Cẩm nang du lịch

Bí quyết chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon nhưng không ngấy

Bí quyết chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon nhưng không ngấy

Hot bên Hàn tận từ cuối năm ngoái nhưng mãi đến đầu năm nay thì cơn sốt bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc mới thực sự tràn về Việt Nam. Từ cái tên thôi là đã toát lên sự hấp dẫn và cuốn hút khó cưỡng rồi, món bánh này có gì đặc biệt mà lại khiến dân tình chao đảo lùng sục như vậy, không ở đâu xa, bắt tay ngay vào công thức bánh mới mẻ này cùng TGROUP ngay thôi nào, ở nhà chống dịch không có gì làm thì làm ngay món bánh thơm nức mũi chống đói nhé cả nhà.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Bánh mì tròn (có thể mua ở bất cứ siêu thị nào trên toàn quốc)

200gr kem phô mai.

120gr whipping cream.

50gr đường bột.

20 gram tỏi băm nhỏ.

100 gram bơ nhạt.

3 gram muối.

Lá thơm Mixed Herbs của Ý (có thể mua ở các cửa hàng phụ liệu làm bánh)

 

 

Cánh làm bánh mì sốt phô mai bơ tỏi chuẩn Hàn

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Bước 1: Làm sốt phô mai

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Làm mềm kem phô mai, để kem phô mai tan lạnh hẳn sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh mịn kem ở mức thấp nhất để tránh kem bị vón cục. Cho thêm 100gr whipping cream cùng 25gr đường bột vào và tiếp tục đánh cho các nguyên liệu sệt quyện vào nhau. Không nên đánh ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị tách nước.

 

 

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Cho chảo lên bếp đun chảy 20gr bơ nhạt rồi cho tỏi băm vào đảo đều cho đến khi tỏi bớt mùi hăng và chưa chuyển vàng thì tắt bếp. Tiếp tục cho 80gr bơ còn lại vào lò vi sóng quay cho mềm nhưng không để bơ tan chảy thành dạng lỏng là được. Sau đó cho phần kem tươi còn lại vào với đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào rồi trộn đều cho tới khi ta có hỗn hợp sệt có vị hơi mặn mặn, bùi bùi và thơm nứt mùi bơ tỏi.

 

 

Bước 3: Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Mở lò nướng ở nhiệt độ 180ºC trước khoảng 10 phút (có thể thay bằng nồi chiên không dầu). Cắt chóp bánh mì làm 6 phần bằng nhau, sau đó quét một lớp mỏng vừa sốt bơ tỏi vào các mặt bánh đã cắt. Tiếp theo cho sốt phô mai đã làm vào máy bắt kem và bơm vào giữa các múi bánh một lượng vừa phải để bánh không ngấy. Sau khi bơm xong, bạn quét thêm một lớp sốt bơ tỏi trên mặt bánh rồi rắc lá thơm lên và nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC trong 7 phút cho đến khi phô mai chảy ra, vỏ bánh hơi vàng xém lại là được.

 

 

(Ảnh:internet)

 

 

Thành quả sau khi ra lò vô cùng ngon lành, hấp dẫn và thơm nứt mũi, cứ ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm ăn thêm nữa thôi. Cách chế biến món bánh hấp dẫn này cũng không phải quá cầu kì và rắc rối đúng không nào, dựa trên công thức này, mùa dịch thực hiện tốt giãn cách xã hội (social distancing) khi ở nhà không còn quá nhàm chán, bạn đã có thể thực hiệc ngay cho mình món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon đúng điệu mà không cần phải săn lùng tìm mua nữa rồi.

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng