Cẩm nang du lịch

Đến Hàn Quốc, không thể bỏ qua tiệm gà hầm sâm nổi tiếng Tosokchon 토속촌

Đến Hàn Quốc, không thể bỏ qua tiệm gà hầm sâm nổi tiếng Tosokchon 토속촌

Gà hầm Samgyetang (Hàn Quốc), Mì ống trúc Nagashi somen Nhật Bản, cơm lươn nướng Unagi (Nhật Bản), súp lạnh Gazpacho (Tây Ban Nha) hay bò hầm kiểu Pháp Pot-au-feu... là những món ăn nổi tiếng, thường được người dân nhiều nước trên thế giới thưởng thức để bồi bổ cơ thể và xua tan nắng nóng mùa hè gay gắt. Món này giống như đến Việt Nam phải ăn tô phở nóng thơm lừng vậy.

Nguồn gốc của món gà hầm sâm ra đời từ thời kỳ thuộc Nhật, khi những người giàu có thêm bột sâm vào canh gà để nấu, đến những năm 60 văn hóa ăn canh gà hầm sâm vào ngày nắng nóng xuất hiện. Vào thời Choseon, những ngày nóng nhất trong năm, người dân Hàn Quốc thường ăn canh bò hầm cay (육개장).

Nổi tiếng nhất Seoul Hàn Quốc, có thể nói đến món canh gà hầm sâm Tosokchon (토속촌 삼계탕) nằm gần cung điện Gyeongbokgung (경복궁), Phủ Tổng thống (Blue House). Một suất gà hầm sâm ở đây khoảng 15.000 won, kèm một ly rượu sâm bổ dưỡng. Ở đây lúc nào cũng đông, kể cả ngày thường, khách du lịch và cả người dân Hàn Quốc thường xếp hàng dài đợi để được thưởng thức món ăn này.

 

 

 

Món gà tần sâm ngày nay được phổ biến không chỉ bởi hương thơm tuyệt vời đặc trưng của món ăn mang lại từ nhân sâm mà còn bởi độ dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho người thể trạng sức khỏe yếu, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp người ốm nhanh khỏi bệnh.

Hương vị, mùi thơm tuyệt vời của món canh gà hầm sâm khiến mình không thể quên được những cảm nhận của đầu lưỡi khi được dùng món ăn này. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt khi mà bạn tới thăm quốc gia này không thể không thưởng thức. Gà hầm sâm quả thực là một món ăn bổ dưỡng ngon tuyệt vời mà người Hàn Quốc sáng tạo nên, trở thành một đặc sản ở nước này.

 

 

Món gà tần sâm được biết đến từ từ những năm 1920, tuy nhiên từ xa xưa đã là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Trong các điển tích thời trung kỳ triều đại Joseon có ghi “gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt”.

Những ngày nóng bức, chúng ta dễ dàng thấy cảnh mọi người xếp hàng dài dằng dặc trước những nhà hàng gà hầm sâm. Đây là món ăn được miêu tả là “dĩ nóng trị nóng”, thịt gà ngăn được cái nóng vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo, hạt dẻ, bạch quả, hoàng kỳ … bổ sung năng lượng.

Có thể thấy, theo tập quán này thì không chỉ có người bản địa mà ngay cả những du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đều tìm ăn món Samgyetang vào những ngày hè nóng nực để biết được cảm giác khi ăn mà mồ hôi chảy ròng ròng và cơ thể cảm thấy khỏe khoắn ra sao ngay sau khi thưởng thức xong món ăn.

 

 

Gà hầm sâm là món ăn được chế biến bằng cách hầm nguyên một con gà cùng với nhân sâm, táo tàu, gừng, tỏi. Gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng đặc trưng vào mùa hè, và thường được ăn vào thời kì nóng nhất của Hàn. Gà hầm sâm còn được gọi là gà tần sâm (계삼탕). Và nếu dùng một con gà lớn hơn gà mới nở một chút sẽ được gọi là canh gà giò (영계백숙) . Nếu chỉ dùng nửa con thì được gọi là canh gà nửa con (반계탕).

 

 

Gà hầm sâm là món ăn bổ dưỡng đặc trưng vào mùa hè và người Hàn thường đổ xô đi ăn vào thời kỳ nóng nhất ở Hàn Quốc. Mỗi năm vào giữa tháng 6 âm lịch, ngày nóng nhất trong năm (중복날), hầu như mọi nơi trên đất Hàn đều ăn món này nên gọi là ngày “gà hầm sâm”.

 

 

Ads

 

YOU NAME IT TOUR là gì? nắm bắt một cách đơn giản về khái niệm và những lợi ích mà loại hình du lịch này mang lại

YNI TOUR của TGROUP – Một bước nâng cấp loại hình du lịch Open Tour và Free & Easy Tour

Điểm khác biệt trong loại hình du lịch mới YNI TOUR của TGROUP so với chương trình du lịch trọn gói thông thường

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng