Khoa học du lịch

Ra mắt 'Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul' nằm gần Ga Changdong

Ra mắt 'Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul' nằm gần Ga Changdong

Thủ đô Seoul sẽ cho ra mắt bảo tàng khoa học được mang tên là "Bảo tàng Robot & Trí tuệ nhân tạo Seoul" (Seoul RAIM: Seoul Robot & AI Museum) vào năm 2023 tại khu vực 1-25 Chang-dong, Dobong-gu.

Thành phố đã tổ chức lễ khởi công dự án này vào ngày 20 vừa qua. Các robot được phát triển bởi 6 công ty robot trong nước đã tham gia vào toàn bộ quá trình từ khâu kiểm dịch tại sự kiện, hướng dẫn khách mời, điều hành và quản lý sự kiện, tất cả đã tạo nên một màn trình diễn hết sức thú vị.

Bảo tàng Robot và Trí tuệ Nhân tạo Seoul được xây dựng với tổng diện tích là 7.405m2 (gồm 2 tầng hầm và 4 tầng trên mặt đất). Bên trong, một phòng triển lãm được tạo ra để trưng bày những dự án đặc biệt với quy mô khác nhau. Cùng với đó các khu vực triển lãm cố định, phòng VR/AR và phòng giáo dục/ thực hành...

Thông qua việc trưng bày và giáo dục, các thế hệ sẽ được trải nghiệm những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất liên quan đến lĩnh vực Robot, công nghệ AI, thực tế ảo, không gian ba chiều... Đặc biệt, thông qua dự án này, mở ra xu hướng triển lãm mới, tạo nên sự khác biệt sẽ thu hút được đông đảo thế hệ MZ 2030. Dự án này còn mang đến những cơ hội cộng tác giữa những người sáng tạo, các công ty khởi nghiệp, qua đó mở ra các sân chơi, các cuộc giao lưu với quy mô đa dạng. Đồng thời cũng sẽ vận hành một chương trình đào tạo chuyên sâu để nghiên cứu các công nghệ robot tân tiến nhất.

Hơn nữa, ở đây còn có nguồn nhân lực dồi dào đến từ 15 trường ĐH khu đông bắc Seoul (chiếm 27% diện tích) cũng như đội ngũ cán bộ kỹ thuật từ hơn 10 viện nghiên cứu vùng Hongreung. Tận dụng đặc điểm vị trí này, một hệ thống hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp lân cận cũng được thiết lập, đồng thời với việc nuôi dưỡng nguồn nhân lực mang tính sáng tạo. Ngoài ra, đây còn là cơ sở kết nối với các dự án gần đó như 'Changdong Aurene' (hoàn thành vào năm 2020), 'Bảo tàng nhiếp ảnh Seoul' (hoàn thành vào năm 2023),... nhằm tổ chức các diễn đàn, lễ hội, buổi triển lãm trong tương lai.

Thông qua thiết kế kiến ​​trúc độc đáo và trang thiết bị xây dựng thông minh, cũng được kỳ vọng sẽ làm tăng thêm ý nghĩa cho dự án. Melike Altinisik, người chiến thắng trong Cuộc thi Thiết kế Quốc tế 2019, xuất thân từ văn phòng thiết kế của kiến trúc sư Zaha Hadid, chính là người đã thiết kế nên DDP. Để tạo ra một thiết kế độc đáo dưới dạng một hình elip lớn, các công nghệ sản xuất kỹ thuật số như quét 3D kết hợp với phương pháp OSC (Off-Site Construction) đã được sử dụng.

OSC (Off-Site Construction) là một trong những công nghệ xây dựng thông minh, theo đó sẽ lập kế hoạch, thiết kế, chế tạo và lắp ráp các yếu tố xây dựng tại một địa điểm khác với vị trí lắp đặt cuối cùng, hỗ trợ tốc độ nhanh chóng và xây dựng hiệu quả của một cấu trúc vĩnh viễn.

"Bảo tàng Robot & Trí tuệ nhân tạo Seoul" được kì vọng sẽ trở thành một nơi không chỉ trưng bày những công nghệ cao cấp nhất về Robot và AI của Hàn Quốc mà còn là nơi giáo dục và thực tập về công nghệ kỹ thuật hàng đàu của thủ đô Seoul trong cuộc cách mạng 4.0.

Thông tin: Bảo tàng Khoa học Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul
- Địa chỉ: 1-25, Chang-dong, Dobong-gu, Seoul
- Quy mô: gồm 2 tầng hầm và 4 tầng trên mặt đất, tổng diện tích 7.405m2
- Cấu trúc: phòng triển lãm cố định 1:1, phòng triển lãm dự án, phòng VR/AR, phòng giáo dục và thực hành,...
- Thời gian xây dựng: 2021/5 ~ 2023/5 (mở cửa từ 2023/7)

Ads

Điểm danh 10 công dụng và lợi ích của thực tế ảo trong du lịch

Robot đã và đang giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn

Điểm đến của du lịch thông minh: Thách thức để đạt được sự cân bằng hài hòa giữa ngành công nghiệp và môi trường sống

Thành phố thông minh: Ngành du lịch sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

7 xu hướng công nghệ mới nhất đang được ứng dụng trong ngành du lịch

Lý giải về du lịch thông minh: Du lịch thông minh Là gì, Tại sao và Ở đâu?

Công nghệ từ Dữ liệu lớn có thể cải thiện ngành Du Lịch như thế nào?

Vai trò của Dữ liệu lớn đối với ngành du lịch

Top 10 Công ty du lịch hàng đầu Hàn Quốc (Best of 2020)

Các thành phố thông minh đang tìm kiếm hệ điều hành của riêng họ

Top xu hướng du lịch năm 2020 là gì?

Tìm hiểu về 4 ứng dụng khoa học công nghệ trong du lịch

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của TGROUP.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng
Đóng