Cẩm nang du lịch

Xe ô tô điện Hàn Quốc

Xe ô tô điện Hàn Quốc

Có thể thấy ở các nước phát triển, ngoài những thách thức cạn kiệt về khoáng sản, sự ô nhiễm môi trường cũng đang là vấn đề cần tập trung giải quyết. Hiện tại, năng lượng mặt trời hay năng lượng điện cũng đang được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt trên các phương tiện đi lại như ô tô. Nghe đồn, để đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, tới năm 2040 sẽ có một số nước chỉ bán xe điện như Đức, Anh, Nauy, Ấn Độ và cả Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, các hãng ôtô như Hyundai cũng đang sôi nổi đưa ra các mẫu xe nửa điện nửa đốt (Hybrid) hoặc thậm chí 100% động cơ chạy bằng điện. Nhiều các trạm sạc điện đã và đang mọc lên như nấm các bãi đậu xe và các trạm dừng xe trên nhiều tuyến đường. Có vẻ như Hàn Quốc cũng sẽ tham gia cuộc cách mạng ô tô điện trong tương lai gần.

 

 

Chắc hẳn, tùy vào mỗi địa hình đường xá mà các hãng xe phải đầu tư nghiên cứu và phát triển các công nghệ cho phù hợp.

 

 

Pin vốn là phần được coi là “trái tim” của xe điện. Cũng chính vì nó mà xe điện gây ra nhiều lo ngại cho người mua: về độ an toàn, về thời gian sạc cũng lâu hơn đổ xăng, về dung lượng pin cũng xài được ngắn hơn so với đầy bình xăng và cả tuổi thọ pin. Giá pin chắc cũng đắt.

 

Bù lại, động cơ điện thì hiệu năng sẽ cao, sướng khi khởi động và tăng tốc. Việc lái xe lại dễ hơn vì không phải dùng hộp số má gì. Thay vào đó là màn hình thông minh tương đối lớn, đi kèm với hệ thống kiểm soát. Đó được coi là bộ não của xe, có thể thấy được mọi diễn biến đang xảy ra với từng bộ phận của xe.

 

 

Không còn bộ máy cồng kềnh của động cơ đốt trong, người dùng sẽ rất lạ mắt khi cốp xe nay còn ở phía trước, tha hồ để đồ mua sắm.

 

Chúng ta cũng có thể thấy một số công nghệ đang được phát triển đó là: Tự ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ, phanh để thu hồi năng lượng sạc cho Pin và sạc đa năng giúp xe sạc được mọi loại nguồn điện, tương lai có khi còn sạc không dây. Một loại xe trong tương lai.

 

Khuyenpc

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng