banchan”( món ăn phụ) của Hàn Quốc như kim chi, củ cải muối, ra xà lách trộn,... ngoài ra còn ăn cùng với tương thạch quả sồi đặc biệt và cơm gạo nếp dẻo thơm nấu với các loại đậu. Khi thưởng thức món này cảm giác đầu tiên chính là sự mềm mại, dù là món nướng nhưng vẫn giữ được sự mềm xốp và hương vị thịt bò nguyên bản, cùng với các gia vị được căn chỉnh và nêm nếm đúng mực mà món ăn càng trở nên đậm đà ngon khó cưỡng, có thể  làm hài lòng cả những vị thực khách khó tính nhất. Vì vậy hãy nếm thử một lần nhé và bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng đâu!

 

Hiện tại TGROUP đã và đang có những tour du lịch hấp dẫn đưa du khách đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Ngoài việc được tham quan các khu du lịch nổi tiếng, thoải mái tìm hiểu Hàn Quốc theo cách của riêng mình thì bạn còn có thể được thưởng thức những món ăn đặc sắc nhất, không chỉ riêng Ttoekgalbi mà còn nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ đợi bạn, nhanh chóng đăng kí tham gia ngay với TGROUP thôi nào, TGROUP hứa hẹn sẽ  mang lại một Hàn Quốc tuyệt vời nhất đến với bạn^^

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng