Thông tin cần thiết

Những điều bạn cần biết về thẻ T Money của Hàn Quốc

Những điều bạn cần biết về thẻ T Money của Hàn Quốc

Một chuyến du lịch Hàn Quốc sẽ hoàn toàn tiện lợi khi bạn sở hữu trong tay thẻ T Money vì nó giúp ích cho các giao dịch trong quá trình tham gia giao thông, mua sắm và tham quan trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Thông tin chung về thẻ T Money ở Hàn Quốc

Thẻ T Money được tạo ra vào năm 2003 như một cách để người dân Seoul sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Kể từ đó chức năng của thẻ T Money đã mở rộng hơn rất nhiều trên phạm vi rộng khắp Hàn Quốc. Cho đến hiện tại, đối với khách du lịch, thẻ T Money đã trở thành một sản phẩm tiện lợi không chỉ cho việc sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà còn ứng dụng vào nhiều hoạt động khác chẳng hạn như mua thức uống yêu thích, thanh toán vé vào cổng tại các điểm tham quan và nhiều hơn thế nữa. Đó chính là những lí do khiến khách du lịch nhất định phải mua ngay chiếc thẻ tiện lợi này khi đến với Hàn Quốc.

Có thể mua thẻ T Money ở đâu tại Hàn Quốc?

Dưới đây là danh sách những nơi bạn có thể mua thẻ T Money tại Hàn Quốc

Sân bay Incheon & các sân bay khác: Du khách có thể mua thẻ tại các cửa hàng khu vực ga tàu điện ngầm hoặc ga xe lửa ở sân bay Incheon hoặc các sân bay khác tại Hàn Quốc.

Ga tàu điện ngầm và ga xe lửa: Ngoài ga tàu điện ngầm và ga xe lửa tại sân bay Incheon, bạn có thể mua thẻ T Money tại bất kỳ ga tàu điện ngầm và ga xe lửa nào ở Seoul cũng như khắp Hàn Quốc.

Cửa hàng tiện lợi: Tất cả các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn (7-Eleven, GS25, CU, Emart 24, v.v.) đều là những nơi có bán thẻ T Money. Bạn có thể yêu cầu một chiếc tại quầy và họ thường có nhiều kiểu dáng vui nhộn để có thể lựa chọn.

Đặt mua trước trên trang web TGROUP: Bạn có thể mua thẻ, thanh toán trước tại trang web TGROUP và nhận thẻ sau khi đến sân bay Incheon Hàn Quốc. 

Làm sao để nạp tiền vào thẻ?

Bạn cũng có thể nạp tiền vào thẻ tại các cửa hàng tiện lợi lớn với thao tác giao thẻ cho nhân viên thu ngân và cho họ biết bạn muốn nạp bao nhiêu tiền, sau khi nạp xong tiến hành thanh toán cho nhân viên đúng số tiền đã nạp là bạn đã có thể sử dụng thẻ với các tiện ích sẵn có của nó. Ngoài ra, vì thẻ T Money ban đầu được thiết kế như một thẻ giao thông, vì vậy, nơi dễ dàng nhất để bạn có thể nạp tiền vào thẻ là tại các máy nạp tiền tự động được bố trí ở  ga tàu điện ngầm và ga xe lửa trên toàn Hàn Quốc. Xem thêm hướng dẫn chi tiết về cách nạp tiền bằng máy tự động tại đây.

Có thể nạp tiền vào thẻ T Money bằng thẻ tín dụng không?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua thẻ T Money tại các cửa hàng tiện lợi nhưng lại không thể dùng thẻ tín dụng để nạp tiền vào thẻ T Money bởi vì các quy tắc bảo mật tài khoản hiện hành mà Hàn Quốc đang áp dụng.

Làm sao để hoàn tiền trong thẻ T Money

Sau khi chuyến du lịch Hàn Quốc kết thúc mà vẫn chưa sử dụng hết số tiền trong thẻ T Money thì các phương án thường được gợi ý dành cho khác du lịch là: 

Giữ lại thẻ T Money để sử dụng cho những lần du lịch Hàn Quốc tiếp theo: Lưu ý thẻ T Money không hết hạn, vì vậy bạn có thể giữ nó cho hành trình khác. Tuy nhiên, số dư trong thẻ sẽ hết hạn sau 5 năm.

Dùng số tiền còn lại trong thẻ để mua các sản phẩm tại cửa hàng tiện lợi: Thẻ T Money còn có thể được sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi, vì vậy, bạn có thể sử dụng số tiền còn lại trong thẻ ở cuối chuyến đi để mua một số các sản phẩm tại đây theo ý thích.

Hoàn tiền tại máy tự động ở ga tàu điện ngầm, ga xe lửa (Với số dư dưới 20.000 won): Nhập thẻ T-Money của bạn vào máy và yêu cầu hoàn lại tiền. Bạn sẽ nhận lại số dư còn lại, trừ đi phí dịch vụ 500 won. Lưu ý rằng máy không thể hoàn lại tiền một phần.

Nếu số dư còn lại của bạn nhiều hơn 20.000 won nhưng ít hơn 50.000 won , bạn có thể hoàn lại tiền tại quầy dịch vụ khách hàng của T Money Card bên trong ga tàu điện ngầm. 

Hoàn tiền tại trụ sở chính của T Money (Với số dư hơn 50.000 won): tại địa chỉ tầng 1. T money Town, Tòa nhà tháp thành phố Seoul, Namdaemun-ro 5-Ga, Jung-gu, Seoul.

Mẹo sử dụng thẻ T-Money hiệu quả hơn khi đi du lịch hoặc sinh sống ở Hàn Quốc

• Kiểm tra số dư của thẻ sau mỗi lần sử dụng để không bị cạn kiệt một cách tình cờ.

• Không nên nạp quá nhiều tiền trong một lần giao dịch (giới hạn hoàn trả là 20.000 won). Vì vậy với các lần nạp thẻ số tiền hợp lí nhất là 20.000 - 30.000 won mỗi lần. Có thể ít hơn nếu bạn không có kế hoạch đi du lịch nhiều.

• Sử dụng thẻ T-Money khi bạn mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi sẽ thuận tiện hơn cho việc giao tiếp khi mua sắm

• Ngoài ra, thay vì mua T Money, bạn có thể chọn mua Discover Seoul Pass để tiết kiệm hơn nữa ở các điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc

Ads

YOU NAME IT TOUR là gì? nắm bắt một cách đơn giản về khái niệm và những lợi ích mà loại hình du lịch này mang lại

YNI TOUR của TGROUP – Một bước nâng cấp loại hình du lịch Open Tour và Free & Easy Tour

Điểm khác biệt trong loại hình du lịch mới YNI TOUR của TGROUP so với chương trình du lịch trọn gói thông thường

Giới thiệu top 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul

Ăn gì ở đảo Jeju?

Công thức chế biến cà phê bọt biển Dalgona Hàn Quốc siêu đơn giản từ cà phê đen hòa tan

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng