Cẩm nang du lịch
Ẩm thực Hàn Quốc không còn là một cái tên xa lạ đối với thực khách thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Chạy trên con đường Sư Vạn Hạnh quận 10 TP. HCM, cứ khoảng 200m sẽ có một quán đồ ăn Hàn Quốc, từ cách trang trí đến menu đều ngập tràn hương vị của đất nước này.
Tteokbokki, miến trộn, bánh chả cá, kimbap... những cái tên mà khi nhắc tới thôi cũng khiến bao tử rạo rực.
Với một cô gái đã thử khá nhiều vị Hàn Quốc như tôi là chọn cơm trộn bibimbap là món ăn đặc sắc nhất. Không biết có phải vì trong món ăn này có nhiều thành phần cùng cách bày biện bắt mắt không nhưng lần đầu tiên thử cơm trộn, tôi liền cho nó vào danh sách những món nhất định phải ăn khi quyết định tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu được chia thành hai phần chính đó là nguyên liệu làm cơm trộn và làm tương ớt trộn.
Cơm trộn không khó làm. Nhưng để có được hương vị “Hàn Quốc” thì bắt buộc phải sử dụng đúng tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang là loại tương ớt truyền thống của Hàn Quốc. Tương ớt Gochujang là thành phần gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến của hầu hết các món ăn Hàn Quốc như: Thịt nướng, Canh hay cơm trộn (bibimbap)… Tương ớt Gochujang có vị mặn, cay và được lên men từ gạo nếp, bột đậu nành, bột ớt và muối.
Phần nguyên liệu cơm trộn thường tuỳ vào sở thích người ăn, như giá, cải, cà rốt, nấm mèo, trứng và thịt các loại. Làm sao để có một màu sắc bắt mắt và hài hoà nhất.
Cơm trộn Hàn Quốc thường được để trong chén đá hoặc nồi sứ. Ăn kèm một đĩa kim chi hoặc củ cải vàng.
Ăn một muỗng cơm trộn, thấm nhuần vị tương ớt truyền thống, hoà quyện với rau củ vừa chín tới, tôi bỗng thật nhớ nhữn ngày mình vừa mới qua Hàn. Bây giờ tìm lại cảm giác lần đầu tiên được thử các món ăn nơi đây cũng không dễ dàng tìm lại nữa.
Trong mỗi món ăn của xứ sở này đều là tổ hợp của những gì đời thường, gần gũi nhất. Nhưng khi biết cách kết hợp chúng với nhau, sẽ tạo thành một cực phẩm trong nền ẩm thực, đọng lại dư vị khó lẫn lộn trong lòng thực khách.
Từ khoá chính: ẩm thực Hàn Quốc, cơm trộn bibimbap, ăn gì khi đến Hàn Quốc, hương vị truyền thống.
Nhiều người chẳng còn xa lạ gì khi nhắc đến kimchi Hàn Quốc, thế nhưng bạn có biết rằng kimchi có tận mấy trăm loại chứ không phải chỉ là một loại làm từ bắp cải thông thường. Theo dõi bài viết này của TGROUP để tìm hiểu thêm thông tin về 10 loại kim chi độc đáo của xứ sở này nhé.
Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.