Cẩm nang du lịch

  • Đối với những người nghèo thời gian nhưng giàu tình yêu thiên nhiên cảnh vật, một buổi chiều thư giãn nghe nhạc rừng và nghỉ ngơi bên bờ sông vắng là một lựa chọn tuyệt vời. Rừng chiều Seoul vẫn là một địa điểm thả bộ của nhiều người dân cũng như hiệp khách giang hồ muốn bỏ lại sau lưng thành phố ồn ào bụi bặm.


  • Mấy năm gần đây, kể từ khi mở cửa trở lại sau một thời gian dài bì cấm vận, Myanmar đã trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn với du khách quốc tế. Không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa dát vàng, những đền đài cổ kính, quốc gia này còn nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, bình yên của Hồ Inle – hồ nước ngọt lớn thứ 2 Myanmar. Nằm tại bang Shan, cách Yangon khoảng hơn 600km. Từ Việt Nam, để tới đây dễ dàng nhất là bay tới Yangon rồi đi tiếp bằng cách bay nội địa tới sân bay Heho hoặc đi express bus tuyến Yangon – Taunggyi tới làng NyaungShwe, chúng tôi đã chọn cách thứ hai để tới đây. Sau 10 tiếng vật vã trên xe, chúng tôi tới làng NyaungShwe lúc tờ mờ sáng, trời khá lạnh do nhiệt độ ở đây có sự chênh lệch khá lớn giữa ngày và đêm. Ở Myanmar, hầu hết các chuyến express bus đều chạy đêm và sẽ tới vào sáng sớm, do đó, rất dễ dàng để khách sạn đồng ý cho chúng tôi nhận phòng từ 6h sáng (không thêm một chút phụ phí nào), so nice. Và thật may mắn, phòng chúng tôi ở hướng chính đông nên cả bọn kịp ngắm bình minh đầu tiên.


  • Minnesota nổi tiếng với slogan là “land of 10,000 lakes” nó được in trên tất cả biển số xe của người dân tại đây. Mặc dù mùa đông tại đây rất khắc nghiệt và kéo dài gần 6 tháng trong một năm nhưng Minnesota vẫn là một trong số trung tâm giao thông vận tải, kinh tế, giáo dục, chính trị quan trọng của Mỹ, đồng thời là sự lựa chọn của cộng đồng nghệ thuật quốc tế sinh sống tại mảnh đất này.


  • Ghé thăm các cửa hàng miễn thuế để chọn lựa những món đồ yêu thích cho bản thân hoặc gia đình, bạn bè là một trong những sở thích của nhiều hành khách sử dụng dịch vụ hàng không. Một tin vui đối với những tín đồ du lịch và mua sắm, sân bay quốc tế Incheon sẽ mở thêm hệ thống cửa hàng miễn thuế ở khu vực làm thủ tục nhập cảnh, muộn nhất là trước tháng 6 năm sau. Vào ngày 27 tháng 9 vừa qua, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính kế hoạch Hàn Quốc, ông Kim Dong-yun đã chính thức phát biểu về ‘Phương án mở hệ thống cửa hàng miễn thuế khu vực làm thủ tục nhập cảnh sân bay Incheon’ thông qua cuộc họp với các Bộ trưởng về lĩnh vực cải cách và phát triển.


  • May mắn được làm việc tại một cửa hàng thực phẩm nhỏ có tên Each Peach Market ( Được lấy cảm hứng từ câu chuyện nổi tiếng EACH PEACH PEAR PLUM của Janet và Allen Ahlberg) ngay tại trung tâm thành phố Washington DC sau 10 ngày chuyển đến. Cửa hàng tuy nhỏ nhưng tất cả những mặt hàng bán ở đây đều được tuyển chọn kỹ càng, chất lượng cao nhất để cung cấp đến tay khách hàng nên thông thường giá của chúng cũng thường cao gấp 2, gấp 3 lần những siêu thị lân cận như Safeway, Target, Giant, Wholesales, Harris Teeder...nên khách hàng đến với cửa hàng ngày càng đông. Hôm qua các Peachers được một nhà cung cấp là Croastal Company tổ chức đưa đi thăm các nông trại cung cấp thực phẩm cho cửa hàng để biết được quy trình trồng chăm sóc rau củ quả. Lần đầu tiên nó được đi thăm quan nông trại của Mỹ, háo hức lắm. 


T-TRAVEL