Cẩm nang du lịch

Bật mí công thức làm trứng rán bông mây Souffle Omelette núng na núng nính siêu dễ

Bật mí công thức làm trứng rán bông mây Souffle Omelette núng na núng nính siêu dễ

Mới vừa đu theo trend làm cà phê bọt biển Dalgona siêu hấp dẫn thì TGROUP lại tiếp tục hướng dẫn bạn thêm một món đánh đánh trộn trộn rã tay nữa đây, món trứng bông mây (Souffle Omelette) là cái tên nổi tiếng theo sau món cà phê  bọt biển đình đám, với nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có,bay ngay vào bếp làm món trứng này ngay thôi.

 

 

1 Nguyên liệu, dụng cụ

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Trứng gà: 3 quả

Chút đường, muối, tương cà, tương ớt

Bơ, nếu thích ăn phomai hoặc xúc xích thì bạn có thể chuẩn bị thêm nhé

Chuẩn bị cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng, chảo chống dính

Nếu đánh trứng bằng cây đánh trứng thì lại tiếp tục chuẩn bị một ít nghị lực  và kiên nhẫn cho quá trình đánh trứng nữa^^

 

 

Dùng vật dụng nào đánh lòng trắng trứng cũng được hết nha, chỉ là thời gian sẽ có chút khác biệt (Ảnh:internet)

 

 

2 Các bước thực hiện

 

 

Tuyệt đối đừng để chút lòng đỏ nào sót lại trong phần lòng trắng không là trứng sẽ khó bông lắm (Ảnh:internet)

 

 

Tách trứng gà ra thành hai phần lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Phần lòng đỏ bạn cho thêm một chút xíu muối tầm một phần tư nhỏ của muỗng cà phê thôi rồi đánh đều lên là được. Lòng trắng trứng thì bạn bỏ vào một muỗng cà phê đường rồi dùng máy đánh trứng đánh hoặc dụng cụ đánh trứng đánh bông lên. Nhớ là để có được thành quả trứng bông mây ngon lành thì phải kiên trì và đánh đều theo một chiều nhé để trứng bông lên hoàn hảo nhé.

 

 

Đánh bông lòng trắng cỡ này là hoàn hảo (Ảnh:internet)

 

 

Tiếp theo cho lòng đỏ đã đánh đều vào phần lòng trắng trứng bông xốp, trộn nhẹ nhàng và không cần quá kĩ vì nếu trộn nhiều quá sẽ làm phần trứng đã đánh bị tách nước, món ăn sẽ không có độ phồng như mong đợi.

 

 

Thành quả sẽ có món trứng bắt mắt ngon lành (Ảnh:internet)

 

 

Bắt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ, đun chảy một ít bơ phủ đều mặt chảo rồi cho trứng vào dàn đều chảo, nếu thích biến tấu thêm bạn có thể cho thêm phomai bào nhỏ và xúc xích cắt hạt lựu lên mặt trên của trứng. Sau đó đậy nắp lại, vẫn tiếp tục để lửa nhỏ và chờ khoảng 4 phút sau mở nắp ra gấp đôi trứng lại và hơ mặt cạnh của trứng cho chín kĩ hơn xíu nữa là xong.

 

 

Thành quả ngon lành do các bạn trẻ tự tay làm (Ảnh facebook: Hoang Yenn Nhi)

 

 

Biến tấu thêm với phomai hoặc xúc xích cũng rất đặc sắc (Ảnh:internet)

 

 

Xong rồi đấy, cho trứng ra dĩa và trang trí tùy thích, thưởng thức theo cách bạn muốn. Lớp bông xốp của trứng tạo nên hương vị độc đáo và khác hẳn trứng chiên thông thường. Thưởng thức trứng ngay khi còn nóng nhé để trứng không bị xẹp mất đẹp và mất ngon, ăn với tương cà chua hoặc tương ớt sẽ càng ngon lành hơn nữa đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng