Khoa học du lịch

Telefonica và MediaPro ra mắt Du lịch thực tế tăng cường 5G với cửa sổ xe buýt AR

Telefonica và MediaPro ra mắt Du lịch thực tế tăng cường 5G với cửa sổ xe buýt AR

Trước khi trở thành nơi tập trung các công ty di động lớn nhất thế giới, Barcelona đã là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Âu – là một thành phố giàu văn hóa, kiến ​​trúc và lịch sử ấn tượng. Giờ đây, TelBónica, MediaPro, và cơ quan giao thông đô thị Barcelona ​​TMB đã hợp tác với nhau để sử dụng 5G vào tăng cường thực tế cho du lịch, trang bị một chiếc xe buýt với màn hình mờ có thể làm nổi bật các vị trí quan trọng khi chúng xuất hiện trong thực tế.

 

Chương trình thí điểm Du lịch thực tế tăng cường 5G thú vị kết hợp với các dữ liệu 5G và khả năng hiển thị vị trí với màn hình AR lớn. Trong khi nhiều công ty nghiên cứu để thu nhỏ màn hình AR cho lớp kính, cho phép người dùng xem thông tin AR khi họ di chuyển qua không gian thực và quay lại, giải pháp này lại cho phép nhiều người xem trải nghiệm được lớp phủ tăng cường vào cùng một lúc. Ảnh và video cho thấy hướng dẫn viên du lịch hoặc người dùng gần đó có thể chạm vào màn hình để biết thêm thông tin về các địa điểm cụ thể, nhưng hầu hết người xem sẽ thụ động nhìn vào các lớp phủ.

 

Trong chương trình thí điểm, nội dung AR có hai dạng chính - các vật thể có viền trắng nặng, có độ tương phản cao và các mảng màu được sử dụng hình động để làm nổi bật hơn so với thế giới thực. Nhược điểm duy nhất là màn hình mờ là có hiệu ứng giống như kính râm đối với thế giới thực, làm mờ nó so với nội dung AR và trong chương trình thử nghiệm, nó chỉ được cài đặt ở một nơi duy nhất trên xe buýt. Màn hình cửa sổ AR tương tự có khả năng sẽ có độ tương phản cao hơn và được phân phối rộng rãi hơn trong các phương tiện trong tương lai.

 

Trong triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng 1 năm 2020, các nhà sản xuất ô tô đã cho thấy sự khởi đầu của các khái niệm tương tự cho các phương tiện trong tương lai, bao gồm màn hình hiển thị dành riêng cho người lái với AR và cửa sổ xe được bao phủ bởi màn hình video mờ cho mục đích giải trí. Nhưng chương trình này sử dụng 5G để truyền dữ liệu và đồng bộ hóa màn hình với các địa điểm trong thế giới thực là một bước tiến mới và sẽ rất thú vị để xem trên các xe buýt du lịch trong tương lai.

 

Du lịch thực tế tăng cường 5G là một trong nhiều sáng kiến ​​hiện đang được triển khai ở  Barcelona, ​​một sự hợp tác giữa các cơ quan chính quyền địa phương, các công ty công nghệ và Đại học Bách khoa Catalonia. Thí điểm này không có ngày chính thức, nhưng dự án đã được công bố trực tiếp và được thực hiện sau khi hủy bỏ MWC Barcelona vào tháng trước.

 

 

 

Nguồn: https://venturebeat.com/2020/03/06/telefonica-and-mediapro-debut-5g-augmented-tourism-with-ar-bus-windows/

Zalo

Quên mật khẩu?

Chọn đăng ký là bạn đã đồng ý với các điều khoản dịch vụ của T-Group.

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tạo một mật khẩu mới.

Trở về đăng nhập

Đóng

Đóng