Cẩm nang du lịch
Nhiều người chẳng còn xa lạ gì khi nhắc đến kimchi Hàn Quốc, thế nhưng bạn có biết rằng kimchi có tận mấy trăm loại chứ không phải chỉ là một loại làm từ bắp cải thông thường. Theo dõi bài viết này của TGROUP để tìm hiểu thêm thông tin về 10 loại kim chi độc đáo của xứ sở này nhé.
Đây được mệnh danh là kim chi quý tộc của Hàn Quốc bởi cách làm cầu kì và nguồn nguyên liệu phong phú bổ dưỡng tạo nên nó. Lớp vỏ ngoài làm bằng bắp cải, bên trong chứa đựng nhiều nguyên liệu đa dạng như hạt dẻ, táo tàu, bạch tuộc, hàu, nấm, hành lá,...Loại kimchi này thường được người Hàn sử dụng vào những dịp đặc biệt như lễ, tết hoặc chiêu đãi khách quý.
Loại kim chi này có cách làm đơn giản tương tự như loại kim chi bắp cải thông thường, chỉ khác ở phần nguyên liệu chính là củ cải cắt thành khối vuông nhỏ, đây cũng là một món kimchi quen thuộc, dễ dàng bắt gặp ở các nhà hàng Hàn Quốc.
Gat kimchi là một món ăn kèm thường phổ biến vào mùa đông Hàn Quốc. Phần nguyên liệu làm nên loại kimchi này là loại lá làm mù tạc nên khi ăn vào vị cay và sộc lên mũi sẽ khiến bụng và cơ thể ấm nóng hơn. Đặc biệt món này rất thích hợp để ăn cùng hải sản tươi sống.
Nguồn nguyên liệu để làm nên loại kimchi này là củ cải có kích thước nhỏ kèm lá, củ cải sau khi được rửa sạch và muối trong một thời gian dài mới tạo nên thành phẩm là món kim chi độc đáo này, để cho củ cải lên men thì khá tốn thời gian nên nó thường chỉ xuất hiện trong bàn ăn gia đình.
Được làm từ phần lá củ cải Yeolmu ngâm trong nước muối sau đó trộn với gia vị cần thiết sẽ tạo nên món kimchi độc đáo thích hợp cho mùa hè này.
Nabak kimchi là một loại kimchi nước được làm từ nhiều nguyên liệu rau củ khác nhau như cà rốt, củ cải, cải thảo, dưa leo, baro, ớt,... vì được ngâm trong nước muối cùng nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật nên đây là một món ăn thích hợp cho những người ăn chay.
Vừa nghe cái tên đã thấy loại kimchi này có thù với một nữa thế giới rồi bởi phần nguyên liệu toàn là hành lá. Tuy không thích hợp với những người ghét hành nhưng ở số còn lại, đây lại là món kimchi tuyệt vời để kết hợp ăn cùng món mì gói Hàn Quốc hấp dẫn.
Đây là một món ăn kèm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Hàn Quốc, được làm từ cải Bokchoy, sau khi trộn cùng các gia vị là có thể thưởng thức ngay sau khi chế biến.
Dongchimi là một dạng kim chi được làm từ nguyên liệu là củ cải, cải thảo, hành, ớt xanh lên men, gừng, quả lê và nước muối. Bởi vì dong nghĩa là "mùa đông" còn chimi là một từ cổ cũng có nghĩa là kim chi, nên món này có lẽ vốn là món kim chi để ăn vào mùa đông.
Loại kim chi này cũng rất phổ biến vào mùa xuân và hè, với phần nguyên liệu chính là phần thân nối với lá khoai lang nên món ăn này sẽ có hương vị hơi chát. Chính vì thế nó sẽ được ngâm muối trước khi chế biến. Đặc biệt cũng giống như Bokchoy Kimchi, món ăn này sẽ được ăn liền ngay sau khi làm xong để vẫn giữ được độ giòn của cọng khoai lang.
Ở trên chỉ là một số ít trong hàng trăm món kimchi độc đáo ở xứ sở kimchi Hàn Quốc. Trong số đó bạn đã được thử bao nhiêu loại rồi?
Trong số chúng ta hầu như ai cũng đang cảm nhận được một cách rõ rệt sự phát triển nhanh chóng của xã hội. Từng khoảnh khắc trôi qua, mọi lĩnh vực tồn tại trong cuộc sống này đều đang nỗ lực vươn mình phát triển. Cùng với đó là nếp sống "vội vàng" đang dần hình thành và trở nên quen thuộc.
Với việc liên tục cập nhật lịch diễn của các ca sĩ tên tuổi tại hầu hết các quán cà phê, sân khấu nổi tiếng tại Đà Lạt. TGROUP hy vọng sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc trọn vẹn nhất.
"Thả thật nhẹ nỗi nhớ vào trong tiếng mưa đang rơi, nhờ mưa gửi em nơi cuối chân trời..." Tháng mấy bạn nhớ Đà Lạt? Thật khó khi phải chọn đâu là mùa đáng để du lịch tại Đà Lạt, bởi vào từng thời điểm, từng mùa sẽ có những đặc điểm riêng biệt khiến bất kể ai đặt chân đến đây đều phải ngẩn ngơ. Cảm xúc khó tả nhất có lẽ thuộc về những tháng đầu mùa mưa.. Khi những cơn mưa đầu mùa hạ giăng ngang từng con phố nhỏ, phủ trắng trên những đồi thông trong những buổi chiều... cũng là lúc mùa hè về với thành phố Đà Lạt. Cùng TGROUP khám phá điều đặc biệt mà chỉ những cơn mưa Đà Lạt mới có nhé!
Những năm gần đây, theo số liệu thống kê thì lượng du khách đến với Đà Lạt ngày một nhiều, cùng với đó là tỷ lệ các nhóm du khách lựa chọn cơ sở lưu trú là Villa nguyên căn thay vì ở khách sạn cũng tăng đáng kể. Cùng TGROUP giải mã lí do và tìm hiểu top 5 Villa nghỉ dưỡng độc đáo tại Đà Lạt năm 2022 nhé!
Điều gì làm bạn yêu Đà Lạt nhất? Có phải là cái không khí trong trẻo lẫn mùi nhựa thông và hương cỏ cây hay là mùi của những cơn mưa đầu hạ. Hương thơm - một thứ vô hình làm ta thấy hạnh phúc. Tháng Tư đến mang theo những cơn mưa bất chợt, như tưới thêm vào tâm hồn đang vội vã giữa nhịp sống tấp nập của đô thị. Tháng Tư đẹp và trong xanh như chính bầu trời sau cơn mưa.
Gangneung - Gangwon-do, vẫn đã và đang là một điểm đến du lịch nhận được nhiều sự yêu mến của du khách. Cơ sở hạ tầng du lịch và văn hóa đang được tích cực mở rộng do chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy du lịch phát triển.
Trước giờ có lẽ mọi người gần xa đã quen thuộc với thành phố Đà Lạt với thời tiết se se lạnh, hình ảnh núi rừng, những cung đường ngoằn ngoèo, con dốc cao vút…
Ẩm thực có một vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển nền văn hóa của mỗi quốc gia. Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc là sự kết tinh tinh hoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau, chính những yếu tố này đã góp phần tạo nên một phong cách rất riêng – nền ẩm thực đậm chất truyền thống.
Cẩm nang du lịch
Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.