Cẩm nang du lịch

Đảm bảo chỉ ở Hàn Quốc mới có, đi Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những món ăn dưới đây nha

Đảm bảo chỉ ở Hàn Quốc mới có, đi Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những món ăn dưới đây nha

Dám chắc rằng trong danh sách dưới đây không ít món sẽ khiến bạn tò mò và thích thú, bởi lẽ toàn là những cái tên xa lạ đối với ẩm thực trên toàn thế giới, trước khi đến Hàn Quốc mà trang bị cho mình thông tin về mấy món độc lạ này thì tha hồ mà thử, cùng TGROUP tìm hiểu danh sách dưới đây nha, đảm bảo đa phần chỉ ở Hàn Quốc mới có...

 

 

1 Thạch sồi (도토리묵)

 

 

Bề ngoài khá giống thạch bình thường nhưng lại là một món mặn (Ảnh: internet)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Bề ngoài có hình dạng giống những miếng thạch bình thường nhưng điều gì đã khiến món ăn này trở nên đặc biệt, đó chính là ở phần nguyên liệu. Để chế biến món thạch sồi độc đáo này, người Hàn Quốc dùng nguyên liệu chính là tinh bột của hạt sồi (loại hạt chủ yếu loài sóc ăn), sau nhiều công đoạn chắt lọc, trộn với nước sau đó tạo hình sẽ được món thạch sồi núng nính. Đặc biệt đây là một món ăn yêu thích của người Hàn, họ không chế biến theo kiểu ngọt mà toàn là những món mặn ăn với nước tương hoặc làm Salad, chế biến trong mì hoặc ăn với cơm. Đến với Hàn Quốc bạn dễ dàng được thưởng thức món thạch sồi độc đáo này trong các quán ăn bởi nó cũng là một loại thức ăn đi kèm khá đặc biệt.

 

 

2 Mực biển thô (미더덕)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Mực biển thô hay còn được gọi là mực ống gồ ghề, là một loại lưỡng cư có hình dáng đặc biệt với cơ thể nối liền nhau, đầu trơn nhẵn có thể hút phù du, cấu tạo ở dưới có phần gồ gề để bám lên các bề mặt khác như đá hoặc vỏ sò. Đây là một loại hải sản có giá chị dinh dưỡng cao trong  việc ngăn ngừa các căn bệnh như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, ngoài ra còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa lão hóa. Trái ngược lại với vẻ ngoài xấu xí thì món ăn này được nhận xét là có hương vị khá ngon và thường được nấu thành các món như hầm hoặc nấu canh. Điều đặc biệt vì kết cấu bên trong hút nước nên khi thưởng thức bạn nhớ chú ý nếu nóng quá có thể bị phỏng hoặc khi cắn nước có thể bắn qua người khác. Vì quá độc đáo như thế nên hầu như chỉ có đến với Hàn Quốc bạn mới có thể thưởng thức được món này, vì đại đa số những nơi khác gần như không có.

 

 

3 Dưa lê Hàn Quốc (참외)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Giống như người Hàn Quốc khi đến Việt Nam thường thưởng thức thử đu đủ, măng cụt và sầu riêng thì khi đến Hàn Quốc, món dưa này cũng là một loại trái cây nhất định phải thử. Dưa lê Hàn Quốc có hình đáng nhỏ nhắn, xinh xắn, màu vàng đặc trưng. Loại dưa này xuất hiện từ khá lâu đời và hầu như chỉ được trồng ở Hàn Quốc. Người Hàn rất thích thưởng thức nó bởi mùi vị thơm ngon, thịt giòn và ngọt mát.

 

 

4 Cua ngâm nước tương (간장게장)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Đây là một loại đặc sản được người Hàn đặc biệt ưa chuộng, chế biến hoàn toàn từ cua sống ngâm với nước tương cùng một số loại phụ liệu như cam thảo, rượu gạo. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng cách làm lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, cua ngâm sau khoảng bốn đến năm ngày là có thể thưởng thức được. Với người nước ngoài có lẽ đây là một món ăn cần phải suy nghĩ vì hoàn toàn là cua sống nhưng với người Hàn Quốc đây lại là món cực kì được yêu thích với hương vị thanh mát, béo ngậy của nó. Người Hàn thường sẽ ăn món này bằng cách tách mai cua ra và cho cơm vào mai trộn lẫn cùng phần gạch cua rồi sau đó mới ăn, như vậy sẽ giữ được hương vị tuyệt vời nhất. Nếu bạn tò mò hãy khi đến Hàn Quốc hãy thử ghé ăn món này nhé, tuy nhiên với quy trình làm công phu với nguyên liệu cua là chính là giá cũng không hề rẻ đâu.

 

 

5 Ốc sên biển (골뱅이)

 

 

Món gà rán ăn kèm ốc trộn nổi tiếng của người Hàn (Ảnh: internet)

 

 

Hàn Quốc là một quốc gia tiêu thụ nhiều ốc sên biển nhất trên thế giới, món ăn này được người Hàn ưa chuộng tới nổi mà xuất hiện rất nhiều phiên bản ăn kèm độc đáo thú vị như ốc gà rán, ốc biển hấp hải sản. Dù sao đi nữa thì món này cũng khá đặc biệt, thử xem có khi bạn cũng sẽ cuồng như người Hàn luôn đấy.

 

 

6 Cá đuối đỏ lên men (삭힌 홍어)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Đây được biết đến là một trong những món ăn chỉ có ở Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Bờ biển phía Nam của Jeollanam-do. Với hương vị chua cay đặc biệt, nó khiến người ăn bùng nổ vị giác cho dù chỉ ăn một miếng nhỏ, hương vị dần dần lan tỏa ở mũi sau đó là toàn khuôn miệng. Vì vậy đây là một món ăn cũng rất được yêu thích và là món mồi nhậu lí tưởng.

 

 

7 Lá vừng (깻잎)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Đối với nhiều người đam mê ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn sẽ không xa lạ gì với lá vừng hay còn gọi là lá mè. Dùng để ăn kèm với thịt nướng rất ngon, ngoài ra người Hàn còn sử dụng lá này để ngâm làm thức ăn kèm. Dù rất được ưu chuộng trong các bữa ăn Hàn Quốc nhưng ít ai biết loại lá này lại không hề phổ biến trên thế giới.

 

 

8 Giá đậu nành (콩나물)

 

 

(Ảnh: internet)

 

 

Thoạt nhìn bên ngoài thì chẳng khác nào giá đỗ ở Việt Nam, tuy nhiên vì được làm từ đậu nành nên loại giá này có thân bự hơn nhiều,ngoài ra phần chân ăn cũng lạ và có vị bùi hơn. Đây là nguyên liệu chính của loại canh đỗ tương nổi tiếng Hàn Quốc, một món ăn sáng phổ biến tại Hàn Quốc. Muốn biết thêm về bữa sáng ở Hàn Quốc phong phú như thế nào thì nhấn vào đây xem nha!

 

 

Ads

Bạn nghĩ thực phẩm đã quá hạn có còn sử dụng được không?

Mách bạn cách đặt đồ ăn giao hàng nhanh ở Hàn Quốc

Ăn một mình sao cho vui vẻ không quạu

Bí quyết chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon nhưng không ngấy

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng