Cẩm nang du lịch

  • Có thể thấy ở các nước phát triển, ngoài những thách thức cạn kiệt về khoáng sản, sự ô nhiễm môi trường cũng đang là vấn đề cần tập trung giải quyết. Hiện tại, năng lượng mặt trời hay năng lượng điện cũng đang được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt trên các phương tiện đi lại như ô tô. Nghe đồn, để đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, tới năm 2040 sẽ có một số nước chỉ bán xe điện như Đức, Anh, Nauy, Ấn Độ và cả Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, các hãng ôtô như Hyundai cũng đang sôi nổi đưa ra các mẫu xe nửa điện nửa đốt (Hybrid) hoặc thậm chí 100% động cơ chạy bằng điện. Nhiều các trạm sạc điện đã và đang mọc lên như nấm các bãi đậu xe và các trạm dừng xe trên nhiều tuyến đường. Có vẻ như Hàn Quốc cũng sẽ tham gia cuộc cách mạng ô tô điện trong tương lai gần.


  • Nhắc đến Changdeokgung (창덕궁 – tiếng Việt gọi là Cung Xương Đức), là một trong 5 Cố cung nổi tiếng tại Seoul, mà ắt hẵn ai ai cũng phải ghé qua một lần khi đến du lịch Seoul. Changdeokgung nằm trong một khuôn viên rộng lớn tại quận Jongno, Seoul (종로, 서울) đã được xây dựng bởi triều đại Joseon (조선) của Hàn Quốc. Nơi đây đã chịu nhiều tàn phá do chiến tranh, mà vẫn còn lưu giữ được khá nhiều những nét kiến trúc đặc trưng của mình. Changdeokgung được thêm vào danh sách di sản văn hóa thế giới – UNESCO vào năm 1997.


  • Phong tục ngắm mặt trời mọc vào ngày đầu tiên của năm mới với ước mong về một sự khởi đầu thuận lợi và may mắn là một trong những nét văn hóa độc đáo của người Hàn vào dịp tết dương lịch. Do đó, dịp cuối năm thường là lúc người Hàn Quốc tất bật giải quyết những công việc còn tồn đọng trong năm cũ, đồng thời lên kế hoạch đón tết dương lịch bằng việc cùng gia đình hoặc bạn bè tìm đến những địa danh lý tưởng để đón khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong năm - khoảnh khắc bình minh đầu tiên của năm mới.


  • Hàn Quốc là địa điểm hấp dẫn mà du khách có thể đến vào bất kì lúc nào trong năm. Sau đây là một số gợi ý của TGROUP Travel về thời điểm du lịch Hàn Quốc lý tưởng nhất mà các bạn có thể tham khảo


  • Du khách khi đến thăm Hàn Quốc đã có thêm một sự lựa chọn trong hành trình tham quan của mình, đó là vườn thực vật (Botanic Park) đầu tiên của Seoul vừa mới bắt đầu hoạt động. Ngày hôm qua 11 tháng 10, vườn thực vật Seoul đã mở cửa tạm thời để đón khách tham quan và hoạt động thử nghiệm trong vòng 6 tháng trước khi chính thức mở cửa vào tháng 5 năm sau.


T-TRAVEL