Cẩm nang du lịch

Du lịch Mỹ - Một chuyến đi dài

Du lịch Mỹ - Một chuyến đi dài
Chưa bao giờ nó nghĩ nó sẽ được đi ra nước ngoài du lịch. Và rồi thật bất ngờ, cuộc đời sắp đặt hai con người từ hai đất nước cách nhau cả vòng trái đất gặp nhau, yêu nhau. Từ đó những lần ra nước ngoài với nó không còn xa lạ nữa. Lần đầu ra nước ngoài cũng là lần đi nhiều, lâu và xa nhất với nó. Bởi lần đó, Ngố- người yêu nó đề nghị về Mỹ để hiểu hơn về con người Ngố, đất nước, văn hóa ở Mỹ, đặc biệt để gặp bố mẹ Ngố. Sau khi xin phép bố mẹ nó, không khác lắm với visa Mỹ thì cuối cùng nó cũng được đồng ý cho đi. Kế hoạch Ngố rất nhiều:
 
Nhìn cũng biết, kế hoạch là vậy nhưng sau đó phải thay đổi rất nhiều do không có đủ điều kiện thời gian, kinh tế và sự thuận tiện hợp lý. Cuối cùng chúng nó quyết định sẽ bay từ Việt Nam đến San Diego, đi tàu xe bus qua Los Angeles, rồi thăm San Francisco, sau đó bay đến Denver, bạn chở đi Boulder và leo núi cắm trại ở Colorado -Rocky Mountains, bay về Minnesota thăm gia đình Ngố, tiếp tục lái xe qua Chicago, Buffalo(NY) để đến New York và Washington DC. 
Hành trình từ Nam ra Bắc ở Mỹ của chúng nó bắt đầu kể từ khi đặt chân xuống sân bay ở San Diego. Chúng nó đã book một nhà nghỉ tập thể giá rẻ ở ngay sát bãi biển ở đó và du lịch 2 ngày 2 đêm trước khi khởi hành qua Los Angeles đến San Francisco.
 
 
Thời tiết mùa hè ở Mỹ rất đẹp. Ở San Diego, nó có dịp đi chợ nông sản, hoa quả Mỹ thì rất rẻ so với hoa quả nhập về Việt Nam. Cherry chỉ $2 nó đã có cả pound khoảng 4-5 lạng, trong khi đó về Việt Nam Cherry lúc đó khoảng 6-7 trăm nghìn 1 kg. Lúc đó nó chỉ muốn mang cả cái chợ về Việt Nam buôn thôi. Tiếp đến hành trình đi San Francisco. Ở đây Ngố có bạn thân làm cho Google đến đón tại ga rồi đưa đi tham quan 2-3 ngày tiếp đó, nổi tiếng nhất ở SF có cầu Cổng Vàng, khu phố Hoa,...
 
 
 
Chúng tớ phải bay từ SF đến Colorado, tại đây chúng tớ cũng có bạn của Ngố đến đón, ngày đầu dẫn tụi tớ chơi ở thành phố Denver, sau đó bạn ý đưa đi cắm trại tại Rocky Mountains, đi leo núi, đây cũng là nơi tớ nhìn thấy tuyết lần đầu tiên trong đời.
 
 
Và rồi đã đến lúc tớ phải về thăm gia đình bạn trai rồi. Thời tiết mùa hè ở đây quả thật rất dễ chịu, gần giống mùa thu ở Hà Nội. Bố mẹ Ngố đón tiếp tụi tớ rất nhiệt tình. Về đến đây chúng tớ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.
 
 
Đến lịch lại đi, lần này trong chuyến đi của tụi tớ có mẹ Ngố đồng hành, bác sẽ làm lái xe dẫn tụi tớ đi chơi và thăm bạn bác ý ở Buffalo (NY) nơi nổi tiếng với thác Niagara Falls ranh giới với Canada.
 
 
(Chicago nổi tiếng với tên gọi Windy city và có hạt đậu khổng lồ lớn nhất thế giới luôn ạ)
 
 
Tụi tớ may mắn đến đúng dịp 4th of July - lễ quốc khánh của Mỹ nên ở đây tổ chức bắn pháo hoa sớm. Rất đẹp đúng không ạ?
Cuối cùng đã đến New York. Trong khi mẹ Ngố ở nhà đi thăm các cô cậu ở New Jersey, tụi tớ tranh thủ lái xe vào thành phố chơi, thăm một vài người bạn, ngắm cảnh đêm tại một trong những tòa nhà trọc trời ở New York. 
 
 
Thăm Trân Châu cảng xong chúng tớ bắt xe bus đi thăm Washington DC, nơi Ngố gắn bó hơn 3 năm dưới mái trường Georgetown University, National Park, White House...
 
 
Nguồn ảnh không được đẹp lắm do mình đổi máy tính không lưu file ảnh gốc ở máy này, nên dùng tạm ảnh trong điện thoại, và ảnh post lên face cách đây hơn 2 năm. bạn đọc thông cảm nha. 
 
 
-Nhat Nguyen-

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng