Cẩm nang du lịch

Minnesota - Mỹ

Minnesota - Mỹ

Ai đó hỏi tôi nơi nào gắn nhiều kỷ niệm nhất với tôi, tôi sẽ không ngần ngại trả lời Việt Nam – nơi tôi sinh ra và lớn lên. Nhưng vùng đất có duyên nhất với tôi có lẽ là Minnesota – quê hương chồng tôi phía bắc nước Mỹ, nơi tôi muốn chia sẻ trong bài viết đầu tiên của mình. Tôi có cơ hội được đi rất nhiều nơi tại Mỹ từ Nam ra Bắc nhưng Minnesota là cái gì đó rất đặc biệt trong tôi, chắc bởi nơi có gia đình người mà tôi thương.

 

Minnesota nổi tiếng với slogan là “land of 10,000 lakes” nó được in trên tất cả biển số xe của người dân tại đây. Mặc dù mùa đông tại đây rất khắc nghiệt và kéo dài gần 6 tháng trong một năm nhưng Minnesota vẫn là một trong số trung tâm giao thông vận tải, kinh tế, giáo dục, chính trị quan trọng của Mỹ, đồng thời là sự lựa chọn của cộng đồng nghệ thuật quốc tế sinh sống tại mảnh đất này.

 

 

Với một người Việt Nam như tôi thì mùa Hè ở đây chính là mùa thu ở Hà Nội và tôi nghĩ là mùa đẹp nhất trong năm ở Minnesota.

 

 

Thời tiết mùa hè quả thật quá hoàn hảo, nó được người dân nơi đây tận dụng triệt để cho các hoạt động ngoài trời như các buổi biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi thể dục thể thao, hội chợ, đi câu cá, du thuyền ngắm cảnh…

 

 

Mới đến đây 3 lần nhưng tôi có cơ hội được người dân bản địa nơi đây, cụ thể là bạn bè của chồng, bố mẹ chồng và chồng đưa đi chơi rất nhiều. Mới đây tôi có cơ hội được đi hái táo và bí ngô trong một trang trại ở ngoại ô Minnesota.

 

 

Quả thực trang trại nông nghiệp ở Mỹ rất lớn, thường để đi tham quan các bạn phải nhờ đến xe tải trong trang trại đưa bạn đi nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như không có sức để vác một quả bí ngô tầm trung khoảng 20 pounds tương đương với 10kg và giỏ táo của bạn về.

 

 

Vào mùa đông, Minnesota khí hậu rất lạnh, lạnh thứ nhì Mỹ chỉ sau bang Alaska. Thời tiết tại đây có khi xuống đến âm 40 độ C, lượng tuyết rơi dày đến 2,5m. Cũng chính vì thế mà nó nổi tiếng với các hoạt động thể thao mùa đông. Mỗi năm Minnesota thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch đến đây trượt tuyết và chơi các trò chơi mạo hiểm liên quan đến tuyết.

 

 -Nhat Nguyen- 

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng