Cẩm nang du lịch

Công thức chế biến cà phê bọt biển Dalgona Hàn Quốc siêu đơn giản từ cà phê đen hòa tan

Công thức chế biến cà phê bọt biển Dalgona Hàn Quốc siêu đơn giản từ cà phê đen hòa tan

Cà phê bọt biển Dalgona dạo gần đây đang gây sốt khắp các diễn đang mạng xã hội vì có bề ngoài rất hấp dẫn với lớp bọt vô cùng bắt mắt ở trên, cách chế biến lại cực kì đơn giản, dễ thực hiện. Hôm nay  hãy cùng TGROUP trổ tài, nắm bắt ngay công thức chi tiết để chế biến một ly cà phê bọt biển Dalgona sánh mịn thôi nào. 

 

 

1 Nguyên liệu và dụng cụ cần có

 

 

Cà phê đen hòa tan loại nào cũng được hết nha (Ảnh:internet)

 

 

Cà phê đen hòa tan: 2 gói nhỏ

Đường cát trắng

Nước sôi (mới nấu, còn nóng nhiều)

Sữa tươi có đường hoặc không đường tùy theo sở thích của bạn

Muỗng ăn cơm, phới đánh trứng hoặc dụng cụ đánh bọt (Nếu có máy đánh trứng sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhé) 

Một chút kiên nhẫn và thể lực để đánh bông bọt cà phê^^

 

 

2 Cách thức tiến hành để có ngay một ly cà phê Dalgona hot trend thơm ngon sánh mịn

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Dùng muỗng đong cà phê, đường và nước sôi vào thố đánh bọt theo tỷ lệ bằng bằng nhau (1 cà phê – 1 đường – 1 nước sôi, ví dụ ba muỗng cà phê thì cho vào ba muỗng nước sôi ba muỗng đường luôn).

 

 

Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Lưu ý đánh theo một chiều duy nhất và tốc độ vừa phải để hỗn hợp cà phê đủ độ xốp và đẹp mắt (thường thì nếu sử dụng bằng dụng cụ đánh bông bằng tay thì sẽ mất khoảng 8 đến 10 phút thôi để hỗn hợp cà phê có thể có độ bồng bềnh như ý, tuy nhiên nếu sử dụng máy đánh trứng thì thời gian có thể tiết kiệm hơn và cũng đỡ mệt hơn nữa; vẫn còn một cách nữa là bỏ nguyên liệu vào chai thủy tinh có nắp, lắc điên cuồng trong khoảng 15 phút thì thành quả cũng ổn đó).

 

 

Dấu hiệu nhận biết hỗn hợp cà phê đã đạt độ tơi xốp chuẩn là khi nhất dụng cụ tạo bọt lên hỗn hợp cà phê tạo thành chóp nhọn và không bị chảy (Ảnh:internet)

 

 

Cơ bản thì các bước chế biến một ly cà phê bọt biển Dalgona gần như đã hoàn thành, bây giờ chúng ta chỉ cần cho sữa tươi đã chuẩn bị ra ly, cho lớp cà phê bọt biển lên trên rồi thỏa thích chụp lại thành quả và thưởng thức nhé.

 

 

Nếu muốn uống lạnh thì bỏ đá trước vào ly rồi mới rót sữa nhé, không thì để vào tủ lạnh trước 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức

(Ảnh instagram: fenty_ambrita)

 

 

Nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đã thử làm loại cà phê Dalgona đặc biệt này và rất thành công (Ảnh facebook Duyên Trịnh)

 

 

Tranh thủ thời gian rảnh ở nhà tự chế biến cho mình một ly cà phê bọt biển Dalgona chính hiệu sẽ rất thích thú và ý nghĩa hơn nhiều so với việc đi mua ngoài hàng đúng không nào,TGROUP chúc bạn áp dụng công thức pha chế cà phê Dalgona thành công rực rỡ nhé.

 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng