Cẩm nang du lịch

Đại học Hanyang - Korea

Đại học Hanyang - Korea

Hanyang – Tên của thủ đô xưa của Hàn Quốc, là trường đại học tọa trên đỉnh đồi với nhiều ngành học từ Y dược, Khoa học tự nhiên đến Nghệ thuật… Mức học phí trung bình trên 100 triệu vnđ/06 tháng cũng tương xứng khi đứng ở vị trí top 5 các trường ĐH trong nước, có line 2 tàu điện ngầm xuyên qua.

 

Mùa đẹp nhất trong năm có lẽ là mùa xuân, khi hoa Anh đào nở dọc các con đường đến lớp hay trong sân trường. Có sức người sỏi đá cũng nở hoa. Điều ngăn cản lớn nhất khi đến trường là phải leo lên các bậc thang gỗ dưới trời vẫn còn lạnh. 

 

 

Hạ xanh nhường chỗ cho ba tuần Thu, để những chiếc lá vàng tô điểm thêm sắc màu cho bức tranh tứ bình. Tuy đẹp, nhưng vất vả cho các bác dọn dẹp vệ sinh trong trường. 

 

 
Thu vội vàng qua mang theo tuyết phủ đầy trời, một mùa giá rét dài nhất trong năm. Cái lạnh -12 độ mà nghĩ tới đường lên dốc đá lúc 9 giờ sáng thì quả là cực hình với sinh viên. Trời tuyết lạnh, se lòng cô quạnh những người xa quê nhà. 
 
 
 

Hàng năm, cứ độ đầu kỳ hay cuối Thu, sinh viên được thả cửa cắm trại, uống rượu Soju, đàn hát ngay tại sân trường. Trường còn mời các ca sĩ, ban nhạc K-Pop nổi tiếng về diễn tại các sân khấu do trường tự thiết kế.

 

 

Mùa Hè còn là cơ hội cho các sinh viên trao đổi đến từ khắp các nước. Kết thúc bằng một đêm mua vui dưới ánh đèn nhạt màu son. Một ngày vui nào thấy. 

 

 

Có thể nói rằng, các trường đại học tại Hàn Quốc, ngoài chất lượng đào tạo, đa phần được thiết kế với khuôn viên rất đẹp mắt. Khách du lịch nếu có dịp ghé thăm khuôn viên các trường đại học tại đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. 

 


Khuyenpc
 

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng