Khoa học du lịch

Robot đã và đang giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn

Robot đã và đang giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn

Sự tích hợp của trí tuệ nhân tạo và robot là một trong những thành tựu lớn nhất của loài người trong thế kỷ này. Loại hình trí thông minh vượt trội này được thiết kế bởi Man, có khả năng học hỏi và đảm nhận bất kỳ nhiệm vụ nào, thậm chí có thể vượt qua các kỹ năng cơ bản mà nó được tạo ra. Tuy nhiên, robot vẫn còn ở giai đoạn rất sớm, do đó rất khó để đánh giá một cách đáng tin cậy những lợi ích tiềm năng của robot.

 

Sự phát triển của robot thu hút sự chú ý của mọi người và hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn. Theo nghiên cứu The Good Robot, được thực hiện tại Vương quốc Anh, 60% người dân Anh tin rằng sẽ có một robot ở mọi nhà trong vòng 50 năm tới.

 

Theo một sự án nghiên cứu sự hữu ích về vai trò của robot, 27% số người tham gia khảo sát tin rằng robot sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, 38% tin rằng robot sẽ giúp chúng ta trong các mối quan hệ xã hội, trong khi 13% tin rằng robot sẽ giúp chúng ta chống lại sự cô đơn.

 

 

NHẬT BẢN MUỐN TRỞ THÀNH QUỐC GIA ĐI ĐẦU TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ROBOT

 

(Ảnh: Internet)

 

Sự thật là, đã có vô số ví dụ về việc robot đã góp mặt trong cuộc sống của chúng ta. Trí thông minh của robot có thể được nhìn thấy qua việc đóng góp vào việc cải thiện đời sống hoặc quản lý tài nguyên năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy một khía cạnh khác của robot mà khoa học viễn tưởng đã dự đoán trong nhiều năm qua.

 

Nhật Bản - đặc biệt là Tokyo, đang tìm cách dẫn đầu trong cuộc cách mạng robot này. Tokyo sẽ cho thế giới thấy kết quả của việc thực hiện một cuộc cách mạng robot vào Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo vào năm 2020.

 

Chính phủ Nhật Bản thừa nhận những ý định này có thể giúp Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên tích hợp robot vào tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, thay đổi khái niệm dịch vụ công cộng trong các thành phố. Một ví dụ đi đầu có thể được tìm thấy trong “Sức hút của robot” được tạo bởi Tokyo: chỉ với một khoản tiền phù hợp, mọi người có thể trải nghiệm tương lai sẽ như thế nào trong các chương trình du lịch kéo dài 90 phút.

 

 

DUBAI ĐANG SỬ DỤNG ROBOT CẢNH SÁT

 

Trong bộ phim Robocop (năm 1987) của Paul Verhoeven, chúng ta có thể thấy rõ chứng dystopia (dùng để chỉ các xã hội, thế giới phát triển theo hướng tiêu cực hoặc đáng sợ), dịch thô ra nghĩa là “nơi không tưởng”. Một giám đốc người Hà Lan cũng đã “phạm một lỗi lầm” về nơi mà nó sẽ xuất hiện đầu tiên, đó không phải là Detroit, mà là Dubai – nơi sẽ có cảnh sát robot hoạt động đầu tiên.

 

Chính quyền địa phương đã chỉ ra rằng mục tiêu là 25% lực lượng cảnh sát thành phố sẽ được thay thế bằng robot vào năm 2030. Tuy nhiên, họ không có ý định thay thế 100% lực lượng lao động của con người hoặc, ít nhất, không phải trong tất cả các chức năng của họ. Mọi người sẽ có thể liên lạc với nhân viên cảnh sát robot Dubai, thông qua màn hình cảm ứng được gắn trong ngực robot.

 

(Ảnh: Internet)

 

Điều này sẽ cho phép họ gửi khiếu nại, trả tiền phạt hoặc yêu cầu thông tin liên quan về thành phố và các dịch vụ của thành phố. Các robot, trong nhiệm vụ cảnh sát và dịch vụ công cộng, có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn bất kỳ sĩ quan cảnh sát nào. Robot sẽ có mặt 24 giờ mỗi ngày và sẽ ghi lại mọi thứ diễn ra xung quanh chúng.

 

 

SINGAPORE VÀ KHÁCH SẠN ĐƯỢC ROBOT HÓA

 

Một ví dụ khác về việc robot đang được cách mạng hóa một số dịch vụ đô thị có thể được tìm thấy ở một số khách sạn tại Singapore. Trong đó, robot đang thực hiện các nhiệm vụ như dịch vụ phòng và order từ khách. Nhờ đó, robot có khả năng tiết kiệm cho các cơ sở khoảng 19,3 giờ làm việc mỗi ngày. Các thành phố thông minh khác sẽ sớm theo bước Singapore.

 

 

Nguồn: https://www.smartcitylab.com/blog/inclusive-sharing/robots-are-already-making-our-lives-easier-in-these-three-cities/
Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng