Cẩm nang du lịch

Gợi ý cách làm súp chả cá Hàn Quốc - món ăn nóng hổi cho những ngày trời se lạnh

Gợi ý cách làm súp chả cá Hàn Quốc - món ăn nóng hổi cho những ngày trời se lạnh

Tranh thủ những ngày trời mưa Đà Lạt lất phất, thời tiết hẩm hiu se lạnh, học ngay bí kiếp chế biến nồi súp chả cá siêu to khổng lồ đãi cả nhà ngay thôi.

Ở Hàn Quốc, vào bất cứ mùa nào trong năm, cứ dạo bộ qua mỗi góc phố là sẽ bắt gặp biết bao nhiêu món ăn ngon mắt, trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến xiên chả cá Hàn Quốc 'odeng'(오뎅). Đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh lẽo, hương vị nóng hổi từ nước súp cho đến thanh chả các mềm mại khiến bất cứ ai cũng phải ấm lòng. 

Món chả cá Hàn Quốc hội tụ đủ ba yếu tố mà mọi tín đồ ăn vặt đều yêu thích là ngon, rẻ và nhiều ngập mặt. Thông thường chả cá Hàn Quốc được chế biến thành ba cách. Cách đầu tiên là chả cá nhúng và chả cá sốt tương ớt Hàn Quốc, loại này thường sẽ dành cho các quầy buôn bán trên đường phố, đi kèm với nó là nồi nước dùng siêu ấm siêu bự dùng thoải mái tùy thích, khi ăn xong chủ quầy bán sẽ tính tiền dựa trên số que chả cá bạn đã thưởng thức. Cách làm thứ hai là chả cá được chiên lên ăn cùng mù tạc và sốt cà chua. Cách cuối cùng là súp chả cá, tương đối giống chả cá nhúng nhưng với một phiên bản nhỏ gọn hơn được đựng trong nồi kèm nước súp, thường sẽ rất tiện khi chế biến cho gia đình. 

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn  đơn giản để chế biến nồi sup chả cá ngon lành, thích hợp cho những ngày thời tiết trở lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu (Cho 4 người ăn)

• 500g chả cá Hàn Quốc
• 300g củ cải trắng 
• Một nhánh hành Boaro nhỏ
• 50g cá cơm sấy khô
• 1 củ hành tây
• Hành lá
• Tảo bẹ
• Nước tương
• Tỏi băm
• Dầu mè
• tương ớt Hàn Quốc

 Chế biến

Nấu nước dùng: Cho các nguyên liệu củ cải đã thái nhỏ, hành boaro, hành tây, tảo bẹ, cá cơm vào nồi với nước và đun sôi.

Chả cá xiên vào que nhỏ, sau khi nước dùng sôi tiến hành vớt các nguyên liệu ở trong ra trừ củ cải. Nêm nếm gia vị, cho thêm nước tương và cho chả cá đã xiên vào nấu khoảng 10 phút, nếu muốn ăn mềm hơn bạn cũng có thể nấu lâu hơn.

Làm nước chấm: Cho tỏi băm, đường, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc cùng với chút nước sup vào khuấy đều là hoàn thành phần nước chấm.

Cho chả cá đã nấu ra tô và chan nước súp lên trên trang trí thêm chút hành là món ăn đã hoàn thành xong, chấm cùng sốt ớt ngon hết ý. Món này ăn kèm với mì hoặc tokbokki vẫn sẽ đều ngon và hấp dẫn. Chúc bạn chế biến thành công!

Ads

Giới thiệu top 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul

Ăn gì ở đảo Jeju?

Công thức chế biến cà phê bọt biển Dalgona Hàn Quốc siêu đơn giản từ cà phê đen hòa tan

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng