Cẩm nang du lịch

Đà Lạt, chẳng cần quảng cáo

Đà Lạt, chẳng cần quảng cáo

Đà Lạt, cái xứ gì bé tẹo, cũ kĩ lại làm bao kẻ si mê. Cớ vì sao làm người chưa đến thì ngơ ngẩn mong mỏi một chuyến đi, người đến rồi thì lại lưu luyến mãi chẳng muốn rời.

 

Đà Lạt nào cần quảng cáo, chính những nét đẹp mang đầy chất riêng, thuần khiết, tươi mới của Đà Lạt khiến du khách chủ động tìm tới đấy thôi.

 

 

Ảnh - Tgroup

 

Khí hậu Đà Lạt mát mẻ quanh năm, dẫu mưa hay nắng thì cũng chưa từng hết đẹp. Cái nét đẹp đó là tùy vào người thưởng thức, mùa nắng thì dạo phố phường, ngắm đường ngắm xá, mùa mưa thì quấn chăn nằm ngủ nghe tiếng mưa lộp độp rơi bên hiên nhà. Nói nhiều người tưởng nhưng hóa ra lại thật, ngủ ở đâu thì cũng là ngủ, nhưng sao ngủ ở Đà Lạt lại bình yên, êm ả và bay bổng đến lạ. Không tin bạn cứ thử mà xem.

 

Đà Lạt còn rất tự tin với danh xưng Thành phố ngàn hoa.  Xuân sang  hoa anh đào nở rộ đầy thơ mộng bên mặt hồ, mùa hè với hoa phượng  nhuốm cả sắc tím buồn khắp các con ngõ của thành phố, mùa thu mang đến bạt ngàn dã quỳ vàng rực và đông sang với những cánh ban trắng thuần khiết. Thực ra cũng chưa cần nói đến các loài hoa đặc sản ấy đâu, chỉ cần những ngọn cỏ dại không tên, nhỏ nhắn ven đường cũng đã đủ để níu giữ đôi chân người lữ hành ghé lại rồi.

 

 

Ảnh - Tgroup

 

Chưa kể nơi đây còn là nguồn cảm hứng bất tận để các họa sỹ có những bức tranh tuyệt vời, các nhà thơ đưa ra những bài thơ làm nên tên tuổi, hay các nghệ sỹ sáng tác cho mình những bài ca hoàn hảo. Có lẽ vì thế nên nhiều người đến với Đà Lạt không chỉ du lịch đơn thuần mà còn để cảm xúc được dạt dào tìm đến một cách tự nhiên, bắt đầu cho một tác phẩm cứ thế ra đời.

 

Đà Lạt còn thu hút du khách bởi những điểm đến mới lạ, bởi những khu du lịch được dựng lên với hàng ngàn các tọa độ check in thời thượng hay muôn hình vạn trạng những quán cà phê mang nhiều phong cách khác nhau.

 

Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ mộng mơ, Đà Lạt lại đẹp nhất trong những lúc ngắm Đà Lạt bằng tất thảy những bình yên đang có. Những giây phút lắng lòng, thưởng thức chút nước trà ấm nồng, nhìn Đà Lạt giản dị chảy trôi mới thật sự là giây phút khiến họ cảm thấy nhẹ lòng. Đẹp biết bao cái thời khắc bình minh ngắn ngủi hay những chiều hoàng hôn dần buông nhẹ trên phố.

 

 Đấy, Đà Lạt có quảng cáo gì đâu, là do người tự tìm đến cái chốn này để mà tìm bình yên đấy thôi.

 

Khách du tìm đến thành phố ngàn thơ.

Nhặt hoa thấy lòng buồn không bến bờ.

Gần nhau, xa nhau mấy nỗi

Hỡi quê hương xứ sương rơi

Đà Lạt ơi! Đà Lạt ơi!

 

(Lời bài hát Đà Lạt hoàng hôn)

 

Đà Lạt, the City of Stories.

Ads

Tour du lịch Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm - Seoul Nami Everland

 

"Thay đổi nhỏ, hiệu quả cao" với hệ thống Chuông báo gọi phục vụ VELLUX

 

Đưa tình yêu đi trốn nơi phố sương mù

 

Quán cà phê Đà Lạt không thiếu… tiếc là, chỉ thiếu em

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng