Thông tin cần thiết

Hàn Quốc đích thị là xứ sở của các món bánh gạo thơm ngon bắt mắt

Hàn Quốc đích thị là xứ sở của các món bánh gạo thơm ngon bắt mắt

Hàn Quốc đích thị là xứ sở của các món bánh gạo thơm ngon bắt mắt. Bánh gạo Hàn Quốc là một trong những món ăn không thể thiếu trong nền văn hóa lâu đời của người dân Hàn, gắn liền với đời sống hàng ngày và các dịp lễ tết hoặc nghi thức quan trọng. 

Bánh gạo Hàn được chế biết với đủ các loại hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau, mỗi loại sẽ được đặc trưng bởi vẻ ngoài độc đáo riêng và mang lại cảm giác dai ngon hấp dẫn. Đây cũng chính là một món quà ý nghĩa mà người dân Hàn Quốc thường dành tặng cho hàng xóm của mình để thể hiện sự gần gũi, gắn kết cộng đồng, mang một giá trị truyền thống lớn lao. Cùng TGROUP điểm qua một vài loại bánh gạo Hàn Quốc hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Gyeongdan (경단)

Bánh được làm từ gạo nếp có nhân đậu đỏ bên trong. Những chiếc bánh Gyeongdan có dạng hình tròn dễ thương được bao phủ bên ngoài bởi bột ngũ cốc hoặc các nguyên liệu khác nhau với đủ màu sắc bắt mắt.

Songpyeon (송편)

Bánh Songpyeon hay còn gọi là bánh trung thu Hàn Quốc có hình dạng bán nguyệt, là một món bánh truyền thống bắt buộc phải có vào mỗi dịp Chuseok (추석: tết trung thu). Người Hàn Quốc rất coi trọng ngày lễ này, ngày mà mọi người sẽ cùng tụ họp bên nhau, nặn những chiếc bánh gạo hình bán nguyệt tỉ mỉ với đủ loại nhân mè, đậu xanh, hạt dẻ,...vừa thưởng thức món bánh ngon lành bên những người thân yêu sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và  thể hiện tình cảm gia đình gắn kết.

Baekseolgi (백설기)

Món bánh gạo hấp có màu trắng xốp như tuyết này đại diện cho niềm vui và hạnh phúc, thường được làm vào những dịp lễ quan trọng hoặc các sự kiện trọng đại

Yaksik (약식)

Bánh Yaksik thường được ăn vào dịp rằm tháng giêng, được làm từ nguyên liệu gạp nếp trộn cùng các nguyên liệu bổ dưỡng như táo tàu, mật ong, hạt thông,...cùng các gia vị độc đáo, sau đó được hấp hai lần mới tạo ra thành phẩm bắt mắt. Món bánh cũng là một trong những biểu tượng gợi nhắc đến truyền thuyết về loài quạ đã cứu nhà vua trong thời Silla.

Hobaktteok (호박떡)

Sự kết hợp hài hòa giữa sự thơm dẽo của gạo nếp và hương vị ngọt bùi hấp dẫn của bí ngô đã cho ra món bánh màu vàng mềm mại ngọt ngào

Jeungpyeon (증편)

Món bánh thường được ăn vào mùa hè vì dễ bảo quản và lâu hỏng. Món bánh là sự kết hợp giữa gạo nếp, rượu và một số thành phần khác. bề ngoài của bán tròn ỉn hút mắt với những màu sắc nhẹ nhàng.

Dasik (다식)

Món bánh truyền thống này rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà nóng. Được làm từ phấn hoa thông đỏ, vừng đen, bột gạo và các loại ngũ cốc. Qua quá trình nhào nhào nặn rồi cho vào khuôn sẽ làm ra những chiếc bánh có hoa văn tỉ mỉ bắt mắt.

Maejakgwa (매작과)

Bánh có hình dạng mỏng dẹp được tạo hình xoắn rồi chiên trong dầu, sau khi chiên xong được bọc bởi lớp nước đường mỏng bên ngoài và bên trên phủ bột quế. Trẻ em Hàn Quốc rất yêu thích món bánh này bởi lớp vỏ giòn rụm thơm béo.

Injeolmi (인절미)

Injeolmi là món bánh gạo được làm bằng cách giã bột gạo nếp đã được hấp sau đó lăn qua lớp bột đậu được sấy khô. Món bánh thường được cắt thành những miếng nhỏ hình chữ nhật vừa miệng người ăn.

Sirutteok (시루떡)

Món bánh thường được chế biến và phục vụ trong các dịp lễ quan trọng của Hàn Quốc. Bánh làm từ gạo nếp hấp cùng đậu đỏ nghiền trong nồi truyền thống siru (시루) nên được gọi là bánh gạo siru.

Jeolpyeon (절편)

Jeolpyeon là một loại tteok làm từ bột gạo không nếp. Không giống như khi làm sirutteok, bột gạo được hấp trong siru được giã thành bột, chia thành từng miếng nhỏ và tạo hình hoa văn hấp dẫn.

Ggultteol (꿀떡)

Bánh gạo được chế biến đơn giản tạo thành các viên nhỏ vừa ăn với đủ màu sắc, món bánh thường được ăn với mật ong nên được gọi là bánh gạo mật ong.

Chapssaltteok (찹쌀떡)

Món bánh thường được chuẩn bị làm món tráng miệng trong các bữa ăn với lớp vỏ dai dày kết hợp cùng nhân đậu đỏ thơm béo.

Bánh gạo Hàn Quốc hiện tại cũng đã có sự xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nói gì thì nói hương vị và sự phong phú không thể nào bằng được ở ngay chính quê hương của nó. Tham khảo top 5 quán cà phê có món tráng miệng kiểu Hàn Quốc để đảm bảo không bỏ lỡ những món bánh gạo thơm ngon này trong chuyến du lịch nhé!

Ads

Giới thiệu top 6 nhà hàng bán Jokbal nổi tiếng tại Seoul

Ăn gì ở đảo Jeju?

Buổi sáng ở Hàn Quốc ăn gì? Đây là những gợi ý dành cho bạn!

Chiều bên rừng Seoul Forest

Làm thịt chiên sốt chua ngọt Tangsuyuk (탕수육) ngon đúng điệu

Tìm đường đến 5 nhà hàng độc đáo ở Seoul Forest

Bí quyết chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon nhưng không ngấy

Bạn nghĩ thực phẩm đã quá hạn có còn sử dụng được không?

Mách bạn cách đặt đồ ăn giao hàng nhanh ở Hàn Quốc

Ăn một mình sao cho vui vẻ không quạu

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng